หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักชีวจริยธรรมเรียกร้องให้ผู้ชายแช่แข็งอสุจิเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 18 ปี

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย คันอิ๊บหาย

นักชีวจริยธรรมเรียกร้องให้ผู้ชายแช่แข็งอสุจิเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 18 ปี

นักชีวจริยธรรมในสหราชอาณาจักรเรียกร้องให้ผู้ชายรีบแช่แข็งอสุจิของตนเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 18 ปี เพื่อลดความเสี่ยงการมีบุตรเมื่ออายุมากขึ้น ด้านผู้เชี่ยวชาญแย้งว่า ข้อเสนอดังกล่าวจะทำให้กระบวนการมีบุตรเกิดจากวิธีที่ไม่เป็นธรรมชาติมากเกินไป พร้อมแนะให้มุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนคู่สมรสหนุ่มสาวให้มีงานทำแล้วค่อยมีบุตรจะดีกว่า

ดร.เควิน สมิธ นักชีวจริยธรรมแห่งมหาวิทยาลัยอเบอร์เทย์ ในเมืองดันดีของสกอตแลนด์ แนะว่าระบบบริการสาธารณสุขในสหราชอาณาจักร ควรจัดให้มีบริการแช่แข็งอสุจิแก่ผู้ชายในประเทศอย่างครอบคลุม โดยบทความของเขาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Medical Ethics ระบุว่า ยิ่งผู้ชายมีอายุมากขึ้นอสุจิก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติ และอาจเพิ่มความเสี่ยงของโรคออทิสติก โรคจิตเภท และโรคภัยไข้เจ็บอื่น ๆ อย่างไรก็ดีแม้ความเสี่ยงดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่เป็นเรื่องที่น่ากังวลหากพิจารณาถึงภาพรวมในระดับสังคม

ดร.สมิธ บอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ควรหันมาสนใจกับเรื่องอายุที่เหมาะสมในการสืบพันธุ์ และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเด็กรุ่นต่อไป ดังนั้นบริการสาธารณสุขจึงควรจัดให้มีธนาคารเก็บอสุจิขึ้น เพื่อที่ผู้ชายที่มีอายุมากขึ้นจะได้ใช้อสุจิที่ตัวเองเก็บไว้ตั้งแต่วัยหนุ่ม ซึ่งอายุที่เหมาะสมที่สุดที่ควรเก็บอสุจิไปแช่แข็งคือ 18 ปี

ด้าน ศ.อัลลัน เพซีย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านบุรุษเวชศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยเชฟฟีลด์ กลับมีความเห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นข้อเสนอที่สุดโต่งเกินไป พร้อมชี้ว่าความเสี่ยงจากการที่ผู้ชายมีบุตรเมื่ออายุสูงขึ้นนั้นมีน้อยมาก และอสุจิจากผู้ชายส่วนใหญ่ไม่สามารถนำไปแช่แข็งได้ทุกครั้ง ดังนั้นจะเห็นได้ว่ามีผู้บริจาคอสุจิไม่มากนัก เขาเสริมว่าผู้ชายที่แช่แข็งเชื้ออสุจิของตนไว้ตั้งแต่ตอนอายุ 18 ปี และต้องการนำอสุจิกลับมาใช้ตอนอายุมากขึ้น จะต้องให้ภรรยาของพวกเขาไปเข้ากระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว

ส่วน ศ.อดัม เบเลน ประธานสมาคมการเจริญพันธุ์ของแห่งอังกฤษ ก็ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอให้มีธนาคารอสุจิสำหรับผู้ชายทุกคน เพราะเท่ากับเป็นการส่งเสริมกระบวนการมีบุตรที่เกิดจากวิธีที่ไม่เป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นอสุจิแช่แข็งยังมีประสิทธิภาพไม่ดีเท่าอสุจิที่สดใหม่ เขาเห็นว่าควรสนับสนุนให้คู่รักหนุ่มสาวมีงานทำ แล้วค่อยมีบุตรในช่วงอายุระหว่าง 20-30 ปีจะดีกว่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คันอิ๊บหาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
 
นักชีวจริยธรรมเรียกร้องให้ผู้ชายแช่แข็งอสุจิเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 18 ปี
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เมื่อฉันตามหา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

สาวเจอหมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ เดินไปซื้ออาหารให้กินกลับถูกผู้คนบอกอย่าให้หมามันกินนะ

วงการอาหารจะต้องสะเทือน!!! ซุปหน่อไม้ และ ข้าวเหนียว สำหรับแขกวีไอพี

เสี่ยท็อป โดนชายชุดดำอุ้ม

อดีตเด็กแว้น สอบติด สิบตำรวจตรี โพสต์อวดลงโซเชียล (ภาพ)

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

น้ำเพชร ฎีญาภาร์ โพสต์ภาพทั้งน้ำตา หลังประกวดมิสเอิร์ธ 2019

ผู้ประกอบการ อ้างสาเหตุเทคอนกรีต คลองคีรีวง เพราะหวังดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชาวเน็ตพิสูจน์บั้งไฟพญานาค ชาวลาว บ้านทวย เมืองท่าพระบาท ว่ามีการยิงปืนส่องแสงคืนออกพรรษาหรือไม่ปวดประจำเดือน ทุกเดือน ปวดทรมาน จนได้มารู้จัก “ยาว่านชักมดลูกจอมใจ”นี้คือความแตกต่างระหว่างสิ่งที่"นกมองเห็น"และ"คนมองเห็น"46 ปี วันนี้เมื่อวันวาน!! ย้อนสาเหตุแห่ง 14 ตุลา 2516 กับการรัฐประหารตัวเอง สืบทอดอำนาจ
ตั้งกระทู้ใหม่