ต่อไปคงต้องกินทั้งต้น เขาบอกว่า เปลือกแก้วมังกรมีคุณค่า...ห้ามทิ้งๆๆๆ ฉันไม่ใช่ถังขยะ
โพสท์โดย Sylar
เปลือกของแก้วมังกรมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด สารเบต้าไซยานินในเปลือกแก้วมังกรเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยความแก่ ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์สมอง ป้องกันการเกิดภาวะสมองเสื่อม นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานินและมีปริมาณวิตามิน A, B1, B2, C ธาตุเหล็ก และแร่ธาตุอื่นๆสูงอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินธรรมชาติที่ดีเยี่ยมที่สุดนึ่งในนั้นก็คือ สารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าสารเบต้าแคโรทีนถึง 10 เท่า นอกจากนี้ สารแอนโทไซยานินจะคงอยู่ในเลือดภายในร่างกายคนได้นานถึง 75 ชั่วโมง ซึ่งเลือดจะลำเลียงสารนี้ไปทั่วร่างกาย มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่น ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอย ชะลอความแก่ และป้องกันอัลไซเมอร์
วิธีการรับประทานเปลือกแก้วมังกร
1. รับประทานโดยตรง:เวลาที่เรากินแก้วมังกร อย่าทิ้งเปลือกด้านใน ให้ใช้มีดคว้านด้านในของเปลือกมากินได้
2. คั้นเป็นน้ำผลไม้:วิธีการกินเปลือกแก้วมังกรที่อร่อยที่สุด คือ การนำมาคั้นเป็นน้ำผลไม้ สามารถเติมน้ำตาลทรายเพิ่มความหวานและนำไปแช่ในตู้เย็นไว้ดื่ม มีรสชาติหวาน อร่อย ดับกระหายและยังได้วิตามินจากธรรมชาติ
3. นำมายำ:ผ่าแก้วมังกร ปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นเส้นๆใส่จาน ใส่น้ำมันงาลงไปเล็กน้อย คลุกเคล้าแล้วเติมเกลือ และซุปไก่สกัดลงไปคลุกให้เข้ากัน
******ประโยชน์ของแก้วมังกรมากมายขนาดนี้ กินได้ทั้งเนื้อทั้งเปลือก ถือเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าสูงจริงๆ ไม่กินไม่ได้แล้วล่ะ******
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
อาจจะลองทำกิน
ฉันจะทำกิน
ฉันรอฟังคนอื่นๆก่อน
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Login เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: สามผ่าน, GUNNER
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ช็อตฮาประชาชี : บ้านญาติบรรยากาศแบบนี้ ต้องหาคนมานอนเป็นเพื่อนหน่อยเน่อ ไม่งั้นหลอนแน่ๆเขมรเคลมอีก? อ้าง ข้าวเหนียวทุเรียน คือขนมดั้งเดิมของเขมรโบราณ!ตอนเรียนกับตอนทำงานเต่างกันแค่ไหน?แล้งหนัก...ประปาไร้น้ำ เกาะพีพีต้องซื้อน้ำใช้