หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว ไก่ต้มโค้ก ทำเองง๊ายง่าย

เขียนโดย F e e l G o o d

อะแฮ่ม ๆ 

สวัสดีครับผม  วันนี้ผมแนะนำเมนู "ไก่ต้มโค้ก" เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ ทำง่ายรองลงมาจากทอดไข่เลยนะครับเนี่ย

มาดูวัตถุดิบกันดีกว่า

1.น้ำโคล่า (โค้กหรือเป๊บซี่ก็ได้ครับ)

2.มิริน หรือ เหล้าสาเก (แต่วันนี้มิรินหมดครับ ผมเลยใช้เหล้าไทยนี่แหละ)

3.เกลือ

4.ผักแกล้ม

5.ไก่ ส่วนใหญ่เค้านิยมใช้ปีกล่างไก่ แต่วันนี้ผมใช้อกครับ 

 

พอเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อย ให้เรานำไก่มาล้างให้สะอาดนะครับ แล้วคลุกด้วยเกลือป่นเล็กน้อย

เพื่อที่เราจะนำไก่นั้นมาทอด ที่คลุกเกลือเพื่อกันหนังไก่ติดกระทะคร้าบบบ

ทอดแบบพอสุกนะครับ ไม่ต้องสุกมาก

 

พอทอดไก่เสร็จเรียบร้อยให้เทน้ำมันออกให้หมดนะครับ

แล้วนำโคล่า เทใส่ลงไปให้ท่วมเนื้อไก่   มิริน(วันนี้ผมใช้เหล้าไทย2ฝา)

ตั้งไฟอ่อนทิ้งไว้สัก20นาที แล้วมาเติมเกลือป่นอีก 2ช้อนชา แล้วตั้งไฟจนกว่าน้ำโคล่าจะงวด

ระหว่างนั้นเรามาเตรียมผักแกล้ม วันนี้ผมใช้เป็นแตงกวาครับ เพราะว่าน้ำไก่ต้มโค้กให้รสชาติคล้ายเป็ด mk กินกับแตงกวาอร่อยดี

หั่นเป็นแท่งๆครับ เอาไว้จัดจาน หรือใครจะใช้เป็นผักอื่นๆก็ได้นะครับ

 

ผ่านไป40นาที ไวเหมือนโกหก ไก่ใช้ได้แล้วครับ

ตักขึ้นเขียงหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วราดน้ำซอสลงจาน วางเรียงด้วยแตงกวา แล้วค่อยนำไก่วางด้านบน เป็นอันเสร็จแล้วค้าบบ

 

เมนูนี้แนะนำให้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เพราะรสชาติของไก่จะหวานนำ เข้ากันมากๆเลยคร้าบผม

เสร็จแล้วก็ถ่ายรูปตัวเองอัพลงโซเชียลตามเคย 

หวังว่าเพื่อนๆคงนำไปทำทานกันนะค้าบ 

ขอบคุณคร้าบ

เนื้อหาโดย: F e e l G o o d
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
F e e l G o o d's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,912 ครั้ง
เขียนโดย F e e l G o o d
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: หล่อลงเบื่อย, Naphat, ginger bread, Hellraiser, นางเบิร์ด, สำนึกดีมีมั้ย..สาส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569การสอบนินจาในญี่ปุ่น เริ่มแล้ว!!นอนกลางวันแค่ 10 นาที ก็ได้ประโยชน์อย่างน้อย 5 ประการตำนานความรัก "เขาสามมุก"โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียนมนต์เสน่ห์แห่งราโคจิกับความมหัศจรรย์ของทูน่าบ่ม10 วิธีเอาตัวรอดจากไฟไหม้ ที่ทุกคนควรรู้ก่อนเกิดเหตุจริงปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่นการติดคุกในต่างประเทศมีวันลดโทษไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำนานความรัก "เขาสามมุก"การสอบนินจาในญี่ปุ่น เริ่มแล้ว!!นอนกลางวันแค่ 10 นาที ก็ได้ประโยชน์อย่างน้อย 5 ประการมนต์เสน่ห์แห่งราโคจิกับความมหัศจรรย์ของทูน่าบ่ม10 เรื่องต้องรู้เพื่ออยู่ร่วมกับ AI ในโลกที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังกลายเป็นเพื่อนร่วมงานคนใหม่การติดคุกในต่างประเทศมีวันลดโทษไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดีวิธีฮีลใจเมื่อหมดไฟในการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่