หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองโกลม่าร์ Colmar จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไวน์

ชิมไวน์อัลซาซ ดื่มเบียร์บาวาเรีย ชมใบไม้เปลี่ยนสีป่าดำ
**เมืองโกลม่าร์ Colmar จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไวน์**
จากเมืองสตาร์สบวร์ก Strasbourg เรามุ่งหน้าสู่เมืองโกลม่าร์ อีกเมืองหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะ ประวัติศาสตร์ และได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของการทำไวน์ แห่งแคว้นอัลซาส บ้านเรือนยังคงมีสภาพดีไม่ ถูกทำลายจากช่วงสงครามโลก บ้านกึ่งไม้ กึ่งปูน แบบ Half-Timbered House ตั้งอยู่ริมคลองสองฝั่งที่เรียกกันว่า Little Venice สมัยก่อนเป็นฟาร์มปศุสัตว์ ที่มีกระท่อมหลังเล็กๆ สีสันแปลกตาโกลม่าร์ เป็นดินแดนที่ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีความโรแมนติก จนได้รับการขนานนามว่า “ลิตเติ้ลเวนิส” ปัจจุบันเมืองเก่าแก่แห่งนี้ได้กลายเป็นเมืองที่น่ามาเยือนเป็นอันดับต้นๆของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความที่เป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่แสนโรแมนติกทำให้เมือง โกลมาร์ เป็นเมืองที่คู่รักชอบมาเดินละเลียดชมเมือง

โกลม่าร์ อีกเมืองหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะ ประวัติศาสตร์ และได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของการทำไวน์ แห่งแคว้นอัลซาส บ้านเรือนยังคงมีสภาพดีไม่ถูกทำลายจากช่วงสงครามโลก บ้านกึ่งไม้ กึ่งปูน แบบ Half-Timbered House ตั้งอยู่ริมคลองสองฝั่งที่เรียกกันว่า Little Venice สมัยก่อนเป็นฟาร์มปศุสัตว์ ที่มีกระท่อมหลังเล็กๆ สีสันแปลกตา โกลม่าร์ เป็นดินแดนที่ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีความโรแมนติก จนได้รับการ ขนานนามว่า “ลิตเติ้ลเวนิส” ปัจจุบันเมืองเก่าแก่แห่งนี้ได้กลายเป็นเมืองที่น่ามาเยือนเป็นอันดับต้นๆของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนโรแมนติกทำให้เมือง โกลมาร์ เป็นเมืองที่คู่รักชอบ มาเดินละเลียดชมเมือง

Little Venice

หมู่บ้านอิกวิเชม Eguisheim ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่สำคัญของแคว้นอัลซาส และยังเป็นหมู่บ้านที่ได้รับการขนานนามเอาไว้ว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดของฝรั่งเศกสอีกด้วย ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่าน พ้นไปสักเพียงใด หรือหลายศตวรรษ แต่หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงความเก็บรักษาเอาไว้ซึ่งความสวยงามไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเลยแม้แต่น้อย

ปราสาทอิกวิเชม Eguisheim Castle ในหมู่บ้านอิกวิเชม เปนสถานที่ประสูติของสมเด็จพระสันตะปาปาเลโอเซนต์ IX (1002 - 1054) กำแพงปราสาทมีอายุย้อนกล้บไปได้ถึง 720 ก่อนคริสต์ศักราช

ไร่องุ่นของหมู่บ้าน

The Zinck Winery ไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านอิกวิเชม ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ที่ดีที่สุดบนเส้นทางสายไวน์ของแคว้นอัลซาซ เชิงเขาโวส์จส์ Vosges ที่มีสภาพภูมิอากาศเป็น แบบกึ่งภาคพื้นทวีป แดดค่อนข้างร้อนและแห้ง เหมาะกับองุ่นที่ใช้ทำไวน์ของแคว้นอัลซาซ ที่พลาดไม่ได้กับการเดินทางมาเยือนหมู่บ้านอิกวิเชม

องุ่นของ The Zinck Winery

ภายในโรงบ่มเหล้าองุ่น

ผลิตภัณฑ์ของ The Zinck Winery

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย' รวยกว่าใครเขาตำรวจบุกรวบ แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ แต่ละคนระดับหัวกะทิประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกโดฮา เมืองหลวงของ กาตาร์ มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อฟุตบอลโลกใกล้เข้ามาจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดฮาลั่นบ้าน! "ลูกค้าสาว" สั่งต้มแซ่บมากิน พร้อมขอถ้วยโฟมเพิ่ม แต่ร้านค้ารักษ์โลก กลับให้ถ้วยเซรามิกมาแทน  Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 392 (06/12/2022)แนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่งโซเชียลฮือฮา?! หนุ่มรายหนึ่งโพสต์ภาพ 'บ้านสภาพเก่าทรุดโทรม' บอก "10 ล้านก็ไม่ขาย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เด็กชายวัยเพียง 1 ขวบถูกจระเข้ลากไปกินทั้งเป็น ต่อหน้าผู้เป็นพ่อต้องพึ่งพาตัวเองให้มาก...แต่ก็อยากมีคนสำคัญถึงจะไม่ผูกพันแต่ก็เป็นที่พึ่งทางใจคิดถึงเมื่อไหร่ก็อบอุ่น...ป้ายห้างดังล้มทับรถพัง ชดใช้ผู้เสียหายด้วย Gift voucher 10,000 ทานอาหารได้ทุกร้านในห้างเลยไม่มีใครแก่เกินเรียนจริงๆ คุณทวดอินเดียวัย 104 ปี พิสูจน์มาแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่