หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟื้นคืนชีพอย่างไม่น่าเชื่อ!! 6 สิ่งมีชีวิตที่คิดว่า "สูญพันธุ์" ไปแล้ว

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

นับวันโลกเรายิ่งอยู่ยากขึ้นทุกที ที่ทุกสิ่งทุกอย่างค่อยๆหดหายไปตามการเวลา หรือแม้แต่เงื้อมมือของมนุษย์เองก็เป็นสาเหตุหลัก ที่สิ่งมีชีวิตค่อยๆล้มหายตายจากไปทีละอย่างสองอย่าง แต่ในความโชคร้ายก็กลับมีความโชคดี เมื่อมีข่าวดีมีการค้นพบว่าสิ่งมีชีวิตนับร้อยชนิดที่สูญพันธุ์ไปแล้วพบขึ้นมาใหม่อีกครั้งและเราเรียกเจ้าพวกนี้ว่า "สปีชีส์ลาซารัส" มีอะไรบ้างลองมาดูกัน

1วาฬโอมูระ

เป็นวาฬครีบเล็กมีความยาวประมาณ 10 เมตร พบซากในปี 2003 และได้มีการตั้งชื่อให้มัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้พบเจอมันอีกเลย และเมื่อปี 2013 ได้มีผู้พบฝูงวาฬขนาดเล็กที่มีลักษณะคล้าย วาฬโอมูระแถบชายฝั่งของเกาะมาดากัสการ์ ภายหลังได้มีการตรวจสอบ DNA แล้ว พบว่าเป็น วาฬโอมูระจริง

2.ปลาซีลาแคนท์

ปลาชนิดนี้ได้สูญพันธุ์ไปตั้งแต่เมื่อปี 1938 พร้อมกับไดโนเสาร์ แต่กลับมาพบพวกมันอีกครั้งที่แถบชายฝั่งแอฟริกาใต้ ปลาชนิดนี้มีสายพันธุ์ใกล้ชิดกับพวกปลามีปอด เป็นวิวัฒนาการที่อยู่ระหว่างปลากับสัตว์สี่เท้า จะอาศัยอยู่ในน้ำลึก เจ้าซีลาแคนท์ คาดว่าคงเหลือไม่ถึง 500 ตัว

3. ต้นบัควีดแห่งภูเขาไดอาโบล

ค้นพบเมื่อปี 1862 แถบภูเขาไดอาโบล ประเทศแคลิเฟอร์เนีย ต้นบัควีคน่าสูญพันธุ์ไปแล้วในปี 1936 และบังเอิญอีกครั้งโดยนักวิจัยที่ทำงานเกี่ยวกับสายพันธุ์ต่างๆ ปัจจุบันมีการนำเมล็ดมาขยายพันธุ์ต่อเพื่อไม่ให้สูนพันธุ์อีก

4. ตั๊กแตนกิ่งไม้ลอร์ดฮาว

คาดว่าน่าจะสูญพันธุ์ไปแล้วในปี 1960 และเมื่อปี 2001ได้พบตั๊กแตนกิ่งไม้ลอร์ดฮาวนี้อีกครั้งที่เกาะลอร์ดฮาว มหาสมุทรแปซิฟิก ที่เคยเป็นถิ่นกำเนิดเก่า

5. นกโต้คลื่นนิวซีแลนด์

คาดว่านกชนิดนี้น่าจะสูญพันธุ์ไปเมื่อปี 1850 เป็นนกทะเลที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กลางทะเล จะออกหากินในเวลากลางคืน จนเมื่อปี 2003 มีผู้บัทึกภาพไว้ได้ จนมีคนจับมันได้และติดตั้งอุปกรณ์รับส่งสัญญาณในปี 2005 จนพบประชากรพวกเดียวกันจำนวนมาก

6. ค้างคาวหลังโกร๋นฟิลิปปินส์

เป็นสัตว์สูญพันธุ์ ในปี 1996 ต่อมามีการค้นพบค้างคาวหลังโกร๋นฟิลิปปินส์ อีกครั้งในปี 2001 ที่หมู่เกาะเซบูและหมู่เกาะเนกรอส

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 9,495 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
VOTED: แม่เสือ, กุ้งฝอย, น้ำตาลเผ็ด, sexevil, Thorsten, kareepup
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิมสำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อปสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากัน"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!รวมเลขเด็ดงวด 1 มิ.ย. 69 จากศิษย์อาจารย์ดังและสำนักดังในโซเชียล เลขไหนมาแรงที่สุด?3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านเมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมากสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69ตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหาสรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โครงการปืนสวัสดิการอาวุธและเทคโนโลยีอาวุธและเทคโนโลยีอาวุธและเทคโนโลยี
ตั้งกระทู้ใหม่