หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

**เมืองมิวนิก Munich** เมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย ที่ซึ่งเราจะอำลาทริปอันประทับใจไม่รู้ลืม

**เมืองมิวนิก Munich** เมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย ที่ซึ่งเราจะอำลาทริปอันประทับใจไม่รู้ลืม
เมืองมิวนิก Munich หรือ มึนเช่น Munchen ในภษาเยอรมัน เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ และเป็น 1 ในเมืองมั่งคั่งที่สุดของยุโรป ตัวเมืองตั้งอยู่บนแม่น้ำอีซาร์ เหนือเทือกเขาแอลป์ เมืองมิวนิกตั้งอยู่บนที่ราบสูงบาวาเรียตอนบน อยู่ห่างจากตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ไปทางทิศเหนือประมาณ 50 กิโลเมตร
มิวนิกตั้งอยู่สูง 520 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง แม่น้ำสำคัญที่ไหลผ่านได้แก่ แม่น้ำอิซาร์ และแม่น้ำเวือร์ม และเมืองมิวนิกยังเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจเข้มแข็งที่สุดในประเทศเยอรมนี มิวนิกสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 1701 เมื่อแคว้นบาวาเรียรวมตัวกันสำเร็จใน พ.ศ. 2049 มิวนิกจึงกลายเป็นเมืองหลวงของบาวาเรีย ปี พ.ศ. 2349 มิวนิกเป็นเมืองหลวงของราชอาณาจักรบาวาเรียที่สถาปนาใหม่ ในช่วงนั้นมิวนิกถือเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในยุโรปพื้นทวีป

เมืองมิวนิค แห่งแคว้นบาวาเรีย เมืองศูนย์กลางของวัฒนธรรมและเศรษฐกิจ และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการจัดงานเทศกาลเบียร์ หรือ “ออคโตเบอร์เฟส” ในเดือนตุลาคมของทุกปี

จตุรัสคาร์ล Karlsplatz

จตุรัสคาร์ล Karlsplatz

โบสถ์เฟราเอ่นเคียร์เช่อ Frauenkirche สไตล์โกธิค และหอคอยคู่รูปโดมหัวหอม อันเป็นแลนด์มาร์คของเมืองมิวนิค

ภายในโบสถ์เฟราเอ่นเคียร์เช่อ Frauenkirche

อาคารสำนักงานใหญ่ BMW เป็นอาคารสูงทรงกระบอกสูบรถยนต์ (four-cylinder high-rise) และ อาคารพิพิธภัณฑ์ BMW รูปทรงชามใบใหญ่

ภายในอาคารพิพิธภัณฑ์ BMW เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ ไฮเทค กว้างขวาง สวยงาม สะอาด จัดแสดงรถยนต์ รถมอเตอร์โซค์ รุ่นต่างๆในประวัติศาสตร์ของ BMW มีการรวบรวมเครื่องยนต์ของเครื่องบินตั้งแต่ยุค 1916, มอเตอร์ไซค์จากปี 1923, รถยนต์รุ่นตั้งแต่ปี 1928 มีการจัดแสดงนิทรรศการ BMW ให้เห็นเทคโนโลยีรถยนต์ BMW นิทรรศการส่วนที่เกี่ยวกับ เครื่องยนต์แบบต่างๆ และร้านขายของที่ระลึก BMW ที่มีขายทั้งเสื้อผ้า ชุดนักกีฬา ไฟแช็ค กระเป๋าเดินทาง ฯลฯ ของที่ระลึกจาก BMW มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม ปีละ 850,000 คน

ตัวอย่างผลงานอันหลากหลายและยาวนานของ BMW

จัตุรัส มาเรียนพลัส เป็นที่ตั้งของศาลาว่าการเมือง ซึ่งทุกๆ 11 โมง และ 5 โมงเย็นในฤดูร้อนจะมีเสียงนาฬิกาและตุ๊กตาออกมาเต้นระบำ

นาฬิกาตุ๊กตาที่ศาลาว่าการเมือง

พระราชวังนีมเฟนเบอร์ก ที่สวยงามไม่แพ้พระราชวังแวร์ซายใช้เป็นสถานที่ประทับในฤดูร้อนของพระราชินีแห่งซาวอย และพระราชวงศ์แห่งบาวาเรีย ผู้ริเริ่มสร้างปราสาทคือเฟอร์ดินานด์ มาเรีย เจ้าชายอีเล็คเตอร์แห่งบาวาเรีย และ เฮ็นเรียตตา อเดลเลดแห่งซาวอย ตามแบบของสถาปนิกอากอสติโน บาเรลลิ ในปี ค.ศ. 1664 หลังจากทรงมีพระโอรสองค์แรก แม็กซิมิลเลียน ที่ 2 เอ็มมานูเอลเจ้าชายอีเล็คเตอร์แห่งบาวาเรีย ส่วนกลางของวังสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1675 พระเจ้าลุดวิกที่ 2 กษัตริย์แห่งแคว้นบาวาเรีย ผู้สร้างปราสาทนอยชวานสไตล์ ก็เคยใช้ชีวิตในช่วงพระเยาว์ที่พระราชวังแห่งนี้

พระราชวังนีมเฟนเบอร์ก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/planetbluetravel

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ginger bread, บังไค, B u s, เ้กียรติกำพล
 
**เมืองมิวนิก Munich** เมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย ที่ซึ่งเราจะอำลาทริปอันประทับใจไม่รู้ลืม
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ไฟไหม้ AMAZON CENTER คลังสินค้า ครั้งใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตโพสต์ข่าวย้อนยุค เหตุที่ทำให้การประกวดนางสาวไทย 2544 ตกรอบนางสาวไทยปีนั้นนักดำน้ำแทบขนลุกซู่! หลังพบโครงกระดูกนั่งเก้าอี้สนามจมดิ่งอยู่ก้นแม่น้ำลึกพร้อมถ้วยชา20 ภาพสัตว์เลี้ยง ที่ปลอมตัวเก่ง ทำให้คิดว่า พวกมันเป็นสายลับ ปลอมตัวมา12 ดาราสุดเริ่ด!ที่ทำ​ทรงผมสุดไร้รสนิยมแต่กลับดูดี พิสูจน์​คนหน้าตาดีแต่งอะไรก็ดูดีเผยชีวิตสองลูกแมวถูกทิ้งให้รอความตายในดงหิมะ กับเรื่องราวการช่วยเหลือ และตอนจบที่งดงาม"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่ลุงทรัมป์งอนป้าแมร์เคิลหันซูฮกจีนเตรียมถอนทหารในเยอรมันกลับบ้านด่วนไฟไหม้ AMAZON CENTER คลังสินค้า ครั้งใหญ่#มึงพิมสนุกกูฟ้องมึงสนุกกว่าเยอะ หม่อนถนัดแดกเตรียมเล่นงานคนด่ามีการชุมนุมใหญ่ ผู้คนมาทั่วทุกสารทิศ ชุมนุมกันอย่างสงบเพื่อต่อต้านการเหยียดผิวลงทุน 10 บาท ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าว"สิระ" ป้อง "ปารีณา" สวน "บุ๋ม ปนัดดา" ชี้ ตำแหน่ง ส.ส. ไม่ใช่ใครคิดจะเป็นก็เป็นได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
คำคมความรัก ep.05ความรัก Aaj Kal ผู้อำนวยการ Imtiaz Ali ไม่มีเรื่องราวในใจหากไม่มี Man-Woman Dynamicคิดว่า ไปต่อไมแชร์วิธีออมเงิน
ตั้งกระทู้ใหม่