หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภูเขาโคยะซัง Koyasan นครโอซาก้าดินแดนศักดิ์สิทธิ์

วาคายาม่า อัศจรรย์ชายฝั่งแปซิฟิก ขุนเขาศักดิ์สิทธิ์มรดกโลก
ภูเขาโคยะซัง Koyasan นครโอซาก้าดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ติดกับจังหวัดนะระ เมื่อขึ้นสู่ยอดเขาโคยะที่โอบล้อมด้วยขุนเขาระดับ 1000 เมตร เป็นเวลาล่วงเลยมานับพันปี นับแต่ที่พุทธศาสนานิกายฌินง็อน ได้ถูกค้น พบโดยพระโคไบ ไดฌิในปี พ.ศ.1359 อาณาบริเวณที่ให้สัมผัสของพลังความลี้ลับจากธรรมชาติสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเส้นทางแสวงบุญมาแต่โบราณก้ไม่เคยว่างเว้นจากการต้องคอยต้อนรับผู้มาเยือนไม่ว่าในฤดู กาลใดๆ กล่าวกันว่าพุทธศาสนานิกายฌินง็อนเจริญรุ่งเรืองยาวนานถึง 1200 ปี ในสมัยเอโดะทั่วบริเวณเขาโคยะเต็มไปด้วยวัดวาอาราม ศาลเจ้า สถูป เจดีย์ และสิ่งก่าอนสร้างทางศาสนาอยู่มากกว่า 2000 แห่ง ปัจจุบันเหลือวัดอยู่เพียง 117 วัด และมีจำนวน 53 วัดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักและสัมผัสประสบการณ์ปลีกวีเวกได้จริง

ภูเขาโคยะซัง Koyasan ดินแดนสักสิทธิ์ที่ติดกับจังหวัดนะระ เมื่อขึ้นสู่ยอดเขาโคยะที่โอบล้อมด้วยขุนเขาระดับ 1000 เมตร เป็นเวลาล่วงเลยมานับพันปี นับแต่ที่พุทธศาสนานิกายฌินง็อน ได้ถูกค้นพบโดยพระโค ไบ ไดฌิในปี พ.ศ.1359 อาณาบริเวณที่ให้สัมผัสของพลังความลี้ลับจากธรรมชาติสถานที่ศักสิทธิ์ และเส้นทางแสวงบุญมาแต่โบราณก้ไม่เคยว่างเว้นจากการต้องคอยต้อนรับผู้มาเยือนไม่ว่าในฤดูกาลใดๆ กล่าวกัน ว่าพุทธศาสนานิกายฌินง็อนเจริญรุ่งเรืองยาวนานถึง 1200 ปี ในสมัยเอโดะทั่วบริเวณเขาโคยะเต็มไปด้วยวัดวาอาราม ศาลเจ้า สถูป เจดีย์ และสิ่งก่าอนสร้างทางศาสนาอยู่มากกว่า 2000 แห่งปัจจุบันเหลือวัดอยู่ เพียง 117 วัด และมีจำนวน 53 วัดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักและสัมผัสประสบการณ์ปลีกวีเวกได้จริง

ศาสนสถานบนภูเขาโคยะซัง Koyasan

ศาสนสถานบนภูเขาโคยะซัง Koyasan

วัดเนียวนินโด Nyonindo Temple เมือเดินทางถึงโคยะซัง สถานที่ถูกประกาศให้เป็นมรดกโลกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ตั้งอยู่ใกล้กับสุสานของตระกูลโทกุงะวะ เป็นวัดที่เจริญรุ่งเรืองและสวยงาม ที่สุดในสมัยเอโดะ สร้างโดยท่านโทกุงะวะ อิเอะมิทซึ ทายาทรุ่นที่สามของตระกูลในปี พ.ศ. 2184

บริเวณทางเข้าวัดเนียวนินโด Nyonindo Temple

วัดเนียวนินโด Nyonindo Temple

วัดคงโกบุจิ Kongobuji Temple ตั้งอยู่เกือบจะกึ่งกลางของโคะยะซังนั้นมีความสำคัญในฐานะเป็นสำนักงานใหญ่ของพระพุทธศาสนานิกายชินง็อน แรกเริ่มชื่อวัดหมายถึงภูเขาโคะยะและวัดย่อยต่างๆทั้งหมด วัด เดิมถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2136 เพื่อระลึกถึงมารดาของท่านโทะโยะโตะมิ ฮิเดะโยะชิ บูรณะขึ้นใหม่ในปี พ.ศ.2406 ต่อมาในปี พ.ศ.2312 ได้มีการนำวัดโตะซังจิและวัดเซงังจิมารวมเข้าด้วยกัน และตั้งชื่อใหม่ว่า คงโกบุจิ ภายในนอกจากจะมีฉากกั้นห้องหรือฟุซุมะ ที่วาดโดยโรงเรียนคะโนะ ซึ่งรอดพ้นจากไฟไหม้อันประมาณค่าไม่ได้ ด้านหนึ่งยังเป็นที่ตั้งสวนหินมันริวเท สวนหินขนาดใหญ่โตที่สุดในญี่ปุ่น

บริเวณสวนหินของวัดคงโกบุจิ Kongobuji Temple

ดอกซากุระบาน ณ วัดคงโกบุจิ Kongobuji Temple

บริเวณด้านหน้าของวัดคงโกบุจิ Kongobuji Temple

วัดโอคุโนอิน Okunoin-Temple อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของโคะยะซัง ด้วยเป็นที่ตั้งของสุสารพระโคโมไดฌิ หอโคมไฟ หอบูชา และหอพระสูตร ตลอดสองข้างทางยาว 2 กม. ท่านจะได้พบกับบรรยากาศ ที่สัมผัสคือความสงัดที่รายล้อมอยู่รอบๆสุสารและศิลาบนหลุมศพโบราณรวาว400,000 ศิลา นับเป็นสถานที่ฝังศพของทุกชนชั้น ตั้งแต่จักรพรรดิโชกุน ซะมุไร กระทั่งถึงเด็กๆและคนธรรมดาสามัญ

วัดโอคุโนอิน Okunoin-Temple

บริเวณวัดโอคุโนอิน Okunoin-Temple

วัดโอคุโนอิน Okunoin-Temple

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: Mc, ซาอิ, เทียร์, KaErUnO, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ?โลกโซเชียลแห่! เเชร์ภาพ "เจ้าชายอัลดุล วากิล" แห่งบรูไน ชาวเน็ตแซวสนั่นทรงพระหล่อทั้งบ้านมิติใหม่! "การใส่เสื้อชูชีพ" แบบสับสไตล์วัยรุ่นเมกา ชาวเน็ตแซวลั่น นึกว่าเด็กใส่ผ้าอ้อม'ชนเผ่าโฟร์' มนุษย์กินคนตัวจริงแห่งปาปัวนิวกินีดราม่า! "ตำนานแห่งการอวด" หลัง "สาวบัณฑิต" สุดภูมิใจได้ของขวัญรับปริญญานชิ้นใหญ่สาวรีวิวรูปปากสุดหลอน! หลังกระแสทำศัลยกรรมปากมาแรง เพิ่มความสวยเป๊ะเวอร์ในทุกมิติสัญญาณแห่งการจากลา! "แมท ภีรนีย์" โพสต์ภาพคำคมตัดพ้อ เผย "ไม่สวยก็อยู่คนเดียว"เครื่องดื่มสุดคลาสสิค โอยัวะ กับ โอเลี้ยง เครื่องดื่ม 2 ชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไรเรามีคำตอบ9 สายพันธุ์แมว ที่มีหน้าตาคล้ายกับเสือเสริมดวงให้เฮงปัง รอบวันที่ 28 พฤศจิกายน - 4 ธันวาคม 2565 พยากรณ์โดย ดูดวงกับดาราดุดันไม่เกรงใจใคร! "สรยุทธ" บุกเมนต์ฟาดกลับ "หนุ่มปากแจ๋ว" หลังโพสต์แซะเรื่องเศรษฐกิจดีขึ้นเพราะลุงตู่เปิดดวงสิ้นปี2565 เดือนธันวาคม การงาน การเงิน ความรัก ของคนทั้ง 7 วันเป็นอย่างไร? บ้างไปดูกันค่ะ อ.ฮันนี่ ไพ่ป๊อกจิตสื่อสัมผัส"รศ.ดร.เจษฎา" ไขข้อสงสัย "ไม่ใส่กางเกงใน" ทำให้เป็น "โรคไส้เลื่อน" จริงหรือไม่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
[คลิป] Saturday Vlog | ไปรับผลตรวจร่างกาย, แวะร้าน apple store, และไปซื้อของสดเข้าบ้านไม่มี Sex กินยาคุมได้ไหม10 ปี ถ้าคนมันใช่ ยังไงโลกก็เหวี่ยงเรากลับมาโอตาคุหนุ่มผิดหวัง เมื่อไอดอลสาว AKB48 ที่เขาชอบมีแฟน และนี่คือสิ่งที่เขาทำ
ตั้งกระทู้ใหม่