หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรเด็ด ! หมักเนื้อหมู-หมักไก่ยังไง…ให้นุ่มละมุนลิ้น

ตอนที่เราไปทานอาหารนอกบ้าน เคยสงสัยกันไหมคะว่า เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ร้านนี้นุ๊มนุ่มเคี้ยวง่ายแทบจะละลายในปาก เขาทำกันยังไง ใครที่อยากรู้ เรามีสิ่งที่คุณตามหามาบอกแล้วววววว

สูตรเด็ดระดับโคตรพระกาฬนี้มาจาก คุณ ‘baokalasin’ สมาชิกจากเวปพันทิปผู้ใจดี เผยเคล็ดลับความอร่อยนี้จากประสบการณ์ที่ฝ่าฝันมาจากร้านหมูกะทะอย่างโชกโชน จะเป็นอย่างไรมาดูกันคะ

มาเตรียมวัตถุดิบกันเลยดีกว่า
  1. เนื้อหมู เนื้อไก่ ตามที่ต้องการ
  2. ผงฟู 1ซอง
  3. ไข่ไก่ (3 – 5 ฟองขึ้นอยู่กับปริมาณของเนื้อสัตว์ที่ใช้)
  4. งาขาว ตามชอบ
  5. น้ำมันหอย
  6. น้ำปลา
  7. ซอสภูเขาทอง
  8. ผงชูรส

สุตรหมักเนื้อ

เริ่มหมักกันเลยดีกว่า

**สำหรับการรีวิวนี้ใช้เนื้อสัตว์ 2 กิโลกรัมนะคะ

  • ขั้นตอนแรก ให้เตรียมเนื้อสัตว์ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ได้หมดเลย แต่ควรแล่เนื้อให้เป็นชิ้นบางๆ เพื่อง่ายต่อการเอาไปปิ้ง ย่าง หรือต้ม และที่สำคัญเครื่องปรุงจะได้ซึมเข้าไปแบบถึงเนื้อในมากที่สุด !

สุตรหมักเนื้อ

  • ให้ใส่ผงฟูลงไป ถ้าเนื้อเยอะให้ใส่ 1 ซอง แต่ถ้าเนื้อน้อยใส่ครึ่งซองพอ แต่ตามสูตรเนื้อหมู 2 กิโลกรัม จะใส่ 1 ซอง

สุตรหมักเนื้อ

  • ตอกไข่ใส่ลงไป 5 ฟอง หรือแล้วแต่จะใส่ก็ได้ตามสะดวก ทั้งนี้ก็เพื่อไข่ที่เราใส่ลงไปในเนื้อสัตว์ จะช่วยเสริมรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

สุตรหมักเนื้อ

  • ตามด้วยงาขาว โดยกะปริมาณแต่พอดี

สุตรหมักเนื้อ

  • ใส่ซอสหอยนางรมลงไป กะให้พอดี ถ้าชอบมากก็ใส่มาก ถ้าชอบน้อยก็ลดลงมาหน่อย หรือถ้าใครแพ้ซอสหอยนางรมจะไม่ใส่ก็ได้

สุตรหมักเนื้อ

  • ตามด้วยซอสปรุงรสภูเขาทอง

สุตรหมักเนื้อ

  • จากนั้นใส่ผงชูรสลงไป ถ้าใครไม่กินก็ไม่ต้องใส่

สุตรหมักเนื้อ

  • ท้ายสุดตามด้วยน้ำปลา หลังจากนั้นก็ใช้มือคลุกเค้าให้เข้ากัน เพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้นควรเอาไปใส่ไว้ในตู้เย็นสัก 3 – 4 ชั่วโมง รับรองว่าอร่อยนุ่มละมุนลิ้น ฟินกระจายค่ะ

สุตรหมักเนื้อ

ได้สูตรเด็ดแบบนี้แล้ว บอกเลยนะคะว่าต้องลองเอาไปทำกัน อย่าพลาดเลยทีเดียว เราจะได้มีเนื้อสัตว์อร่อยๆไว้กินกันเองที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปง้อร้านเลยค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bran Stark
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: ส้มป่อยนะสิ, vho, อาราเล่จัง จอมโหดนะ, AdamS JaideE, lilu, ยายละอองคำ, aiv, Bran Stark
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะดราม่าหนุ่มโพส"รักหมาจริงเปล่าเอาซี่โครงไก่สับให้หมากิน!!ไม่รู้หรือว่าย่อยยาก"อดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางแหนแดงพืชมหัศจรรย์ ทางเลือก ในการลดการใช้ปุ๋ยเคมี ด้วยคุณสมบัติของการเป็นพืชปุ๋ยสดช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...ทำไมอาหารใต้จึงต้องเผ็ดร้อน?สาววอนช่วย จะย้ายเครื่องซักผ้าออก ประตูเลื่อนระเบียงนี้ ต้องถอดยังไง?รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันเสาร์ ที่เป็นวันหยุดวันแรกของสัปดาห์กรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชนรู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??รวมพลัง fc แบนเพจพิมรี่พายเกิดมาเพิ่งเคยเห็น "ดอกกะโหลกมังกร" เห็นแบบนี้ สรรพคุณดุจพรจากฟ้าได้ใจเต็มๆ! เมื่อครูใช้น้ำสาดเข้าไปในห้องน้ำนักเรียน หลังมีควันออกมา "นึกว่าไฟไหม้" งานนี้เกม2ไอเดียสุดทึ่ง!การทำบ้านหลังเล็กที่น่าอยู่แบบสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมกางเกงยีนส์..ถึงมีหมุด??รู้ยัง..ทำไมถุงขนมถึงต้องพอง??OG Kush Auto Fastbuds)โอจีคราสออโตเฟรกบัสช็อตเด็ดสัตว์โลก : อื้อหือ กบนาเผือก นี่ก็สวยดีเหมือนกันนะเนี่ย
ตั้งกระทู้ใหม่