หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองโกลม่าร์ Colmar จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไวน์

โพสท์โดย เ้กียรติกำพล

ชิมไวน์อัลซาซ ดื่มเบียร์บาวาเรีย ชมใบไม้เปลี่ยนสีป่าดำ
**เมืองโกลม่าร์ Colmar จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไวน์**
จากเมืองสตาร์สบวร์ก Strasbourg เรามุ่งหน้าสู่เมืองโกลม่าร์ อีกเมืองหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะ ประวัติศาสตร์ และได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของการทำไวน์ แห่งแคว้นอัลซาส บ้านเรือนยังคงมีสภาพดีไม่ ถูกทำลายจากช่วงสงครามโลก บ้านกึ่งไม้ กึ่งปูน แบบ Half-Timbered House ตั้งอยู่ริมคลองสองฝั่งที่เรียกกันว่า Little Venice สมัยก่อนเป็นฟาร์มปศุสัตว์ ที่มีกระท่อมหลังเล็กๆ สีสันแปลกตาโกลม่าร์ เป็นดินแดนที่ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีความโรแมนติก จนได้รับการขนานนามว่า “ลิตเติ้ลเวนิส” ปัจจุบันเมืองเก่าแก่แห่งนี้ได้กลายเป็นเมืองที่น่ามาเยือนเป็นอันดับต้นๆของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความที่เป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่แสนโรแมนติกทำให้เมือง โกลมาร์ เป็นเมืองที่คู่รักชอบมาเดินละเลียดชมเมือง

โกลม่าร์ อีกเมืองหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะ ประวัติศาสตร์ และได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของการทำไวน์ แห่งแคว้นอัลซาส บ้านเรือนยังคงมีสภาพดีไม่ถูกทำลายจากช่วงสงครามโลก บ้านกึ่งไม้ กึ่งปูน แบบ Half-Timbered House ตั้งอยู่ริมคลองสองฝั่งที่เรียกกันว่า Little Venice สมัยก่อนเป็นฟาร์มปศุสัตว์ ที่มีกระท่อมหลังเล็กๆ สีสันแปลกตา โกลม่าร์ เป็นดินแดนที่ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีความโรแมนติก จนได้รับการ ขนานนามว่า “ลิตเติ้ลเวนิส” ปัจจุบันเมืองเก่าแก่แห่งนี้ได้กลายเป็นเมืองที่น่ามาเยือนเป็นอันดับต้นๆของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนโรแมนติกทำให้เมือง โกลมาร์ เป็นเมืองที่คู่รักชอบ มาเดินละเลียดชมเมือง

Little Venice

หมู่บ้านอิกวิเชม Eguisheim ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่สำคัญของแคว้นอัลซาส และยังเป็นหมู่บ้านที่ได้รับการขนานนามเอาไว้ว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดของฝรั่งเศกสอีกด้วย ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่าน พ้นไปสักเพียงใด หรือหลายศตวรรษ แต่หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงความเก็บรักษาเอาไว้ซึ่งความสวยงามไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเลยแม้แต่น้อย

ปราสาทอิกวิเชม Eguisheim Castle ในหมู่บ้านอิกวิเชม เปนสถานที่ประสูติของสมเด็จพระสันตะปาปาเลโอเซนต์ IX (1002 - 1054) กำแพงปราสาทมีอายุย้อนกล้บไปได้ถึง 720 ก่อนคริสต์ศักราช

ไร่องุ่นของหมู่บ้าน

The Zinck Winery ไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านอิกวิเชม ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ที่ดีที่สุดบนเส้นทางสายไวน์ของแคว้นอัลซาซ เชิงเขาโวส์จส์ Vosges ที่มีสภาพภูมิอากาศเป็น แบบกึ่งภาคพื้นทวีป แดดค่อนข้างร้อนและแห้ง เหมาะกับองุ่นที่ใช้ทำไวน์ของแคว้นอัลซาซ ที่พลาดไม่ได้กับการเดินทางมาเยือนหมู่บ้านอิกวิเชม

องุ่นของ The Zinck Winery

ภายในโรงบ่มเหล้าองุ่น

ผลิตภัณฑ์ของ The Zinck Winery

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เ้กียรติกำพล's profile


โพสท์โดย: เ้กียรติกำพล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือเลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกสุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"หนุ่มเวียดนาม อวดบ้านหรู ชุบทองคำทั้งหลัง!!AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567ยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!ดราม่าหนักรถแห่! บอกแล้วไงว่าอย่าสาด มีใครรับผิดชอบให้ไหมการตด อาจจะดูน่ายี้ แต่จริงๆแล้วงานวิจัยบอกว่า คู่ที่ตดแล้วไม่ว่ากันนี่ ถือว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันน๊า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!"กันสมาย" ไม่ทน! แฉยับดารายอดฟอลหลักล้าน..ขอกินตับแฟนเก่าหนุ่มเวียดนาม อวดบ้านหรู ชุบทองคำทั้งหลัง!!Golden Gate Bridge สะพานโกลเดนเกต ณ สหรัฐอเมริกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนขยันเป็นเรื่องที่ดีแต่....คุณเก่งมากกว่าที่คุณคิด7 อาการของคน ติด $ex ติดกๅม คุณอาจไม่ปกติแล้วก็ได้
ตั้งกระทู้ใหม่