หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากใจของตำรวจที่มานั่งหลังพวงมาลัยขับแท๊กซี่ อะไรคือเป้าหมายชีวิต


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

“ผมจบนักเรียนนายสิบรุ่นที่แล้ว ตอนนี้รับราชการเป็นตำรวจ งานของหน่วยจะแล้วแต่ภารกิจ แต่โดยทั่วไปก็ 8 โมงครึ่งถึง 4 โมงเย็น หลังเลิกงานจนถึงสักห้าทุ่ม-เที่ยงคืน หรือแล้วแต่กำลังจะได้ ผมออกมาขับแท็กซี่ พอหมดแรงก็กลับไปหาคุณพ่อคุณแม่ ตกเช้ามาก็ช่วยที่บ้านขับรถส่งของ สายๆ ก็ไปเป็นตำรวจ ตกเย็นก็กลับมาขับแท็กซี่ วนไปแบบนี้ทุกๆ วัน อย่างช่วงสงกรานต์ หน่วยผมก็ไม่ได้หยุดนะครับ

“แทบไม่มีหรอกครับตำรวจที่มาขับแท็กซี่ เพื่อนตำรวจหลายคนก็สงสัย เราเป็นข้าราชการ รายได้ก็โอเค มีโอกาสเจริญก้าวหน้า ทำไมถึงมาทำงานบริการแบบนี้ล่ะ

ผมตอบพวกเขาว่า ผมมีความฝัน อยากสร้างครอบครัว มีเป้าหมายว่า 2-3 ปีจะแต่งงาน เมื่อดูจากขนาดความฝันกับเครื่องมือที่เรามีอย่างเดียวคือการเป็นตำรวจ ความฝันของผมต้องใช้เวลานาน สมมุติว่าเรามีเป้าหมายจะไปเชียงใหม่ แต่เรามีเครื่องมือแค่จักรยาน มันก็ไปได้ช้า เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง ผมเลยต้องเพิ่มเครื่องมือเข้ามา

“ผมว่าชีวิตก็เหมือนการเล่นเกมๆ หนึ่ง เราคือตัวละครสมมุติที่อยู่บนโลก ต้องเรียนรู้กฎกติกาต่างๆ ว่าจะไปยังจุดหมายแต่ละด่านยังไง การสร้างเนื้อสร้างตัวก็คือเกม ชีวิตในแต่ละวันคือการค่อยๆ ต่อจุดจนเป็นภาพใหญ่ เราทุกคนคือผู้เล่น ผมสนุกกับเกมนี้มากครับ การที่เราได้เป็นผู้เล่นนับเป็นโอกาส แม้โจทย์ที่เราได้รับมาไม่เหมือนกัน แต่เราต้องเลือกเล่นในจุดยืนของเราให้ดีที่สุด”

 

-- ทิมมี่คิดว่า ต้องเลิกแชท เลิกออนเฟส -ไลน์ บนแท๊กซี่บ้างแล้ว และแชทกับพี่แท๊กซี่แทน จะทำให้เราได้มุมมองของชีวิตจริงๆ มากกว่าโลกออนไลน์ เนอะ --

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,743 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: oLuxo, oishi Green, zoozaa, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, PW, ริเชริว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึงโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นจึงนิยมเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาทำไมต้องแบน? ย้อนรอยวิกฤตไวรัสนิปาห์ 1999 จุดจบของเลือดหมูในสิงคโปร์เลือกใช้ตะหลิวให้ถูกใจกระทะดับ 6 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในยูเครนรสชาติแห่งการผลัดถิ่น: "โยเดียซุป" ในพม่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เรื่องเล่าในเรือนจำประสบกามเสียวจากในค่ายทหาร EP.1จากชายแท้ สู่ชายบ้านๆ แสดงหนังx เพื่อหาเงินครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชาย
ตั้งกระทู้ใหม่