หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไข่เจียวปูฟู

โพสท์โดย

การเลือกวัตถุที่จะนำมาใส่ในไข่นั้น ถ้าเป็นแต่ก่อนก็คงหนีไม่พ้นหมูสับ แต่จะทานไข่เจียวหมูสับทุกวันคงจะน่าเบื่อ ลองเปลี่ยนมาเป็นเนื้อปูดูบ้าง เพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยไม่ธรรมดาให้กับไข่เจียวเมนูง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

 
ส่วนประกอบ
ไข่ไก่เบอร ์1 3 ฟอง
เนื้อปู ¼ ถ้วยตวง
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ตีไข่จนคนอร์อร่อยชัวร์ละลายดี ใส่เนื้อปูคนให้เข้ากันอีกครั้ง (ไม่ควรตีหรือคนแรงเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อปูแหลกไม่น่ากิน)
2.ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน รอจนร้อนจัด ค่อยๆเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไปให้เป็นสายช้าๆ หรี่ไฟลง ทอดจนสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กันกับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ

**ควรทอดในน้ำมันเยอะๆ จะทำให้ไข่ฟูสวย

 

 

ที่มา:http://variety.teenee.com/foodforbrain/72463.html
ที่มาสูตร knorr.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไก่อ้วน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,964 ครั้ง
โพสท์โดย ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Armiixx, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาว7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาวกินอย่างไรให้ห่างไกลโรค เคล็ด(ไม่)ลับฉบับคนยุคใหม่ที่อยากแข็งแรงแบบมีสไตล์!เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายเป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)กองทุนประกันสังคม (สปส.) ประสบปัญหาการลงทุนในหุ้นไทยบางส่วน โดยเฉพาะหุ้นที่ได้รับผลกปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์
ตั้งกระทู้ใหม่