หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอแนะนำเมนูของหวานคลายความร้อน สไตล์เขมร "บ็องแอมเซียม" เมนูที่คนเขมรตั้งชื่อให้เกียรติคนไทยจริงๆ เพราะระบุชื่อชัดเจน มาดูกันว่าเป็นอย่างไรเด้อ

เนื้อหาโดย dukedick

      ขนมหวานตัวนี้นั้น เป็นเมนูแก้คลายความร้อน ยอดฮิต สไตล์เขมร  ที่มีชื่อว่า"บ็องแอมเซียม" เมนูที่คนเขมรตั้งชื่อให้เกียรติคนไทยจริงๆ เพราะระบุชื่อชัดเจน มาดูกันว่าเป็นอย่างไรเด้อ  โดยในการทำนั้นก็ไม่ยาก สามารถทำได้หลายสูตร แต่ที่นิยมมากๆ ก็คือ เอาข้าวเหนียว ไปแช่ในน้ำกะทิเย็นๆ ใส่น้ำแข็ง แล้วนำขนมชั้นแปะลงไปด้านล่างของข้าวเหนียวอีกที โปะหน้าด้วย ทองหยิบ , ทองหยอด , ฝอยทอง ตามชอบ จากนั้นก็กินได้เพลินๆ ตามอัธยาศัยได้เลยจ้า และ คนเขมร ก็จะเรียกขนมนี้ว่า "ของหวานชาวสยาม" ซึ่งน่าจะเรียกได้ว่า เป็นของออริจินอลจริงๆ ของเขมร ที่ในไทยหากินได้ยาก หรือ อาจจะไม่ได้เลย เพราะคนเขียนก็ยังไม่เคยกินแบบนี้เหมือนกัน แต่พอจินตนาการได้อยู่ว่า ก็น่าจะอร่อยอยู่เหมือนกันนะ เพียงแต่ไม่เคยรวมของหวานแบบนี้มากินกับน้ำกะทิเท่านั้นเอง ส่วนใหญ่จะกินเดี่ยวๆ พวก ทองหยิบ , ทองหยอด , ฝอยทอง พวกนี้อ่ะเนาะ ยังไงถ้าท่านใดว่างๆ ก็ไปลองทำรับประทานกันได้เด้อครับเด้อ

 

  ป.ล. ดูละ ถ้าใส่บัวลอยด้วยก็น่าจะเข้ากันอยู่เด้อ 

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)หนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำสถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันพุธกลางคืน – คนเกิดวันเสาร์ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกหนุ่มต่างชาตินั่งกินบวบฉ่ำข้างถนน..ชาวบ้านสุดทน! ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไปBTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จอมพลแห่งกองทัพบกเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่สอง (เเต่ถูกฮิตเลอร์​ปลดจากตำเเหน่ง)​เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยภารกิจลวงโลก โอนเงินปลดล๊อค สุดท้ายเงินเกลี้ยงบัญชี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน
"นางสงกรานต์ขี่เสือ" หรือ "นอนบนครุฑ" – เมื่อตำราไทยและเขมรตีความต่างกันในเทศกาลเดียวกัน (แต่ก็น่าจะมีความสุขทั้งสองชาติเหมือนกันแหล่ะเด้อ)กองประกวดมิสพลาเน็ต อินเตอร์เนชั่นแนลของกัมพูชา นำเสนอ เมนู "น้ำพริกกะปิ" ให้ผู้เข้าร่วมประกวดรับประทาน เรียกเสียงฮือฮา ในโลกโซเชียลได้มากโขเลยเด้อครับเด้อทางกัมพูชา ได้ทดลอง นำเรือ "สุพรรณหงส์" และ "เรือนาค" ที่ทำเอง ลงไปลอยน้ำแล้ว เบื้องต้นเรือลอยน้ำได้อยู่ แต่ยังไม่ได้ใส่ฝีพายลงไปทางการกัมพูชา จัด ขบวนพาเหรดกษัตริย์แห่งอาณาจักรอังกอร์: ในคอนเซ็ตป์ว่าด้วยรอยยิ้มแห่งกัมพูชาและมรดกที่ยิ่งใหญ่ของพระเจ้าชัยวรมัน
ตั้งกระทู้ใหม่