หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"แม่" กับชีวิตที่ไม่เคยได้เจอกับคำว่า "สมบูรณ์แบบ"

โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย

 
"แม่" กับชีวิตที่ไม่เคยได้เจอกับคำว่า "สมบูรณ์แบบ"
 
ชีวิตเลือกไม่ได้ แม่เลี้ยงลูกสาวป่วยโรคโปลิโอมากว่า 40 ปี ขายของเล่นประทังชีวิต-เลี้ยงลูก แม้บุญวาสนาไม่เอื้ออำนวย แต่ไม่คิดทอดทิ้งลูก วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ อยากให้ลูกได้รับสิทธิคนพิการ ล่าสุดยอมอุ้มลูกขอทาน
       
วันนี้ 11 ส.ค. 2558 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ถนนพระรามหก ใกล้หอนาฬิกา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อพบกับ นางวิภา หนูเงิน อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/54 ถ.บ้านหนองยวน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ที่มีชีวิตอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะกับการเลี้ยงดู น.ส.นก หนูเงิน ลูกสาวอายุ 42 ปี ที่พิการตั้งแต่กำเนิด ป่วยเป็นโรคโปลิโอ เดินไม่ได้
 

นางวิภา เล่าให้ฟังว่า น้องนก มีอาการผิดปกติตั้งแต่กำเนิด เป็นโรคโปลิโอ ขาลีบ แต่ก็ไม่ได้พาไปหาหมอ เพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร ประกอบกับฐานะยากจน ทำให้มีการเงินพาลูกไปรักษาได้ โดยประกอบอาชีพขายของเล่นเด็ก แต่ขาดทุน ไม่มีเงินเลี้ยงครอบครัว จึงได้อุ้มลูกสาววัย 42 ปี มานั่งขอทาน โดยเดินทางออกมาจากบ้านเวลา 10.00 น มานั่งขอทาน และจะกลับบ้านเวลา 14.00 น. โดยจะมานั่งที่หน้าสมาคมของชาวจีน และที่หน้าธนาคาร ได้เงินจากผู้คนที่เดินผ่านเส้นทางนี้ บางวันได้เงินบางวันก็ไม่ได้เงิน โดยเริ่มออกมาขอทานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555
 

 
ก่อนหน้านี้เคยไปติดต่อเรื่องสิทธิคนพิการให้ลูกสาว แต่ก็ไม่ได้รับสิทธิดังกล่าว เนื่องจากตอนลูกสาวเกิดไม่ได้ไปแจ้ง และลูกสาวไม่มีบัตรประชาชน จึงไม่ได้สิทธิดังกล่าว อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลให้ด้วย
อย่างไรก็ตาม แม่น้องนกย้ำว่า ถึงลูกสาวจะเป็นเช่นนี้ แต่ก็ไม่เคยคิดทอดทิ้งลูก แม้จะยากลำบากก็จะเลี้ยงดูต่อไป
 
ภาพ/ข่าว/ สุนิภา หนองตรุด/ตรัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: แย้มศรี, โป๊ยก่าย, Chawap, Crown Clown, แรมโบ้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตเปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–25695 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568มะกันปิดสถานทูตในซาอุดีอาระเบียและอิรักแล้วรีวิวหนังดัง THE LEAGUE OF EXTRAORDINARY GENTLEMAN อัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลกประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
8 ต้นไม้หน้าตาประหลาดที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังไซไฟ⚡🏆Ep.2 ศึกแข่งขันนักเวทย์ประจำปีเพื่อชิงถ้วยรางวัลมิตรภาพ - The Annual Wizard Tournament ✨ตื่นตาตื่นใจ! 5 ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดแปลกในไทย ปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว มาชมกันเลย!พาสุนัขไปหาหมอเพราะคิดว่าสุนัขป่วย แต่เจอเซอร์ไพรส์กลับ
ตั้งกระทู้ใหม่