หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองโคชิน หรือ เมืองโคชิ Kochi

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ช.. โพสท์โดย เ้กียรติกำพล

มนตราอินเดียใต้ ทมิฬนาฑู - เคราล่า
เมืองโคชิน หรือ เมืองโคชิ Kochiจุดสุดท้ายของทริปนี้ก่อนอำลามนตราแห่งอินเดีย เมืองนี้เป็นเมืองท่าสำคัญของอินเดีย เป็นศูนย์กลางการค้าเครื่องเทศโบราณ ระหว่างจีน อินเดีย สุวรรณภูมิ และอาหรับ และยุโรป พัฒนามาจากหมู่บ้านชาวประมงของอาณาจักรโคชินโดยชาวโปรตุเกส เมื่อวาสโกดา กามา เดินเรือมาถึงและก่อตั้งสถานีการค้าขึ้นที่นี่ในปี 1503ต่อมาอาณานิคมนี้เปลี่ยนมือไปอยุ่กับดัชท์ และอังกฤษในที่สุด บน ถนนหนทางของย่านการค้าภายในตัวเมืองโคชิน ที่เรียกขานกันว่า “Ernakulam” ถือว่าเป็นแผ่นดินใหญ่และเป็นย่านโรงแรมที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว มีทั้งโรงแรมขนาด 3 ดาว โรงแรมขนาดเล็ก และเกสท์เฮ้าส์ อยู่ปะปนกัน เป็นย่านธุรกิจที่มีทั้งร้านค้า ธนาคาร บริษัทห้างร้าน และร้านอาหารให้เลือกมากมาย และเป็นแผ่นดินที่เชื่อมไปยังเกาะแก่งต่างๆ

โบสต์คริสตร์เซนต์ฟรังซิส St.Francis โบสถ์คริสต์ แห่งแรกของอินเดียที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1503 โบสต์แห่งนี้เก็บรักษาโบราณวัตถุหลายอย่างรวมทั้งของล้าค่ารวมถึงโฉนดที่ดินที่จารึกลงในใบปาล์มที่มหา ราชามอบให้แก่โปรตุเกสใน 1503

ทิวทัศน์เมืองโคชิน

ทิวทัศน์เมืองโคชิน

โบสถ์ยิว Jewish Synagogueเชื่อกันว่าชาวยิวในเมืองโคชินมาตั้งหลักแหล่งทาการค้าขายที่นี่ตั้งแต่สมัยของกษัตริย์โซโลมอน จากนั้นเดินทางไปสนามบินโคชนิอิส

โบสถ์ยิว Jewish Synagogue

กฏักกะลี Kathakkali เป็นนาฏศิลป์พื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของเคลาร่า ย้อนหลังไปได้ถึงศตวรรษที่ 2 แสดงเป็นเรื่องราวในตานาน แบบที่เรียกกันว่า อุปรากร เหมือนโขนของไทย หรือ คาบูกิ ของญี่ปุ่น นาเรื่องราว จากมหากาพย์รามายณะหรือมหาภารตะ

การแสดงใช้ผู้ชายล้วน แต่งหน้าด้วยสีสันสดใส และสวยใส่อาภรณืงดงามตระการตา เอกลักษณ์การรำเน้นที่การร่ายรำนิ้วมือ กาแสดงออกทางสีหน้า และนัยตา

กฏักกะลี Kathakkali

กฏักกะลี Kathakkali

พระราชวัง ดัตช์ มัททันเชอรี่ Mattancherry Dutch Palace สร้างโดยโปรตุเกสใน 1555 และได้รับการปรับปรุงโดยดัตช์ในปี 1663 ในรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบเคลาร่า ที่นี่เป็นที่เก็บรวบรวมสมบัติเก่าแก่ของมหา ราชาในสมัยนั้น

ในห้องภาพมีการแสดงจิตรกรรมฝาผนังโบราณของศตวรรษที่ 17 เป็นเรื่องราวของมหากาพย์ รามายณะที่มีสีสันสดใส และเดินชม ย่าน "มาตันเชอร์รี" ที่มีร้านค้าของที่ระลึกรอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม

พระราชวัง ดัตช์ มัททันเชอรี่ Mattancherry Dutch Palace

จิตรกรรมฝาผนังในพระราชวัง ดัตช์ มัททันเชอรี่ Mattancherry Dutch Palace

จิตรกรรมฝาผนังในพระราชวัง ดัตช์ มัททันเชอรี่ Mattancherry Dutch Palace

พิพิธภัณฑ์พระราชวังธริปุณิธทุรฮิลล์ Thripunithura Hill Museum อดีตที่พานักอย่างเป็นทางการของอดีตราชวงค์โคชิสร้างขึ้นในปี 1865 พระราชวังนี้ประกอบด้วยอาคาร49 ในรูปแบบสถาปัตยกรรม แบบดั้งเดิม ของเคราล่า ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์ โบราณคดีและทรัพย์สมบัติแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ เคราล่า

พิพิธภัณฑ์พระราชวังธริปุณิธทุรฮิลล์ Thripunithura Hill Museum

หมู่บ้านชาวประมงที่ใช้เครื่องมือจับปลาโบราณ “ยกยอ” ที่ได้รับอิทธิพลมาจากจีนและเป็นสัญลักษณ์ของรัฐเคลาร่า

หมู่บ้านชาวประมงที่ใช้เครื่องมือจับปลาโบราณ “ยกยอ

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เ้กียรติกำพล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Chawap, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่พิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบัน3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลก5 อภิมหาเศรษฐีหญิง ผู้ที่ร่ำรวยมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
กระโปรงเปื้อน พี่เช็ดให้ความรัก ความรู้สึกที่ซับซ้อนและสวยงามตำรวจบุกจับผู้ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า ในงานเทศกาลดนตรีที่สิงคโปร์กว่า 176 ราย ต้องเสียค่าปรับสูงสุด 5 หมื่นบาทนุ้ย สุจิรา ขึ้นแท่น ภรรยาสายเปย์
ตั้งกระทู้ใหม่