หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กากแปลว่า ???

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

กาก มีความหมายว่าสิ่งเหลือ สิ่งที่ไม่มีประโยชน์ ขยะ แต่ก็มีผู้ที่นำมาประยุกต์ใช้เพื่อเรียกอาการชนิดหนึ่งที่อยู่ในคนเกือบทั้งหมดในโลก ไม่ว่าในเพศใดก็ตามก็มีความกากในตัวเหมือนกัน ทางด้านจิตวิทยาบอกว่า อาการกากเป็นเรื่องปกติของคน มันคืออาการที่แสดงถึงความอ่อนแอ หรืออาการที่แสดงถึงความไร้น้ำยา ไม่มีสมรรถภาพ การแสดงออกถึงการกระทำที่งี่เง่า โดยผู้ที่มีอาการดังกล่าวอาจจะหนีจากที่ที่หนึ่งหรือคนคนหนึ่ง ไปหลบซ่อน หรือไปยังที่อื่นต่อ เพื่อปิดบังซ่อนเร้น อาการ "กาก" ของตนเอง แต่ในความจริงกากนั้นความหมายจะคล้ายกันมากกับด้านจิตวิทยา แต่ในการใช้ผู้พูดจะพูดให้อีกฝ่ายมีความรู้สึกไม่ดี เป็นการกดดัน เพื่อให้ทำสิ่งที่ตรงข้ามกับกากก็คือกล้า หรือการโชว์พลัง แต่บางครั้งกากก็ดีกว่าการกระทำดังกล่าว ซึ่งแล้วแต่ว่าใครจะเลือกที่จะแสดงอาการอะไร

กาก
  • กาก

    น. สิ่งที่เหลือเมื่อคั้นหรือคัดเอาส่วนดีออกแล้ว เช่น กากมะพร้าว หยากเยื่อ เดนเลือก (ใช้เป็นคําด่า) เช่น กากมนุษย์ คนกาก.(แบบ) น. กา (นก). (ป. ส.).

    ดูคำอื่นๆในหมวดแปล ไทย-ไทย ราชบัณฑิตยสถาน

    กากากกะรุนกากขยากกากข้าวกากคติกากณึกกากบาทกากภาษากากรุนกากหมู
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, กระซวกดาก, นางเบิร์ด, njack
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจานจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสาวไทยปากแจ๋ว! ซัดสื่อไทยปล่อยข่าวเว่อร์..เธออยู่ปอยเปตก็ปกติดี ไม่โดนจับเป็นตัวประกันจิ๋วแต่แจ๋ว! ค้นพบ “กบจิ๋ว” สายพันธุ์ใหม่ในบราซิล ขนาดเล็กเท่าปลายนิ้ว นั่งบนดินสอได้สบายทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนคริสต์มาสมืดมนของทรัมป์ กับการตอกย้ำความผิดพลาดทางการเมืองธนาคารประกาศปิดแอปบนมือถือระบบเก่า เริ่ม 14 ก.พ. 69 ใครใช้ iOS ต่ำกว่า 14 หรือ Android ต่ำกว่า 10 เข้าแอปไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จิ๋วแต่แจ๋ว! ค้นพบ “กบจิ๋ว” สายพันธุ์ใหม่ในบราซิล ขนาดเล็กเท่าปลายนิ้ว นั่งบนดินสอได้สบายความทรงจำ 45 ปี เมื่อไมโครเวฟรุ่นคุณปู่เตรียมปลดเกษียณ สู่ตำนานในพิพิธภัณฑ์เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจานวินาทีชีวิต เจาะลึก "การนอนสุดขั้ว" ของสัตว์ป่าที่มนุษย์คาดไม่ถึงธนาคารประกาศปิดแอปบนมือถือระบบเก่า เริ่ม 14 ก.พ. 69 ใครใช้ iOS ต่ำกว่า 14 หรือ Android ต่ำกว่า 10 เข้าแอปไม่ได้สาวไทยปากแจ๋ว! ซัดสื่อไทยปล่อยข่าวเว่อร์..เธออยู่ปอยเปตก็ปกติดี ไม่โดนจับเป็นตัวประกัน
ตั้งกระทู้ใหม่