หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงหนอเนี๊ยยย!! เรากินพาราเซตามอลผิดมาตลอดเลย

โพสท์โดย ลูกสาวอบต
อุ๊ต๊ะ!! เพิ่งรู้ว่าเรากินพาราเซตามอลผิดมาตลอดเลยอ่ะ
เวลาที่เพื่อน ๆ ชาว โพสจัง ปวดหัว เป็นไข้ กับพวกเกรียน สิ่งแรกที่นึกถึงในเวลาฉุกเฉิน ก็คงไม่พ้นยาพาราเซตามอลนะคะ ส่วนใหญ่ที่เรามีติดบ้าน ก็จะเป็น พาราเซตามอล 500 มิลลิกรัม

เราเลยมีวิธีกินยาพาราเซตามอลอย่างถูกวิธีมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ

การกินยาให้ถูกวิธี และได้ผล ต้องกินตามน้ำหนักตัวคือ

น้ำหนักตัว 34-50 กิโลกรัม กินครั้งละ 1เม็ด
น้ำหนักตัว 50-67 กิโลกรัม กินครั้งละ 1.5 เม็ด วันละไม่เกิน 5 ครั้ง
น้ำหนักตัว 67 กิโลกรัม ขึ้นไปกินครั้งละ 2เม็ด วันละไม่เกิน 4 ครั้ง
และแต่ละครั้งต้องห่างกันอย่างน้อย 4 ชั่วโมงนะคะ

ข้อควรระวัง สำหรับยาพาราเซตามอลที่มีขนาดเกิน 500 มิลลิกรัมคือ

ขนาด 1,000 มิลลิกรัม ใน 1 ครั้ง ห้ามกินเกิน 2 เม็ด
ขนาด 4,000 มิลลิกรัม ใน 1 วัน ห้ามกินเกิน 8 เม็ด

ที่สำคัญที่สุด ไม่ควรกินติดต่อกันเกิน 5 วัน นะคะ มิฉะนั้นจะเป็นพิษต่อตับ
และหากดื่มสุราเป็นประจำ หรือเป็นโรคตับ โรคไตอยู่ ควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกรก่อนใช้่ยาคะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,637 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: ป้าสั่งมา, เคโร๊ะ เคโร๊ะ, ท่านจอมพล, (:เตี้ยหัวโต:) ククソゃん, Asuka, บังเอิญผ่านมา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านเช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดีเปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนเปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 2569เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569ย้อน 9 วิธีแอบบอกรักยุค 90 เมื่อทุกข้อความต้องใช้ความกล้า7 ไอเทมเซเว่นไทย ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหอบกลับบ้าน จนกลายเป็น “ของพรีเมียม” ในต่างประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปรั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำข้อสอบ ทำไมต้องใช้ดินสอ 2B คำตอบอยู่ที่กระดาษคำตอบและเครื่องตรวจโอโซนเร่งรอยแตกลายงาบนยางล้อรถที่จอดทิ้งไว้ทำไมหนัง AV ญี่ปุ่นจึงต้องเซ็นเซอร์ด้วยโมเสกคราบเหลืองบนเสื้อขาวเกิดจากเหงื่อกับโรลออน
ตั้งกระทู้ใหม่