หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เชื่อหรือไม่เรื่องต้นไม้

โพสท์โดย most posts

ต้นไม้คือพืชที่มนุษย์เราในปัจจุบันนี้ต่างมองเห็นค่ามันก็เกือบสายเสียแล้ว และทั้งนี้เองต้นไม้ยังเป็นอะไรอีกมากมายที่เราเองมาหาคำตอบด้วยกันเชื่อ หรือ ไม่ ต้นไม้โตขึ้นจากยอด ไม่ใช้จากโคน
เชื่อ หรือ ไม่ ต้นไม้ยืนต้นไม่มีวันแก่ตาย แต่ต้นไม้จะตายโดยสาเหตุ จากแมลง โรคต้นไม้ และที่สำคัญจากน้ำมือมนุษย์โค่น ดังตัวอย่าง ต้นไม้ อายุยืนที่สุดในโลก อายุกว่า 4844 ปี ชื่อว่า พโระมี-ธยูซ เป็นต้นสน Great basin bristlecone ที่ถูกโคนโดยนักศึกษา ที่กำลังทำงานวิจัยเรื่องยุคน้ำแข็ง หลังจากโค่นแล้วจึงทราบว่าได้ ทำการโค่น ต้นไม้ ที่อายุยืนที่สุดในโลก ไปด้วยน้ำมือตนเองเนื่องจากความไม่รู้
เชื่อ หรือ ไม่ โดยเฉลี่ยอายุต้นไม้ในโลกนี้อยู่ที่ 8 ปี ( ก็จะโค่นลงจาก แมลง ติดเชื้อ เกิดภัยธรรมชาติ และที่สำคัญถูกคนตัดโค่น )เชื่อ หรือ ไม่ ต้นไม้มีมากมายกว่า 20,000 ชนิด และคลังต้นไม้ใหญ่ที่สุดในโลก คือที่สหรัฐอเมริกา และอันดับสอง คือ อินเดียเชื่อ หรือ ไม่ ป่าที่เหลือพื้นที่มากที่สุดในโลก อยู่ที่ ป่าอเมซอน โดยมีพื้นที่ประมาร 3.29 แสน ตารางกิโลเมตร ( 81.5 ล้าน เอเคอร์ )
เชื่อ หรือ ไม่ จุดเริ่มต้นในเมืองเล็กๆ ทำให้เกิดวัน Arbor day ซึ่งเป็นวันที่รณรงค์ ให้ช่วยกันปลูกต้นไม้ ในเมืองเนบราสก้า (Nebraska) ประเทศอเมริกา เมื่อปี 1872 ซึ่งทำให้ปัจจุบันทำให้เมืองนี้ ครองตำแหน่งเมือง ที่มีป่าที่เกิดจากคนปลูกใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีพื้นที่มากกว่า 809 ตารางกิโลเมตร (2 แสนเอเคอร์)
เชื่อ หรือ ไม่ ต้นไม้บางพันธุ์สามารถ สื่อสารกันได้ เมื่อเกิดเหตุมี หนอน หรือ แมลง เข้ามากัดกินต้นไม้ พวกมันจะปล่อยสารเคมี เพื่อแจ้งเตือนให้ต้นไม้ข้างเคียง ให้เตรียมตัวรับมือโดยการหลั่งสารเคมีที่เรียกว่า แทนนิน (Tannin) ฉีดไปตามส่วนต่างของต้นไม้เพื่อป้องกันแมลงเชื่อ หรือ ไม่ ป่าต้นเมเปิ้ล (Maple) ขนาดพื้นที่ 5,000 ตารางเมตร (ขนาดพื้นที่เท่ากับสระว่ายน้ำมาตราฐาน โอลิมปิก 1 สระ ) สามารถปล่อยน้ำขึ้นสู่อากาศได้วันละประมาณ 93,425 ลิตร ต่อ วัน ( หรือเท่ากับว่า ต้นเมเปิ้ล ใช้เวลา 107 วัน ปล่อยน้ำในสระทั้งหมดขี้นสู่อากาศ )เชื่อ หรือ ไม่ ต้นไม้ต้น ใหญ่ที่สุดในโลก ชื่อ General Sherman พันธุ์ Sierra radwood ในอุทยาน Sequoia ประเทศสหรัฐอเมริกา มีความสูง 84.22 เมตร ( ประมาณตึก 24 ชั้น ) เส้นรอบวง 33 เมตร ( ประมาณ 16 คนโอบ )
เชื่อ หรือ ไม่ มีต้นไม้ที่ไม่ใช้ต้นกระบองเพชร ขึ้นกลางทะเลทรายซาฮาร่า ประเทศไนเจอร์ ต้นไม้ต้นนี้ชื่อว่า Ténéré เป็นพันธุ์ อคาเซีย (acacia) มันเป็นต้นไม้ต้นเดียวในบริเวณนั้น โดยห่างจากต้น Ténéré ไป 400 กิโลเมตร ( ก็ประมาณ จากกรุงเทพ ไป บุรีรัมย์ไม่มีต้นไม้ขึ้นซักต้น ) และอย่างที่บอกต้นไม้ไม่แก่ตาย มันถูกรถบรรทุกน้ำชน หัก และตายในที่สุดเชื่อ หรือ ไม่ ต้นไม้ 1 ต้น สามารถผลิตออกซิเจน ได้ 118 กิโลกรัม ต่อปี และนั้นหมายความว่า ต้นไม้สองต้น สามารถผลิตออกซิเจนได้ เพียงพอสำหรับครอบครัวที่มีคน 4 คนได้ใช้ได้ทั้งปีเชื่อ หรือ ไม่ ระยะเวลา 1 ปีต้นไม้ 1 ต้น สามารถดูดซับคาร์บอนจากวิ่งรถยนต์เป็นระยะทาง 41,600 กิโลเมตร
ที่มา: http://www.kengcom.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: PRP, MAX MARS, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Bogie PJ Hihi, Tabebuia, เจ๊เงียว เสียวสลึงค์, ป้าช้อย, นางเบิร์ด
 
เชื่อหรือไม่เรื่องต้นไม้
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
12 ข้อ เปรียบเทียบคนโง่และคนฉลาด 👍
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แชร์สนั่น!! เมื่อสาวอยากสักเก้ายอด งานนี้ช่างสักก็สักครั้งแรก ผลที่ได้ นี่มันศาลาวัดชัดๆ

จำได้ไหม ! นาธาน โอร์มาน lกย์ไทยคนแรก ที่มีข่าวลวงข้ามปี

ล่าสุด “แซม” ได้มาเปิดใ จผ่านทางรายการ โดนดูถูกมีดี “แค่หล่อ” ? เผยมุมคุณพ่อสุดเนี๊ยบหวงลูกหนักมาก?!!

เจอดีที่โรงพยาบาล

ชาวเน็ตแซว หลัง โน๊ต วิเศษ น้องชาย น็อต วิศรุต ตกเป็นมือที่ 3 ทำ พีช แพทริเซีย รักล่ม

สาวอดออม จ่ายค่าอาหารวันละ 50 บาท 16 ปี เก็บเงินซื้อบ้าน 3 หลังได้ด้วยวัย 34

เมีย 10 คนเฮียก็ไหว เปิดรายได้ “เสก โลโซ” เล่นคอนเสิร์ตแต่ละครั้ง

ดราม่า "แก้ว BNK48"!! เมื่อไอดอลไทยใช้แบรนด์เนมปลอม

พลิกล็อค “ผกก. สภ.กะรณ” เข้าขอโทษ “ส.ส.สิระ” เผยไม่ได้กร่าง เป็นคนเสียงดังเพราะหูตึง

พีช พชร ยืนยัน แพทริเซีย ไม่ใช่คนเลว หลังจับได้ คบซ้อน ไฮโซโน้ต

แพงไปไหม ข้าวกะเพรา 99 บาท ทั้งที่ซื้อร้านในปั้ม ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว

บทสัมภาษณ์ของพีช พชร ฮือออ~ เจ๊กอดน้าา

หญิงวัย 46 ดื่มชานมไข่มุกทุกวัน ผลเลือดออกมามีอาการโรคเบาหวาน
ตั้งกระทู้ใหม่