หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบเด็กยอดกตัญญูเลือกที่จะไม่เรียนต่อขอดูแลพ่อบุญธรรมที่นอนพิการนานกว่า 6 ปี ออกรับจ้างเก็บดอกมะลิเลี้ยงชีพ เผย “ขอดูแลพ่อจนกว่าพ่อจะไม่อยู่”

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย The Flash

คนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน....!!!

ภาพจาก FB คุณ สิริมงคล คนหลังกล้องรับจ้างถ่ายภาพนะ ไกรวงศ์วิชญ์

   
.
พบเด็กยอดกตัญญูเลือกที่จะไม่เรียนต่อขอดูแลพ่อบุญธรรมที่นอนพิการนานกว่า 6 ปี
ออกรับจ้างเก็บดอกมะลิเลี้ยงชีพ เผย “ขอดูแลพ่อจนกว่าพ่อจะไม่อยู่”
.
.........(17 ต.ค.58) นี่คือเสียงความไร้เดียงสา ที่หลั่งออกมากับคราบน้ำตา กับประโยคที่ว่า “จะขอดูแลพ่อจนกว่าเขาจะไม่อยู่ และ หนูขอสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี” ของน้องอิ๋ว หรือ เด็กหญิงโชสิตา ตันวงค์ อายุ 14 ปี ที่พักอาศัยอยู่ในสภาพบ้านหลังเก่า ในหมู่ที่ 4 ตำบลแก้มอ้น อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี คอยดูและปฐมพยาบาล นายชาติชาย มั่นคง อายุ 59 ปี พ่อบุญธรรมที่เลี้ยงดูน้องอิ๋วมาตั้งแต่ยังเล็ก มีสภาพพิการนอนติดเตียงอยู่บนที่นอนเก่ามีสภาพเน่าด้วยคราบสกปรกบนเตียงไม้เก่าภายในบ้าน ด้วยการขยับเขยื้อนร่างกายไม่ได้ เคราะห์ซ้ำตาด้านขวายังบอดสนิท อีกทั้งต้องคอยดูแลนางฉัน มั่นคง หญิงชราวัย 80 ปี ผู้เป็นยายด้วย
.
.........รายได้หลักของครอบครัว ทุกวันนี้มาจากเบี้ยคนพิการ 800 บาท และ คนชราอีก 800 บาท ที่น้องอิ๋วนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ทั้งค่ากับข้าวค่าน้ำค่าไฟ
.
.........น้องอิ๋ว ทำหน้าที่คอยดูแลนายชาติชาย มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ คอยดูแลช่วยเหลือทุกๆ อย่าง ทั้งเช็ดเนื้อตัว หาข้าวให้กิน เอาอุจจาระปัสสาวะไปทิ้ง และทำแผลกดทับให้ ด้วยความยากจนของครอบครัว ที่นายชาติชายหัวหน้าครอบครัวต้องมาพิการจนไม่สามารถหารายได้นำมาจุนเจอครอบครัวอีกต่อไปได้ น้องอิ๋ว ในวัย 12 ปี จำใจต้องออกจากโรงเรียนเพียงแค่ชั้น ป.6 และตัดสินใจไม่เรียนต่อเพราะไม่มีเงิน
.
.........นายชาติชาย มั่นคง เล่าให้ฟังว่า เลี้ยงน้องอิ๋วเหมือนลูกมาตั้งแต่ยังเล็ก เพราะพ่อกับแม่ของน้องอิ๋วแยกทางกัน ในตอนนั้นร่างกายยังสมบูรณ์ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เงินที่ได้มาก็เอามาเลี้ยงนางฉัน ผู้เป็นแม่ และเลี้ยงดูน้องอิ๋วที่ยังเล็กไร้เดียงสา ย้อนหลังไปเมื่อ 7 ปีก่อน ด้วยความประมาทของคนขับรถบรรทุก ที่จอดรถบนเขาแล้วไม่ดึงเบรคมือ ทำให้รถไหลลงจากเนินเขา ด้วยความตกใจจึงกระโดดลงมาจากหลังรถและเกิดรถทับ จนพิการไม่สามารถเดินได้และต้องนอนอยู่กับพื้นมาถึงทุกวันนี้ หนำซ้ำตาขวายังบอดสนิทอีก
.
.........นายชาติชาย ยังกล่าวอีกว่า ทุกวันนี้สงสารเพียงแต่น้องอิ๋ว เพราะยังเล็ก และรักเหมือนลูกแท้ๆ อยากให้ได้เรียนกลัวเมื่อตนเองต้องจากไป น้องอิ๋วจะได้มีงานทำที่ดีไม่ลำบาก แต่ก็ทำได้เพียงนอนดู มีแต่เงินเบี้ยคนพิการทีได้เป็นเงินประทั้งชีวิตเท่านั้น
ด้านเด็กหญิงโชสิตา ตันวงค์ หรือ น้องอิ๋ว เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องออกจากโรงเรียนเพราะไม่มีเงินเรียนต่อ จบเพียงชั้น ป.6 และต้องคอยดูแล พ่อและยายทุกวันนี้ต้องออกไปรับจ้างเก็บมะลิ ได้วันละ 50 – 60 บาท เดือนหนึ่ง ทำได้ 1 อาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ หากฝนตกหรือมะลิไม่ออกดอกนั่นหมายถึงตนเองก็ไม่มีรายได้
.
.........น้องอิ๋ว เล่าต่ออีกว่า หลายครั้งที่แอบร้องไห้ เพราะสงสารพ่อ บางครั้งไม่มีเงินซื้อข้าวสาร หรือ กับข้าว ก็ต้องอดกันทั้งบ้าน วันนี้ ไม่ขออะไร ขอเพียงดูแลพ่อจนวันสุดท้าย สัญญาว่าจะเป็นเด็กดี
.
.........ขณะที่นายมล ขำวิลัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลแก้มอ้น อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า เห็นน้องอิ๋วมาตั้งแต่ยังเล็ก น้องเป็นเด็กที่อัธยาศัยดี ขยัน คอยดูแลช่วยเหลือทุกอย่างทั้งอาบน้ำ เช็ดตัว ป้อนข้าว เปลี่ยนถุงปัสวะของนายชาติชาย และยังต้องทำทุกอย่างภายในบ้าน และยังต้องคอยดูแลช่วยเหลือยายที่แก่ชราอีก ในส่วนของทางภาครัฐเคยขอความช่วยเหลือไปก็ได้เพียงเบี้ยคนพิการและคนชรา ส่วนเรื่องการศึกษาของน้องอิ๋ว ทางรัฐก็ไม่มีงบประมาณสนับสนุน ทางหมู่บ้านเองก็ไม่มีทุนที่จะสนับสนุนได้ ก็ได้แต่เพียงประสานขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญต่างๆ จึงอยากวอนผู้มีจิตรเมตตาสงสารหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับครอบครัวของน้องอิ๋วบ้างเล็กน้อย หรือ เป็นทุนการศึกษาเพื่ออนาคตต่อไป


ขอบคุณภาพและข้อมูลจากคุณ สิริมงคล https://www.facebook.com/smkontv
ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก––@The'mod Thabthom
https://www.facebook.com/ceclip?ref=ts&fref=ts
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: The Flash
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
76 VOTES (4/5 จาก 19 คน)
VOTED: จอมยุทธอินดี้, ginger bread, Noina stupid, khunlung, เคโร๊ะ เคโร๊ะ, princesleep, ปุ้ม, Rinnn, Happy Haha, โยนี, ตงฟาง ผูกป้าย, Armiixx, The Flash
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?ภาพไวรัล! แมวสามสี ต่อยยับแมวส้ม กำหมัดเน้นๆ ซัดเต็มๆเข้าท้องวิดีโอภาษาไทยที่มียอดวิวเกือบหนึ่งพันล้านมหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรเปิดโพสต์สุดท้าย เต้ย Mystyle ดาวทวิตเตอร์ ก่อนเสียชีวิตแห่แชร์! ภาพประทับใจ ของควายไทย กับเจ้าของ หลังลงแข่งประกวดเมื่อลูกชาย พาแม่ไลฟ์สด ขายกล้วยทอด สุดท้ายถึงกับฮาลั่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่ม กรรชัย ซัดแรง!! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิต ลั่น น้ำใจความเป็นคนยังไม่มีคิวสุดท้ายแล้ว! โชค-บอล หลังรับงานคู่ไว้ ยืนยัน จะไม่รับงานคู่กันอีกจวกยับ!! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิต วันขึ้นศาล ไม่เคารพ แถมนั่งไขว่ห้างกระดิกเท้าเพจดังแฉ! พระหนุ่มโลกสองใบ กลางวันอยู่วัด กลางคืนอยู่ผับ
ตั้งกระทู้ใหม่