หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เหตุผลที่ทำให้ชาวตะวันตกคิดว่า “ภาษาญี่ปุ่นเรียนง่ายที่สุด”

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย ไก่อ้วน

สำหรับคนไทยแล้ว เพื่อนๆอาจจะคิดว่า ภาษาญี่ปุ่น เป็นภาษาที่เรียนรู้ได้ค่อนข้างยากกว่าภาษาอังกฤษ แต่สำหรับชาวต่างชาติในโซนยุโรปและอเมริกาที่เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่น กลับคิดว่าการเรียนภาษาญี่ปุ่นมีความง่ายกว่าภาษาอื่น ด้วยเหตุผล 5 ข้อดังนี้ครับ

ccc

1. ออกเสียงง่าย

ภาษาญี่ปุ่นออกเสียงได้ง่าย ไม่ต้องมีการเน้นเสียง (accent) และการออกเสียงสูงต่ำ (intonation) ก็มีเพียงเสียงสูงกับเสียงต่ำเท่านั้น ที่สำคัญคือ มีเสียงสระเพียง 5 เสียง คือ อะ อิ อุ เอะ โอะ ถึงแม้จะมีคำที่ออกเสียงยาก แต่หากเปรียบเทียบกับภาษาอื่นๆ ก็ถือว่าการออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นไม่ยากจนเกินไป

2. ผัน tense ง่าย

หากเปรียบเทียบกับภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่นถือว่ามีการแบ่ง tense ที่ง่ายกว่า และไม่สลับซับซ้อน นอกจากนี้ การผันคำกริยาตาม tense ก็มีน้อยกว่าในภาษาอังกฤษหรือภาษาฝรั่งเศสมาก

3. มีคำที่ทับศัพท์จากภาษาอังกฤษมาก

ภาษาญี่ปุ่นมีการใช้คำทับศัพท์จากภาษาอังกฤษเป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่คำศัพท์พื้นฐานที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงคำศัพท์เทคนิค เช่น ปากกา (pen) โต๊ะ (teeburu) ประตู (doa) กล้อง (kamera) เข็มขัด (beruto) ม้านั่ง (benchi) โทรทัศน์ (terebi) ตึก (biru) ห้างสรรพสินค้า (depaato) ร้านสะดวกซื้อ (konbini) ฯลฯ

4. สื่อสารได้ในลักษณะของการคาดคะเน

ในสายตาของชาวต่างชาติ ภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่มีหลักไวยากรณ์ค่อนข้างกำกวม เมื่อเปรียบเทียบกับภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส ซึ่งมีหลักไวยากรณ์ที่สมบูรณ์

การพูดภาษาญี่ปุ่น ส่วนใหญ่มักจะละคำที่เป็นประธาน หรือในบางสถานการณ์ แม้ว่าจะละคำที่เป็นกรรมของประโยค ก็ยังคงสามารถสื่อสารกันได้รู้เรื่อง โดยละทั้งประธานและกรรมไว้ในฐานที่เข้าใจได้

ภาษาที่มีโครงสร้างเช่นนี้ มีความง่ายต่อผู้ที่เริ่มศึกษาเป็นอย่างยิ่ง คือ แม้จะพูดเฉพาะคำศัพท์เท่าที่จำได้เพียงบางคำ ก็สามารถสื่อสารกับคนญี่ปุ่นได้ในระดับหนึ่ง

5. ไม่มีคำ article

ภาษาญี่ปุ่นไม่มี article เช่น a, an, the สำหรับนำหน้าคำนาม ไม่มีคำเอกพจน์หรือพหูพจน์ เช่นเดียวกับในภาษาอังกฤษ และไม่มีคำนามเพศชายหรือคำนามเพศหญิง เช่นในภาษาฝรั่งเศสหรือภาษาอื่นในยุโรป จึงสามารถเรียนรู้ได้ง่าย

ที่มา: http://www.wegointer.com/2015/01/japanese-ezy/
ข้อมูลจาก J-Campus
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: อาราเล่จัง, บังไค, njack, ดรีมเวิลด์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มดวงซวย ยื่นแขนเข้ากรงสิงโตเพื่อถ่ายรูป แต่โดนสิงโตกัดแขนแหกเมื่อซื้อที่ดินมา มีกำแพงให้ แต่มีเศษแก้วแบบนี้ แก้ยังไงดี?ผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีสุดช็อก!! ดาว TikTok เสียชีวิตแล้ว!!บุหรี่ไฟฟ้า กับ ผลการศึกษาที่ระบุถึงผลกระทบในหลอดลม!วิธีการทรมานมนุษย์ด้วย “หยดน้ำ” ที่สามารถทำให้คนวิกลจริตได้ ภายใน 20 ชั่วโมง!!เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣รวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียวม้านิลมังกรหลบไป! เมื่อนางยักษ์พันธุรัตกำลังรีบสุดช็อก! พบ “คนตายปริศนา 22 ศพ” คาผับแอฟริกาใต้ทำให้เด็กมันดู..คุณยายโจฮันนา ควาส วัย 91 ปี ได้โชว์ลีลายิมนาสติกท่ายากบนบาร์คู่ชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การ์ตูนแก้เครียดมุ่งหน้าสู่สถานีสุขภาพดี ด้วยน้ำผลไม้ปั่นผักบุ้ง มีสรรพคุณเลิศอันดับต้น ๆ มีประโยชน์มากกว่า 40 อย่างFIABCI-THAI PRIX D’EXCELLENCE AWARDS 2022, Please Apply.
ตั้งกระทู้ใหม่