16 ตำนานสุสานและเมืองร้าง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
1. ซากเรือขนส่งลำใหญ่ ที่ถูกปรดระวาง ในบังคลาเทศ
2.ซากเครื่องบินรบ ในช่วงกลางของทะเลทรายแอริโซนา อเมริกา เป็นหนึ่งในสถานที่จัดเก็บเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีมากกว่า 4,200 ลำ
3.สุสานรถจักรยานยนต์ ในล็อกพอร์ต, นิวยอร์ก
4. ซาก รถบันทุกน้ำมันเชื้อเพลิง, รถเครน, รถบรรทุกรถแทรกเตอร์และรถหุ้มเกราะ อีกทั้งยานพาหนะสะเทินน้ำสะเทินบก ในสมัยสครามโลกครั้งที่ 1 ใน เอเอฟ Folkingham เป็นอดีตสถานีกองทัพอากาศตั้งอยู่ประมาณ 120 ไมล์ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน
5. สุสานยานพหนะทางทหารเชอร์โนบิล เนื่องจากรังสีจากภัยพิบัตินิวเคลียร์เชอร์โนบิลในปี 1986 ยานพาหนะเหล่านี้ไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีกจำนวนมากได้ถูกทิ้งร้างในสุสานรถขนาดใหญ่ใน Rassokha เป็นชื่อของสุสานรถที่ใหญ่ที่สุดที่พบในยูเครน
6. สุสานรถจักรไอน้ำ ในปี 1955 การรถไฟอังกฤษตัดสินใจที่จะทิ้งยานพาหนะเก่าๆ ที่มีประมาณ 650,000 ขบวนและ 16,000 ตู้ ไว้ที่นี่
7. สุสานเรือดำน้ำโซเวียตบนคาบสมุทรโคล่า ในภาคเหนือของรัสเซียในอ่าว Nezametnaya มีซากเรือดำน้ำที่ถูกทิ้งร้าง ของทหารโซเวียตจากสงครามช่วงต้นปี 1970
8.สุสานรถทหารอเมริกัน เมืองเบลเยียมขนาดเล็กนี้เป็นบ้านกว่า 500 คัน ส่วนใหญ่เชื่อว่ารถที่เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อทหารอเมริกันใช้รถของพวกนี่ ของเขาแลกแทนการจ่ายเงินที่จะส่งพวกเขากลับไปอเมริกาเมื่อสงครามสิ้นสุดลง
9.เมืองร้างในยูเครน เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองมาก่อน มีประชากร 50,000 คน เมือง Pripyat ในยูเครนขณะนี้ได้รับผลพวงของภัยพิบัตินิวเคลียร์เชอร์โนบิลของปี 1986 จนปัจจบันพิษรังสียังคงไม่หมดไป
10.โรงพยาบาลคนโรคจิตประสาท ใน เดนเวอร์รัฐ ซึงมีการรักษาทดลองผู้ป่วยจำนวนมากที่ป่วยเป็นโรคจิต ในวิธีแปลกๆ ช่วงยุค 20 และยุค 30
11. Bhangarh เมืองร้าง ที่มีตำนานเล่าขานประหลาดๆ ว่ามีภูตผีปีศาจ สาปแช่งสถานที่นี่ ใครเข้าไปจะไม่ได้กลีบออกมาตลอดในศตวรรษที่ 16
12.สวนสนุก Six Flags ที่โดนพายุเฮอริเคนแคทรีนาพัดเข้าชายฝั่งรัฐหลุยเซียนาและ Six Flags ในนิวออร์ลีน ก็โดนทั้งพายุถล่มและน้ำท่วมที่สูงถึงเจ็ดฟุต และแล้วก็ไม่ได้สร้างขึ้นมาใหม่ ตอนนี้เลยถูกทิ้งร้างไว้
13.สนามแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก ในซาราเจโว ขณะที่บอสเนียและเฮอร์เซโกเป็นที่ตั้งของสงครามและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เลวร้ายในช่วงต้นยุค 90 เมืองนี้เลยถูกปล่อยทิ้งร้าง
14. ดินแดนศักดิ์สิทธิ์สหรัฐอเมริกา กลายเป็นสวนสนุกที่ถูกทอดทิ้งร้าง ในคอนเนตทิกัล เป็นแหล่งเสื่อมโทรมและแหล่งต้องห้าม ซึ้งเป็นจุดที่วัยรุ่นถูกฆ่าตายมากมาย ในปี 2010
15. Abandoned Area of Varosha, Cyprus แต่เดิมพื้นที่แห่งนั้นมักจะมีปัญหาความขัดแย้งกันระหว่างประเทศ เดิมใช้ชื่อเรียกว่า Famagusta และถูกสร้างเป็นรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ในปี 1970 ตุรกีได้บุกรุกและอ้างสิทธิพื้นที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นของตัวเอง และได้สร้างรั้ว ติดป้ายคำเตือนต่างๆโดยรอบ แต่หลังจากนั้นพื้นที่ก็ไม่ได้ถูกใช้งานอะไรเลย จนปล่อยให้ร้างและทรุดโทรมลง
16. เกาะ Hashima ..Mitsubishi บริษัทชื่อดังของญี่ปุ่น ซื้อเกาะ Hashima แห่งนี้เมื่อปี 1890 ด้วยโครงการที่จะขุดเอาถ่านหินจากใต้ทะเลขึ้นมาใช้ มีการสร้างตึกคอนกรีตขนาดใหญ่ และที่พักสำหรับคนงานบนเกาะและกำแพงสูงเพื่อป้องกันพายุไต้ฝุ่น แต่พอย่างเข้าทศวรรษ 1960 น้ำมันเข้ามามีบทบาทแทนถ่านหิน ทำให้เหมืองถ่านหินทยอยปิดตัวลงเรื่อยๆ และรวมถึงเหมืองถ่านหินบนเกาะ Hashima ด้วย
ในที่สุดเมื่อปี 1974 Mitsubishi ประกาศปิดเหมืองบนเกาะนี้อย่างเป็นทางการ ผู้คนบนเกาะซึ่งล้วนเป็นพนักงานของ Mitsubishi และครอบครัวของพนักงานเหล่านี้ถูกอพยพจากเกาะ ทำให้เกาะ Hashima เปลี่ยนสภาพจากเกาะ ที่เคยมีผู้อยู่อาศํยอย่างหนาแน่นกลายเป็นเกาะร้างในพริบตา เกาะ Hashima ก็เลยถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Ghost Islands
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
จังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียว
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
อาจารย์ออร่า มหารานี แนวทางมหาเศรษฐีงวด 1 เม.ย. 69 กับทักษาโหรรานี
10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหน
มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
คอหวยจับตา เจ้าพ่อปากแดง เผยเลขเด่นงวด 1 เม.ย. 69
จังหวัดไหน “ร้อนนานที่สุดในไทย” ไม่ใช่แค่ร้อนแรง แต่ร้อนยาวทั้งปี
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)
ปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาล
เปิด 30 วิธีเลิกขี้เกียจ เปลี่ยนพฤติกรรมสู่ความสำเร็จ
การทานอาหารเมนูเดิมซ้ำ ๆ อาจช่วยลดน้ำหนักได้
12 กฎพัฒนาตัวเอง เป็นตัวเองให้ดีกว่าเดิม ทำได้ง่าย ๆ ในทุก ๆ วัน
เคลียร์ชัด! "ไอซ์" เมีย "เหน่ง เหม่งจ๋าย" โพสต์ขอโทษ "บอล-ยูริ" สยบดราม่าสร้างภาพ ย้ำขอต่างคนต่างอยู่
ทึ่งทั่วโลก : "อาคารแบทแมน" (The Batman Building) มีอยู่จริงๆนะเด้อ อย่างเท่ห์เลย
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
นี่คือมันฝรั่งที่ทดลองปลูกในอวกาศ ผลออกมา ทำไมมันเหมือนไข่เอเลี่ยนแบบนั้นล่ะ เพราะอะไรกันนะ ?
ทำไมผู้ชายโดนแสงแดดแล้วก็เริ่มหิว มันเป็นเพราะอะไร? มาอ่านกันได้เลยจ้า
"หลอกข้ามแดน" สู่กรงขังคอลเซ็นเตอร์
ปักหมุดทางรวย! 5 พิกัดขอพร "เรื่องเงิน & โชคลาภ" ให้จึ้ง ให้ปัง ฉบับเศรษฐีปี 2026














