หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตือนภัยคนไทยก่อนคิดจะไปฮ่องกง


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

คำเตือน ... หลีกเลี่ยงตึก Chungking Mansions จิมซาจุ่ย

... ตึกนี้ พี่แป๋วเพิ่งเจอมากับตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเองค่ะ แต่ขอเล่าข่าวที่เพิ่งอ่านเจอให้ฟังก่อน คือ เมื่อคืนมีคนถูกปล้นที่ตึกนี้ค่ะ

... ชายในภาพ คือ ผู้เคราะห์ร้ายชาวเอเชียใต้ ถูกรุมด้วยกลุ่มชายฉกรรจ์อย่างต่ำ 10 คนพร้อมอาวุธ คือ ขวดแก้วและไม้ เข้าทำร้ายและชิงทรัพย์ อาทิ ทอง สร้อยคอ สร้อยข้อมือ และแหวน รวมมูลค่าราว 2 แสนบาท ข่าวว่า ขณะนี้ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ค่ะ

Source:
http://hk.on.cc/…/mobile/bkn-20151029022640800-1029_00822_0…

http://hongkong.coconuts.co/…/hkd50000-worth-goods-stolen-v…

... ส่วนเหตุการณ์ที่พี่แป๋วไปเจอมา คือ สัปดาห์ก่อนที่เล่นเกมส์ Wine & Dine กัน แล้วพี่แป๋วจะนำของรางวัลไปให้ผู้โชคดีที่พักอยู่บนนี้ คือ ขนาดพี่แป๋วซึ่งเป็นคนท้องถิ่น มากับพี่ตี๋ซึ่งก็ผู้ชาย ถูกพวกแขกรุมอยู่หน้าตึกจนขยับไม่ได้เลยค่ะ คือ เค้าไม่ได้มาทำร้ายอะไร แค่มาแจกโบรชัวร์ให้ แต่แบบน่ากลัวมากก เพราะมารุมเป็นสิบ และ 'ยัดเยียด' ใส่มือใส่กระเป๋า จนพี่แป๋วตัดสินใจหันหลังกลับออกมา เพราะสถานการณ์น่ากลัวมาก ไม่รู้ถ้าขึ้นไปจะถูกตาม หรือมีอะไรรึปล่าว

... ก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็เพิ่งมีข่าวคนเดินอยู่หน้าตึกแล้วโดนน้ำกรดจากบนตึก แต่อ่านข่าวแล้วเข้าใจว่า เป็นอุบัติเหตุ เลยไม่อยากโพสต์ให้ตกใจกันค่ะ

... จริงๆ ฮ่องกงเป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัย ในสายตาพี่แป๋วมองว่า ยังปลอดภัยกว่ากรุงเทพเยอะค่ะ แต่ทุกที่ ย่อมมีจุดล่อแหลมต่ออันตราย ซึ่งจากที่พี่แป๋วสังเกตมา ในฮ่องกง จะอยู่ที่จิมซาจุ่ย ริมถนน Nathan แถบหน้าตึก Chungking, Mirador, โรงแรม Holiday Inn Golden Mile เนี่ยค่ะ (ย้ำว่าแค่จุดนี้ ส่วนอื่นของจิมซาจุ่ยยังปลอดภัยดี ไม่มีปัญหาค่ะ)

... ตึกนี้ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว (และคนไทย) เช่นกัน เพราะมีโฮสเทลราคาไม่แพง ซึ่งพี่แป๋วขอแนะนำเลยว่า *** อย่ามาพักที่นี่กันเลย โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้หญิง *** 2-3 ปีก่อนก็เคยมีนักท่องเที่ยวชาวจีนโดนข่มขืนในตึกนี้ค่ะ

... หากอยากประหยัดงบ ประหยัดเรื่องอื่นเถอะค่ะ ความปลอดภัยของเราสำคัญที่สุด หากอยากหาที่พักแบบโฮสเทลแนวนี้ แนะนำไปแถบ Mong Kok ดีกว่าค่ะ

‪#‎ฮ่องกง‬ ‪#‎hk‬ ‪#‎hongkong‬ ‪#‎eatlike852‬

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,214 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: โยนี, Thorsten, ซาอิ, พูดไปก็เท่านั้น, อาราเล่จัง, คืองี้แก, บูเก้จัง, bgs, sexevil, nkart
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่ผักที่หากินยากที่สุดในไทยจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดเมืองหลวงใดที่มีชื่อยาวที่สุดในโลกรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีอาณาเขตน้อยที่สุดในทวีปเอเชียซาอุฯ เจอพายุลูกเห็บถล่ม ฮาอิล–อัลกอซิม ถนนขาวโพลน5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด"ปิงปอง" คัพเวอร์เป็น "ลิซ่า Coachella 2026"..บอกเลยเป๊ะสุดๆจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เรื่องเล่าในเรือนจำประสบกามเสียวจากในค่ายทหาร EP.1จากชายแท้ สู่ชายบ้านๆ แสดงหนังx เพื่อหาเงินครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชาย
ตั้งกระทู้ใหม่