หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เงิน 20 บาทของคุณมีค่าแค่ไหน?? มาดูยายขายข้าวต้มมัดคนนี้แล้วคุณจะเห็นว่ามีค่ามากสำหรับบางคน

โพสท์โดย แมวโย่ว์

ได้มีรูปที่แชร์ทางโซเชี่ยลเน็ตเวอร์คกันจำนวนมาก เป็นรูปของยายคนหนึ่งที่นั่งขายข้าวต้มมัดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อในเมืองโคราช ในมือของยายถือแบงค์ 20 ที่มีลูกค้ามาอุกหนุน มองดูแล้วอดสงสารยายไม่ได้ ดังเรื่องราวที่คุณ "สถาปานิก จิ๊กซอว์" ได้แชร์ไว้ดังนี้

-----------------------------

ไม่รู้จะนอกเรื่องมั๊ย สงสัยว่า เงิน 20 บาท สำคัญสำหรับคุณมั๊ยครับ ยายคนนี้แกนั่งขายข้าวต้มมัดที่หน้าร้านหมอยา หนองไผ่ล้อมเกือบทุกวัน ถ้าผ่านผมก็ซื้อแกทุกวัน พอซื้อเสร็จเดินออกมา ยายแกก็จะเอาแบ๊งค์ยี่สิบที่มีคนมาซื้อของแกออกมาคลี่นับแบบนี้ตลอด เท่าที่ผมสังเกตุดูนะครับ เห็นแบบนี้แล้วให้คิดว่า เงิน 20 บาทสำคัญสำหรับเรามั๊ย แค่ไหน สำหรับหลายๆคนคงแทบไม่มีค่าเลยมั๊ง แต่สำหรับบางคน มันจะมีค่ามากๆครับ จริงๆผมแทบไม่ได้กินข้าวต้มมัดที่ซื้อมาเลยเพราะกินไม่ได้ทุกวันครับ แค่อยากช่วยคนที่สมควรจะช่วยเค้าบ้าง ก็พอดีเอาข้าวต้มมัดที่ซื้อยายวันละ 20 บาทได้เอาไปให้คนไร้บ้าน 3 คนที่เค้าอาศัยนอนหน้าร้านเซเว่นทุกวัน แล้วแต่เจอใครก็ให้คนนั้น เผื่อบางทีเจอคนเก็บขยะตอนกลางคืนก็ให้เด็กน้อยที่ผมเห็นมาเก็บขยะกับพ่อเค้าประจำได้กินบ้าง เพราะเคยถามเด็กบอกว่าบางวันไม่ได้กินข้าวเลย

เห็นยายนั่งมองดูแบงค์ 20 แล้วอดสงสารไม่ได้

 

จากนั้นได้มีผู้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ายายอยู่คนเดียว ลูกๆแยกย้ายไปทำงานกันหมด ซึ่งยายจะมาขายวันเว้นวัน เพราะต้องใช้เวลาเตรียมของ 1 วัน และขายของ 1 วัน

ช่วยกันแชร์เยอะๆนะครับ เผื่อว่าคนแถวนั้นผ่านไปจะได้ช่วยกันอุดหนุนขนมยาย

ที่มา: คุณ สถาปานิก จิ๊กซอว์ https://www.facebook.com/profile.php?id=100009759939488&fref=nf
แชร์เรื่องราวผ่านกลุ่มข่าวคนโคราชบ้างเอ็ง https://www.facebook.com/groups/723683684330792/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวโย่ว์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 26,321 ครั้ง
โพสท์โดย แมวโย่ว์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
124 VOTES (4/5 จาก 31 คน)
VOTED: jinh, ป้าสั่งมา, ผีกะ, kotji, ginger bread, คนคันหลัง, Thorsten, kit, Betatia, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, newwin, Phoenix Victoria, Bonazo, นู๋ชอบเนยแข็ง, ซาอิ, MuayMuaythai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทยเมาแล้วได้อะไร? นอกจาก ‘แฮงค์’ กับ ‘ภาพตัด’ ชวนส่องข้อดี-ข้อเสียในวงเหล้าที่สายปาร์ตี้รู้กันดี5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 20263310 ตำนานในยุค 90sห้างสรรพสินค้าที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในประเทศไทย“ชัชชาติ” ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 ขอบคุณทุกเสียง 4 ปีจากนี้เข้มข้นขึ้นอาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/7/695 โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกที่โดดเด่นด้านการกันน้ำถ้าเหตุไม่คาดคิดเกิดกลางฟ้า เครื่องบินทำอย่างไรเมื่อมีคนเสียชีวิตเกาะต้องห้ามที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ผิดมากหลอทำไมชาวญี่ปุ่นถึงนิยมเลี้ยงด้วง?ย้อนความสนุกเด็กไทยยุค 2000 ต้น ก่อนมือถือจะกินเวลาหลังเลิกเรียน8 อย่างที่แมวชอบทำ และมนุษย์อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจ
ตั้งกระทู้ใหม่