หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจาะม่านลับเกาหลีเหนือ

เจาะม่านลับเกาหลีเหนือ
**ใบไม้เปลี่ยนสีภูเขากึมกัง ทะเลสาบสิจุง ทะเลสาบซามิล น้ำตกอูลิ่ม และน้ำตกคูรยอง**
ใบไม้เปลี่ยนสีที่ภูเขากึมกัง ธรรมชาติที่โดดเด่นด้วยความสดใสและยิ่งใหญ่ของหินผาที่ถูกกัดเซาะจากธรรมชาติกลายเป็นขุนเขาอันงดงามแปลกตา ใบไม้สีเขียวเมื่อเปลี่ยนเป็นสีจัดจ้านจากเจตนาของธรรมชาติ
ยิ่งแต่งแต้มให้ขุนเขาแห่งนี้คุ้มค่าแก่การมาเยือนนอกจากการมาเยือนภูเขากึมกังอันเป็นจุดหมายหลักแล้ว บนเส้นทางทางสามร้อยกว่ากิโลเมตรจากกรุงเปียงยางก็ยังมีสถานที่ใกล้เคียงที่คู่ควรกับการแวะชม ได้แก่
ทะเลสาบสิจุง ทะเลสาบซามิล น้ำตกอูลิ่ม และน้ำตกคูรยอง

**ภูเขากึมกัง Mt. Kumgang** ที่สุดของใบไม้เปลี่ยนสี เป็นหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดใน เกาหลีเหนือ มีความสูง 1,638 เมตร หรือ 5,374 ฟุต ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของประเทศเกาหลีเหนือในจังหวัดคัง
วอน Kangwon และเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแทเบคซึ่งทอดตัวยาวไปทางทิศตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลีภูเขากึมกังเป็นที่รู้จักในเรื่องความงดงามมาตั้งแต่สมัยโบราณ เคียงคู่กับ ภูเขาซอรัคซาน ในเกาหลีใต้

ชื่อของภูเขาแต่ละฤดูกาลที่ใช้เรียกก็มีความหลากหลาย

ในฤดูใบไม้ผลิต เรียกว่ากึมกังซาน Kumgangsan แปลว่า ภูเขา

ในช่วงฤดูร้อนเรียกว่า โปงเรซาน Pongraesan หมายถึง สถานที่ที่พระวิญญาณสถิตอยู่

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะเรียกว่า พางอักซาน Phung'aksan หมายถึง เนินเขาของใบไม้เปลี่ยนสี

และในช่วงฤดูหนาว มีชื่อเรียกว่า เกโกลซาน Kaegolsan หมายถึง ภูเขา หิน หรือ กระดูก

เนื่องจากภูเขาเกือบทั้งหมดในประเทศเกาหลีเหนือประกอบด้วย หินแกรนิตและหินไดออไรต์ เมื่อหินเหล่านี้เกิดการกัดเซาะจึงทำให้เกิดเป็นรูปทรงที่มีความหลากหลาย ทั้งหุบเหว หน้าผา เสาหิน และยอดเขาอันงด
งาม ที่รังสรรค์โดยธรรมชาติ

ด้านที่ติดทะเลของภูเขากึมกัง

**น้ำตกคูรยอง Kuryong-yon หรือ Kuryong Waterfall** ในพื้นที่ของภูเขากึมกังส่วนนอก มีตำนานว่ามังกร 9 ตัวเคยอาศัยอยู่ที่ด้านล่างของภูเขากึมกัง จึงกลายเป็นที่มาของน้ำตก 9 มังกร หรือ น้ำตกคูรยอง
นั่นเอง น้ำตกมีความสูง 74 เมตร ไหลลดหลั่นลงมาตามหุบเขาซึ่งมีแอ่งน้ำรองรับ 9 บ่อ ตามตำนานเล่าว่ามีนางฟ้า 8 องค์มาอาบน้ำที่บ่อน้ำเหล่านี้ เมื่อชายหนุ่มมาพบก็ตกหลุมรัก วันหนึ่งเขาจึงเอาชุดที่มีปีกนางฟ้า
ไปซ่อน ทำให้นางฟ้าองค์นั้นไม่สามารถบินกลับสวรรค์ได้ ในที่สุดจึงแต่งงานกับชายหนุ่มและมีลูกด้วยกัน 3 คน แต่นางฟ้าอยากได้ชุดปีกนางฟ้าคืน ชายหนุ่มใจดีจึงคืนชุดให้เธอแล้วเธอก็ติดปีกบินกลับสวรรค์ เมื่อ
เวลาผ่านไปเธอจึงรู้ว่าไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากลูกและคิดถึงความสวยงามของภูเขากึมกัง ในที่สุดเธอจึงกลับมาอยู่กับชายหนุ่มและลูกอีกครั้ง (เนื้อเรื่องมีความคล้ายคลึงกับตำนานพื้นบ้านของไทยอย่างเรื่อง
พระสุธน-มโนราห์)

น้ำตกคูรยอง Kuryong-yon

**น้ำตกอูลิ่ม Ulim Waterfall** อยู่ระหว่างทางจากภูเขากึมกังไปทุเลสาบสิจุง

ถ่ายขณะปริมาณน้ำมาก

น้ำตกแห่งนี้มีความสูง 75 เมตร และด้านล่างของน้ำตกเป็นสระน้ำธรรมชาติกว้าง 30 เมตรและมีความลึกเพียง 1.5 เมตร ทำให้ท่านสามารถว่าย หรือแช่ตัวได้

**ทะเลสาบสิจุง Sijung Lake** ห่างจากภูเขากึมกังราว 85 กม. ทะเลสาบเพียงแห่งเดียวในเกาหลีเหนือที่มีทางเชื่อมกับทะเลฝั่งตะวันออก ซึ่งสามารถเดินไปได้เพียง 2 นาทีเท่านั้น ซึ่งเราจะเห็นทะเลลิบๆ อยู่
หลังทิวไม้

ทะเลที่อยู่อีกฝั่งของทะเลสาบสิจุง

เชื่อกันว่าโคลนที่ชายหาดหากนำมาพอกตัวจะช่วยรักษาอาการเกี่ยวกับโรคข้อต่อต่างๆ ได้

**ทะเลสาบซามิล Samil-po** ทะเลสาบที่ห่างจากตีนเขากึมกังไม่มากนัก

เพลิดเพลินกับการแช่น้ำ ในบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม ท่ามกลางป่าเขาและใบไม้สีแดงอมส้มอันงดงามของทะเลสาบที่เกิดจากการยุบตัวของภูเขากึมกัง

ทะเลสาบซามิล Samil-po

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ซาอิ, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกวุ่น! ข้อมูลคนไทย 55 ล้านหลุด "ชัยวุฒิ" ลั่น จับมือแฮกเร็วที่สุด "ศิธา" อัดติดอาวุธแก๊งคอลล์"การบันทึกของประเทศกัมพูชาในอดีต" จากชาวต่างประเทศ ชื่อไมเคิลบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาลวันสถาปนากิจการรถไฟหลวง ทำสถานีหัวลำโพงแทบแตก! ผู้คนแห่ชื่นชมรถจักรไอน้ำแปซิฟิคและ C56 รถไฟเก่าแก่ที่สุดของไทย ซึ่งใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"จังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ลองมั้ย!! ถุงยางกลิ่นกะเพราไก่ กลิ่นชัดจนหิวข้าวแทนหิวอย่างอื่น😂อาม่าเดือด!! หลานเเอบเปลี่ยนรูปอุลตร้าเเมน เเทนรูปเจ้าเเม่กวนอิม อาม่าไม่รู้กราบไหว้อยู่เป็นเดือน 😔พื้นที่ระบายใจทำไมถึงได้เป็นเกย์รับครับ
ตั้งกระทู้ใหม่