ออกกำลังกายแบบไหนให้ได้ประโยชน์เต็มที่ น่าอ่านอย่างยิ่ง
ออกกำลังกายแบบไหนให้ได้ประโยชน์เต็มที่
การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้วยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเราอีก ดังนั้นเราก็ควรออกกำลังกายเยอะๆ แต่ออกแบบไหนให้ได้ประโยชน์แบบเต็มที่ มาดูกันค่ะ
ออกในช่วงเวลาที่เหมาะสม เวลาในการออกกำลังการเป็นสิ่งสำคัญมาก เรานั้นควรจะออกตอนเช้า จาก 05.00 – 06.30 น. และตอนเย็น 17.00 – 18.30 น. เพราะเวลานี้เป็นเวลาที่อากาศดีที่สุด และร่างกายพร้อมที่สุด
ทานอาหารครบ 5 หมู่ การทานอาหารให้ครบตามหลักโภชนาการนั้นเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่ง ในการออกกำลังกาย เพราะจะช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนล้าในขณะที่เสียพลังงานเยอะๆนั่นเอง
นอนให้เต็มอิ่ม การนอนเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นการเติมพลังงานทางสมอง และร่างกายโดยตรง ฉะนั้นก็ควรนอนให้เพียงพอนะคะ
สถานที่ออกกำลังกาย เพราะอากาศในสถานที่นั้นต้องบริสุทธิ์ เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์ที่เต็มที่มากขึ้น แถมยังไม่ต้องเสี่ยงเจอมลพิษทางอากาศ เพราะอาจจะทำให้ระบบในร่างกายเสียไปได้ ดังนั้นก่อนจะออกกำลังกายก็ควรเลือกด้วยค่ะ
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
ประเทศที่สามารถเข้าออก"ช่องแคบฮอร์มุซ"ได้ณเวลานี้
คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
เมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)
เปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569
ผู้นำอิสราเอลเผย "อิหร่านแอบสร้างบังเกอร์ใต้ดิน ถ้าเราไม่โจมตีตอนนี้ มันก็จะสายเกินไป!!"
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ประเทศที่สามารถเข้าออก"ช่องแคบฮอร์มุซ"ได้ณเวลานี้



