หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นครเจนไน Chennai หรือชื่อเดิม มัทราส Madras เมืองหลวงของรัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย

มนตราอินเดียใต้ ทมิฬนาฑู - เคราล่า
นครเจนไน Chennai หรือชื่อเดิม มัทราส Madras เมืองหลวงของรัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดียจุดแรกที่สัมผัสกับผืนแผ่นดินแห่งมนตรา เมืองนี้ตั้งอยู่ริมชายฝั่งโคโรมันเดล (โจฬมณฑล) ของอ่าวเบงกอล ทาง ตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ

นครเจนไนตั้งขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 17 โดยที่ราชาแห่งจันทีคีรี (อยู่ในรัฐอานธระประเทศ) ที่มีอำนาจปกครองเหนือดินแดนแถบนี้ได้อนุญาติให้บริษทอีสต์อินเดียเข้ามาตั้งสถานีการค้าพร้อมป้อมปราการขึ้นที่หมู่ บ้านมัทราสปัฏฏินัม อันเป็นที่มาของชื่อ ‘มัทราส”

นครเจนไน Chennai

ป้อมเซนต์ จอร์จ Fort St.George เป็นค่ายทหารแห่งแรกของอังกฤษบนแผ่นดินอินเดียเพื่อคุ้มกันเส้นทางการค้าเป็นศูนย์กลางการปกครองของอังกฤษในแถบนี้ มีทั้งค่ายทหาร โบสถ์ สุสาน และบ้านเรือนชาว อาณานิคม ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการบริหารราชการของรัฐ ทมิฬนาฑู

ป้อมเซนต์ จอร์จ Fort St.George

ป้อมเซนต์ จอร์จ Fort St.George

พิพิธภัณฑ์ป้อมเซนต์จอร์จ St. George Mesuem ที่จัดแสดงความเป็นมาของป้อม เครื่องแบบ อาวุธ ข้าวของเครื่องใช้ยุคอาณานิคม ภาพวาดทิวทัศน์อินเดียโดยศิลปินฝรั่ง และรูปสีน้ามันพระราชวงศแ์ละขุน นางอังกฤษ

โบสถ์เซนต์แมรี่ St. Mary Church เป็นโบสถ์ของนิกายแองกลิกันแห่งแรกในอินเดีย

โบสถ์เซนต์แมรี่ St. Mary Church

พิพิธภัณฑ์สถานเจนไน Government Museum ก่อตั้งมาตั้งแต่ยุคอาณานิคมกลางศตวรรษที่ 19 มีการจัดแสดงงานโบราณวัตถุที่ดีทึ่สุดของอินเดียใต้ โดยเฉพาะงานหล่อสาริดโบราณฝีมือเยี่ยม ทั้งของศาสนา ฮินดู พุทธ และเชน

สำหรับชาวพุทธ มีห้องพุทธประติมากรรมสมัยอมราวดี (พุทธศตวรรษที่ 7-9) ที่เป็นต้นกาเนิดศิลปะแบบทวารวดีในประเทศไทย (พุทธศตวรรษที่ 12-16) และที่ห้องอมราวดีนี่เองที่ท่านพุทธทาสเคยเดินทางมาชม เมื่อปี 2499 และจาลองภาพสลักหินพุทธประวัติไปไว้ที่โรงมหรสพทางวิญญาณในสวนโมกขผลารมไชยา สุราษฎร์ธานี

พิพิธภัณฑ์สถานเจนไน Government Museum

พิพิธภัณฑ์สถานเจนไน Government Museum

พิพิธภัณฑ์สถานเจนไน Government Museum

มหาวิหารซานโตเม่ Santhome Churchโบสถ์คริสต์ เก่าแก่แห่งหนึ่งของเจนไน มีอีกชื่อหนึ่ว่า โบสถ์เซนต์โทมัส National Shrine of St.Thomas Basilica คำว่า “Santhome” กลายมาจากชื่อนักบุญโทมัส หนึ่ง ในสิบสองอัครสาวกของเยซูคริสต์ รุ่นแรกที่ออกเผยแพร่ศาสนา ชาวอินเดียเชื่อว่า เซนตโทมัส มาถึงอินเดียในปีพ.ศ. 595/52 ต่อมาถูกทรมาณเนื่องจากความเห็นต่างทางศาสนา ณ ภูเขาเซนต์โทมัส ในอีกมุม ของเมือง ร่างของท่านถูกนามาฝังไว้ ณ สถานที่นี้ที่ต่อมากลายเป็นโบสถเซนต์โทมัสในย่านไมลาพอร์ปัจจุบัน

มหาวิหารซานโตเม่ Santhome Church

มหาวิหารซานโตเม่ Santhome Church

มหาวิหารซานโตเม่ Santhome Church

มหาวิหารซานโตเม่ Santhome Church

 

ดูสถานที่ท่องเที่ยวอื่นต่อได้ที่

https://www.facebook.com/planetbluetravel

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: jinh, เคโร๊ะ เคโร๊ะ, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทริปพังพินาศ! "มิ้นท์ I Roam Alone" โพสต์อุทาหรณ์โดนไกด์เนปาลทิ้ง-ลวนลๅม บอกเบื้องหลังการเดินทางไม่ได้สวยงามทุกครั้งเปิดใจครั้งแรก! "เอ็ม นันทวัฒน์" พูดถึงเหตุการณ์ ปมทำร้ายร่างกายกลางห้างที่เกาหลี รับว่าโกรธถูกตบ-เคารพแต่จะเอาเรื่องสุดฮือฮา! "คุณตา" อวดรูปสมัยหนุ่ม ตอนยังเป็นนักเพาะกาย โซเชียลแซวลั่น "นี่มันโครงการคุณยายชนะ"'ไทย: เมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์'ครูสาวเปิดใจ! กำลังจะแต่งงานแต่ถูก "เจ้าบ่าว" เทงานแต่ง ไปจดทะเบียนกับแฟนเก่า"ชูวิทย์" แฉตัวเลขเงินนายทุนจีนสีเทาจ้าง "นอมินีไทย" ผ่านสำนักกฎหมาย ที่หากินกับคนจีนโดยเฉพาะ'ว่ายน้ำข้ามโขง' โครงการที่มียอดบริจาคถึง82ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ไม่มีใครแก่เกินเรียนจริงๆ คุณทวดอินเดียวัย 104 ปี พิสูจน์มาแล้วเมื่อดาว Onlyfans ชาวมาเลเซียมาเที่ยวภูเก็ต นี่คือชุดที่เธอใส่ไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อคุณตาชาวญี่ปุ่น ถูกหมีที่เลี้ยงมากว่า 20 ปี ทำร้ายจนตๅยแบบไม่ได้ตั้งใจ"หมอของขวัญ" คนที่สะกิดให้แจ็คสันกรอกเหล้าใส่ปากเธอ แต่โดนปฎิเสธ ยอมรับคิดน้อยไป ตนจะระวังมากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่