(ซึั้งๆ ก่อนนอน) ตั้งแต่พ่อจากไปแม่ไม่เคยยิ้มอีกเลย ลูกชายจึงตัดสินใจครั้งใหญ่เพื่อเธอ
ทุกครอบครัวล้วนใฝ่ฝันว่าจะได้อยู่ด้วยกัน พ่อ แม่ ลูก แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางครั้งช่วงเวลาของชีวิตก็พัดพาให้แยกจากกัน บางครั้งเป็นเรื่องหน้าที่การงาน บางครั้งเป็นเรื่องของการที่ลูกต้องแต่งงานมีครอบครัวใหม่ และบางครั้งก็เพราะใครสักคนตายจากไป ซึ่งแม่คนนี้ล้วนประสบกับชะตากรรมเหล่านั้น…แต่ในที่สุดลูกชายก็ตัดสินใจครั้งใหญ่ที่นำไปสู่เรื่องราวที่คุณอาจสะกดน้ำตาไว้ไม่อยู่
นี่เป็นเรื่องสุดซึ้งของแม่คนหนึ่ง ที่กลายเป็นคนที่ไม่เคยยิ้มอีกเลยนับตั้งแต่วันที่ ‘สามี’ จากไป ในขณะที่ลูกชายคนเดียวกำลังจะแต่งงาน เขาแทบไม่ได้กลับบ้านมานานแล้ว
ในวันที่ลูกชายกลับมาเยี่ยม ‘บ้านหลังเดิม’ เขามาพร้อมกับความอึดอัด
ลึกลงไปเขาอยากขอให้แม่ย้ายไปอยู่ด้วย
แต่ทั้งคู่ก็ไม่เคยลงรอยกันในเรื่องนี้
แต่แล้วเขาก็ต้องสะอึก เมื่อพบว่าสภาพบ้านหลังเดิมมันดูเหงาขึ้นมากแค่ไหนเมื่อไม่มีพ่อ
ที่นี่ไม่มีแม้แต่ไฟในครัวให้แม่ได้ทำอาหาร แต่แม่คนนี้ก็ยังฝืนอยู่และไม่เคยเรียกร้องอะไรจากลูก
เธอทำเป็นเข้มแข็ง เพราะไม่อาจตัดใจทิ้งความทรงจำจากสถานที่แห่งนี้ได้ สถานที่ที่คนรักของเธอเคยอยู่
และเมื่อลูกชายได้รู้เช่นนั้น กำแพงแห่งทิฐิก็พังทลาย บทสรุปสุดท้ายจะลงเอยอย่างไร เชิญหาคำตอบในคลิปนี้
หวังว่าหนังสั้นเรื่องนี้จะทำให้คุณหวนนึกถึง ‘แม่’ ที่อยู่ที่บ้าน จริงอยู่ว่าเราอาจพลัดพรากจากท่านมาด้วยหลายเหตุผลต่างกันไป แต่ถ้ายังมีลมหายใจก็โปรดอย่าเลือกที่จะลืมเลือนพวกท่าน หรือทิ้งให้ท่านต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว เพราะการทำให้แม่มีความสุขคือสุขที่ยิ่งใหญ่จริงๆ…และต้องขอชื่นชมทาง I.C.C. อีกครั้ง ที่ร่วมสร้างสรรค์แง่มุมที่งดงามให้สังคมไทยด้วยหลักปรัชญา “We make people happy and beautiful” และชี้ให้คนที่อยู่ในฐานะ ‘ลูก’ ได้ตระหนักว่าแท้จริงแล้วการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ ไม่จำเป็นต้องปล่อยมือจากคนที่รักเรามาตลอดชีวิต
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
ไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษ
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
ดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้ว
“สม รังสี” ปลุกสติชาวเขมร ประณาม “ฮุน เซน” ไร้ศีลธรรม ปล่อยคลิปเสียงทำลายความสัมพันธ์ ก่อไฟสงครามลากเขมรดิ่งลงเหว
อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัว
ด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดน
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
นักบินติดต่อหอควบคุมการบิน หลังพบ UFO บินวนอยู่ใกล้ปีกเครื่องบิน
อาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์
โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัว
กองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์
มุมสำหรับเจ้าเพื่อนรัก ลูกรัก คนคุย โลกเปลี่ยนไป อะไรทุกอย่างก็หมุนตาม
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
หมู่บ้านพักพิงของเหล่าสัตว์จร แห่งเมือง Caxias do Sul ในบราซิล
แมวจรจัดลายส้มมาเดินรอหน้าร้านพาสต้า จนได้กลายเป็น “พนักงานประจำ”







