หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

**พิธีปิดชายแดน Closing Ceremony** การปิดประตูที่ "ต้องดู"

โพสท์โดย

**พิธีปิดชายแดน Closing Ceremony** การปิดประตูที่ "ต้องดู"
เสร็จการชมเมืองอมฤตสาร์ในตอนบ่าย เราก็เดินทางผ่านเมืองอัตตาริ Attari ของอินเดีย เมืองพรมแดนของอินเดีย เพื่อกลับเข้ามายังหมู่บ้านวาการ์ Wagah ซึ่งขึ้นอยู่กับเมืองลาฮอร์ของปากีสถาน
เราจะชมพิธีที่ วาการ์ บอร์เดอร์ Wagah Boarder ของปากีสถาน รอดูพิธีปิดชายแดนที่ทำประจำทุกวัน เป็นพิธีสวนสนามของทหารอินเดีย และทหารปากีสถาน ณ เส้นพรมแดนแบ่งแผ่นดินที่เคยเป็นผืนเดียวกัน
ฟังเสียงตะโกนเชียร์ประเทศตัวเอง ให้ดังกว่าประเทศอีกฝังของประตู (อินเดีย) ถึงขนาดสร้างอัฒจรรย์ โบกธง ลงเครืองเสียง แสดงถึงความไม่ลงรอยกันแบบสุดๆ ทัง้ ทีเป็นเชือชาติ ภาษาเดียวกันมา 4,000 ปี แต่ต่างกันแค่ศาสนาเท่านัน


ช่วงท้ายของพิธีก่อนเชิญธงลง ทหารปากีสถานอยู่ในชุดดำพร้อมที่จะเชิญธงลงตามจังหวะของเสียงแตร แม้จะอยู่คนละฝั่ง แต่เสียงแตรของทั้งสองฝ่ายก็ประสานอยู่ในจังหวะเดียวกัน นั่นคือธงจะลงมาในจังหวะที่พร้อมกัน

กองเชียร์ของฝั่งปากีสถานบนอัฒจรรย์ มีคนโบกธงและคนตีกลองให้จังหวะการเชียร์

กองเชียร์ฝั่งอินเดียบนอัฒจรรย์เช่นกัน

ทางฝั่งอินเดียจะมีการวิ่งธงจากประชาชนเป็นคู่ตรงไปใกล้จุดแบ่งแดนระยะทางราว 200 เมตร

นอกจากการวิ่งธง ทางฝั่งอินเดียจะมีการจับกลุ่มกันเต้นรำไปกับเสียงเพลงผ่านเครื่องเสียงอันเร้าใจ

ชาวอินเดียเต้นรำด้วยความสนุกสนานด้วยลีลาพลิ้วไหวตามจังหวะเพลง แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวหลายคนที่ทนความเย้ายวนของเสียงเพลงอันเร้าใจไม่ได้เข้าร่วมความสนุกสนานด้วย

ความสุขที่ฉายออกมาทางแววตาท่าทาง

การเผชิญหน้าก่อนปิดพรมแดน

ตลอดเวลาของการเผชิญหน้า ต่างฝ่ายต่างแสดงท่าทางเข้มแข็งหยิ่งผยองเข้าประจัญหน้ากัน

ทหารทั้งสองฝ่ายถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดีให้มีความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นเพื่อเป็นหน้าเป็นตาของประเทศ

สุดท้ายของการเผชิญหน้าก็จบลงอย่างงดงามด้วยการเขย่ามือกันอย่างชายชาติทหาร และหันหลังกลับสู่ฝั่งตัวเอง

ธงจะถูกเชิญลงเมื่อเวลา 19 นาฬิกาตรง จากนั้นจะถูกพับด้วยลีลาอันหมดจดและเชิญกลับพร้อมกับประตูก็จะถูกปิดลงอย่างรวดเร็วจากนั้นเราก็จะเดินทางกลับมาพักค้างคืนที่เมืองลาฮอร์ เพื่อเดินทางไปยังกรุงอิสลามาบัด Islamabad ต่อไป

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เ้กียรติกำพล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,569 ครั้ง
โพสท์โดย เ้กียรติกำพล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: เทียร์, แอนตี้ โลกาภิวัตน์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำนานความรัก "เขาสามมุก"ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติลิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกมนต์เสน่ห์แห่งราโคจิกับความมหัศจรรย์ของทูน่าบ่มเรือที่ติดธงชาติปานามาถูกโจมตีในทะเลดำการสอบนินจาในญี่ปุ่น เริ่มแล้ว!!รายได้พนักงานเก็บขยะนอนกลางวันแค่ 10 นาที ก็ได้ประโยชน์อย่างน้อย 5 ประการ5 สิ่งที่ภาพยนตร์ "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ทำผิดพลาดจากนิยายมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำนานความรัก "เขาสามมุก"การสอบนินจาในญี่ปุ่น เริ่มแล้ว!!นอนกลางวันแค่ 10 นาที ก็ได้ประโยชน์อย่างน้อย 5 ประการมนต์เสน่ห์แห่งราโคจิกับความมหัศจรรย์ของทูน่าบ่ม10 เรื่องต้องรู้เพื่ออยู่ร่วมกับ AI ในโลกที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังกลายเป็นเพื่อนร่วมงานคนใหม่การติดคุกในต่างประเทศมีวันลดโทษไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดีวิธีฮีลใจเมื่อหมดไฟในการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่