"แม่" กับชีวิตที่ไม่เคยได้เจอกับคำว่า "สมบูรณ์แบบ"
โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
"แม่" กับชีวิตที่ไม่เคยได้เจอกับคำว่า "สมบูรณ์แบบ"
ชีวิตเลือกไม่ได้ แม่เลี้ยงลูกสาวป่วยโรคโปลิโอมากว่า 40 ปี ขายของเล่นประทังชีวิต-เลี้ยงลูก แม้บุญวาสนาไม่เอื้ออำนวย แต่ไม่คิดทอดทิ้งลูก วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ อยากให้ลูกได้รับสิทธิคนพิการ ล่าสุดยอมอุ้มลูกขอทาน
วันนี้ 11 ส.ค. 2558 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ถนนพระรามหก ใกล้หอนาฬิกา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อพบกับ นางวิภา หนูเงิน อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/54 ถ.บ้านหนองยวน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ที่มีชีวิตอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะกับการเลี้ยงดู น.ส.นก หนูเงิน ลูกสาวอายุ 42 ปี ที่พิการตั้งแต่กำเนิด ป่วยเป็นโรคโปลิโอ เดินไม่ได้
นางวิภา เล่าให้ฟังว่า น้องนก มีอาการผิดปกติตั้งแต่กำเนิด เป็นโรคโปลิโอ ขาลีบ แต่ก็ไม่ได้พาไปหาหมอ เพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร ประกอบกับฐานะยากจน ทำให้มีการเงินพาลูกไปรักษาได้ โดยประกอบอาชีพขายของเล่นเด็ก แต่ขาดทุน ไม่มีเงินเลี้ยงครอบครัว จึงได้อุ้มลูกสาววัย 42 ปี มานั่งขอทาน โดยเดินทางออกมาจากบ้านเวลา 10.00 น มานั่งขอทาน และจะกลับบ้านเวลา 14.00 น. โดยจะมานั่งที่หน้าสมาคมของชาวจีน และที่หน้าธนาคาร ได้เงินจากผู้คนที่เดินผ่านเส้นทางนี้ บางวันได้เงินบางวันก็ไม่ได้เงิน โดยเริ่มออกมาขอทานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555
ก่อนหน้านี้เคยไปติดต่อเรื่องสิทธิคนพิการให้ลูกสาว แต่ก็ไม่ได้รับสิทธิดังกล่าว เนื่องจากตอนลูกสาวเกิดไม่ได้ไปแจ้ง และลูกสาวไม่มีบัตรประชาชน จึงไม่ได้สิทธิดังกล่าว อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลให้ด้วย
อย่างไรก็ตาม แม่น้องนกย้ำว่า ถึงลูกสาวจะเป็นเช่นนี้ แต่ก็ไม่เคยคิดทอดทิ้งลูก แม้จะยากลำบากก็จะเลี้ยงดูต่อไป
ภาพ/ข่าว/ สุนิภา หนองตรุด/ตรัง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: แย้มศรี, โป๊ยก่าย, Chawap, Crown Clown, แรมโบ้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
วิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยา
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
จับแล้ว!หนุ่มนักค้ายานรก จ.ส.ต.สิบเวรห้องขัง ช่วยหลบหนี หลังศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาพร้อมระดมกำลังไล่ล่าต่อเนื่อง
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!กระทู้อื่นๆในบอร์ด
เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
เรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี
“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”
มัดรวม 5 อนิเมะโชโจ รักวัยเรียนแบบฟินจิกหมอน ✨
มุมสำหรับเจ้าเพื่อนรัก ลูกรัก คนคุย โลกเปลี่ยนไป อะไรทุกอย่างก็หมุนตาม

