หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เมืองไทยมีดีอะไรจะไปอวดชาวโลกเขาละ??

โพสท์โดย Mariamma


สมมุติว่าคุณมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติหรือมีฝรั่งมาถามคุณว่า “คุณคิดว่าประเทศไทยมีอะไรที่อวดชาว
โลกได้บ้าง” ล่ะก็ แน่นอนว่ามีหลายอย่างที่เราอวดชาวต่างชาติ แต่พอดีคุณเป็นพวกโรคจิต ชอบอะไรไม่เหมือนใคร เราไม่อยากตอบว่า “มวยไทย กรุงเทพฯ พระมหากษัตริย์ไทย” มันน่าเบื่อ เบสิคเกินไป แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ความรู้รอบตัวต่ำไม่สามารถตอบอะไรแปลกๆ อยู่ดีว่าเมืองไทยมีอะไรบ้างที่อวดชาวโลกได้ และวันนี้เราได้รวบรวมสิ่งที่ประเทศไทยสามารถอวดชาวโลกได้โดยไม่อายใครได้แล้ว โดยการค้นหาเว็บจัดอันดับจากที่ต่างๆ ว่าอะไรที่มีไทยติดอันดับบ้าง และมันมีอะไรแปลกบ้างนั้นก็มีดังต่อไปนี้


ตัดเจ้าโลกให้เป็ดกิน!!


ด้วยความภาคภูมิใจ ด้วยหัวข้อพาดข่าวว่า “ผู้หญิงไทยโกรธตัดอวัยวะเพศให้เป็ดกิน” กลายเป็นหัวข้อพาดข่าวในอินเทอร์เน็ตที่เผยแพร่ไปทั่วโลก โดยรายงานว่าสำหรับหญิงไทยแล้วผู้ชายไทยคนไหนมีเมียน้อย บ้านน้อยถือว่าเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ และมักจะโกรธผู้ชายเจ้าชู้ถึงขั้นตัดอวัยวะเพศสามีของเธอและเอาไปให้เป็ดกิน หรือไม่ก็เอาไปทิ้งส้วมชักโครก 

ซึ่งการให้เจ้าโลกให้เป็ดกินนั้นจะเป็นวิธีที่กำลังอวัยวะเพศชายได้หมดจดที่สุด และการกระทำเช่นนี้กำลังกลายเป็นที่นิยมกว้างขวางในหมู่ผู้หญิงไทยที่กำลังหาวิธีแก้แค้นคู่ขาที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อพวกเขา  (ใครที่คิดจะมีฮาเร็มจงถามเธอก่อนว่ารับได้ไหมเสียก่อนล่ะ?) ซึ่งประเทศไทยมักมีรายงานข่าวทำนองนี่บ่อยๆ จนกลายเป็นเรื่องชาชินสำหรับคนไทยเสียแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยสาเหตุดังกล่าวทำให้หมอไทยติดอันดับโลกว่ามีการผ่าตัดเพื่อต่ออวัยวะเพศจำนวนมากเป็นเงาตามตัวด้วย โดยเฉลี่ยไทยมีถึง 70-80 เคส ในขณะที่ประเทศอื่นมีเพียง 3-4 เคส เท่านั้นเอง


รถบัสท่องเที่ยว(รถทัวร์)ของไทย


ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกยานพาหนะยังคงมีบทบาทสำคัญต่อการเดินทางของคุณเสมอ และการแต่งรถถือว่าเป็นงานศิลปะ(??)ที่พบเห็นทั่วไปในบนท้องถนน ที่เป็นสีสันแปลกใหม่สะดุดตาต่อผู้พบเห็น โดยทั่วโลกมีการแต่งรถแปลกๆ ออกไป เช่นใส่สีฉูดฉลาด ใส่ลูกเล่น อุปกรณ์เสริมมากมาย เพื่อให้รถของพวกเขาสะดุดตาชาวบ้าน และรถบัสท่องเที่ยว ของประเทศไทย ติดอันดับ 9 ของโลกในการแต่งรถแปลก ซึ่งสามารถเอาชนะรถบรรทุกญี่ปุ่นได้ โดยรถบัสท่องเที่ยว(รถทัวร์)ของไทยนั้นมักมีการตกแต่งออกแบบเพ้นท์สีที่ฉูดฉาด นอกจากนั้นยังมีการนำตัวละครต่างๆ ที่เป็นตัวการ์ตูนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การ์ตูนญี่ปุ่น ตัวละครจากเกม หรือแม้แต่ดิสนีย์ใส่ลงในรถบรรทุกแบบไม่ต้องกลัวลิขสิทธิ์ด้วย โดยรถบัสเหล่านี้จะเดินทางไปทั่วประเทศ และสร้างความตื่นตาต่อผู้พบเห็น โดยเฉพาะในกรุงเทพรถบัสดังกล่าวจะมีอยู่จำนวนมากสร้างความตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวมายืนไทยทุกครั้ง

จาพนม


ไม่รู้ว่าจะเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยหรือเปล่า หากมันเป็นไปแล้วกับ “โทนี่จ่า” หรือชื่อจริง “ทัชชกร ยีรัมย์” แต่คนไทยรู้จักในชื่อ“จาพนม” มากกว่า โดยเขาติดอับดับ 10 สุดยอดนักแสดงศิลปะต่อสู้ในภาพยนตร์ที่หลายคนไม่รู้จัก” ซึ่งนอกเหนือจาก “เฉินหลง” หรือ “แจ๊ค ลี” แล้วยังมีนักแสดงฉากบู๊ที่มีศิลปะป้องกันตัวมากมายที่ไม่มีใครรู้จัก โดยจ่าพนมติดอันดับ 7 โดยเหตุผลว่าเป็นนักแสดงภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ศึกษาศิลปะการต่อสู้ทั้งศาสตร์ตะวันตกและตะวันออก โดยผลงานเรื่องแรกที่ประสบผลสำเร็จคือ “องค์บาก” และ “ต้มยำกุ้ง” และภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้ออกฉายไปทั่วโลกหลายประเทศในทวีปเอเชีย, ทวีปอเมริกา, และทวีปยุโรป ตามลำดับ จนสามารถติดบ็อกซ์ออฟฟิซฮอลลีวูดได้สำเร็จ ส่ลผลทำให้เขายังเป็นนักแสดงภาพยนตร์แอ็กชันยอดเยี่ยมที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก จากการจัดอันดับของผู้ชมภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นทั่วโลกตั้งแต่ปี 2003-ปัจจุบัน  อย่างไรก็ตามผลงานระยะหลังของจาพนมไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควรทั้งรายได้และคำวิจารณ์ และเราก็หวังว่าผลงานแอ็คชั่นล่าสุดของเขาจะสามารถกู้ศรัทธาชาวไทยกลับคืนมาบ้างไม่มากก็ไม่น้อย

เรือนจำกลางบางขวาง


ไม่รู้ว่าจะอวดชาวโลกได้หรือเปล่า ว่าเรือนจำบางขวางติดอันดับ “เรือนจำอันตรายที่สุดในโลก!!” จากเว็บดังจัดอันดับเรือนจำทั่วโลกถึงอันดับที่ 9 แน่นอนว่าไม่มีใครต้องการไปคุก แต่มีเรือนจำบางอย่างที่คุณไม่ต้องการจะเข้าจริงๆ และหนึ่งในนั้นคือเรือนจำกลางบางขวาง จังหวัดนนทบุรี เนื้อที่ 136 ไร่ ล้อมกำแพงสูง 6 เมตร มีรั้วไฟฟ้าแรงสูง มีหอคอยพร้อมพลแม่นปืนเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง โดยเรือนจำแห่งนี้แออัดเต็มไปด้วยเหล่านักโทษที่มีความผิดนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ ที่มีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป จนถึงโทษประหารชีวิต นักโทษต้องถูกตีตรวนตลอดเวลา ปฏิบัติตามกฎของผู้คุมอย่างเคร่งครัด การดูแลรักษาการแพทย์ย่ำแย่มากในเรือนจำแห่งนี้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ประหารชีวิตนักโทษด้วยการฉีดยาพิษ จนหลายคนนำมาเปรียบเทียบว่าเหมือนแดนสนธยาที่คนในอยากออก คนนอกไม่อยากเข้า  

วัดร่องขุ่น


วัดร่องขุ่น ในจังหวัดเชียงราย ประเทศไทยนั่นติดอันดับวัดที่สวยงามที่สุดในโลก ในขณะที่วัดที่ติดอันดับส่วนจะเป็นวัดเก่ามีประวัติยาวนาน แต่วัดร่องขุนเป็นอันดับเดียวที่ทำขึ้นมาใหม่มาไม่นานมานี้เอง(เริ่มก่อสร้างปี 1997) โดยแตกต่างจากวัดไทยทั่วไปโดยสิ้นเชิง โดยพระอุโบสถตกแต่งด้วยพื้นสีขาว ประดับด้วยกระจกแวววาววิจิตรแปลกตา และมีลายไทยมากมายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ของพระพุทธเจ้าแบบดั่งเดิม ผสมสนานกับศาสนาพุทธและวัดฮินดู ภายในยังมีสัญลักษณ์จากโลกสมัยใหม่และศิลปะวิจิตรงดงาม จุดเด่นคือสะพานทางเข้าที่ข้างสะพานเต็มไปด้วยมือของมนุษย์ที่ยื่นมาขอส่วนบุญที่สอดแทรกคติธรรมการเดินข้ามวัฏสงสารมุ่งสู่พุทธภูมิ ซึ่งทั้งหมดเป็นฝีมืออาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ศิลปินคนดังของไทย ที่ได้ต้นแบบการสร้างมาจาก วัดมิ่งเมือง ใน จังหวัดน่าน (นอกเหนือจากนั้นยังมีวัดจากประเทศไทยติดอันดับดังกล่าวด้วย คือวัด วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้วของไทยนั่นเอง)

ฝาแฝด อิน-จัน


ฝาแฝดอิน-จัง บังเกอร์ ฝาแฝดตัวดินกันที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกและมรดกศัพท์ “แฝดสยาม” ที่ใช้เรียกทารกตัวติดกัน(ส่วนหน้าอก) ยังกลายเป็นศัพท์ทางการแพทย์จนถึงปัจจุบัน โดยฝาแฝดอิน-จัน เกิดวันที่ 11 พฤษภาคม 1811 ในจังหวัดสมุทรสงคราม เชื้อสายจีน ซึ่งสมัยนั้นไม่มีวิทยาการแพทย์ที่ดีพอที่จะผ่าตัดแยกตัวออกจากกัน ทำให้พี่น้องคู่นี้ต้องใช้ชีวิตตัวติดกันตลอดชีวิต 

ต่อมามีชาวอังกฤษคนหนึ่งมาเมืองไทยพบแฝดคู่นี้เข้าด้วยความประหลาดและน่าสนใจ จึงคิดที่จะนำฝาแฝดคู่นี้ไปแสดงโชว์ตัวที่สหรัฐอเมริกา ขณะนั้นอิน-จัน อายุได้ 18 ปีได้ไปเปิดตัวที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ และออกเดินทางแสดงทั่วอเมริกาและยุโรปอีกร่วม 10 ปี (เอกสารบางฉบับบอกว่า ไม่ได้เริ่มที่บอสตัน แต่ไปตั้งหลักที่รัฐแคลิฟอร์เนีย) จนมีชื่อเสียงและนำเงินไปตั้งหลักตั้งฐานในรัฐนอร์ทแคโรไลนา พร้อมกับได้เปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนสัญชาติเป็นอเมริกัน โดยมีชื่อว่า เอ็ง-ชาง บังเกอร์และมีลูกมีหลานสืบทอดจนถึงปัจจุบัน

จากบันทึกที่ได้บันทึกไว้ ระบุว่า จัน (คนน้อง) เป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน หุนหันพลันแล่น และชอบดื่มสุราจนเมามาย ขณะที่ อิน (ผู้พี่) กลับมีนิสัยตรงกันข้าม คือ ใจเย็น สุขุมกว่า และไม่ทานเหล้า อีกทั้งทั้งคู่เคยทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นชกต่อยกันเองมาแล้วด้วย และจันผู้น้องนิยมดื่มเหล้าจนเมามายบ่อย ๆ ทำให้เป็นโรคหลายโรค จนในวันที่ 17 มกราคม 1874จันก็เสียชีวิตลงด้วยอาการหัวใจวาย จากนั้นอีกราว 2 ชั่วโมงถัดมา อินก็ได้เสียชีวิตตามไปด้วย ซึ่งจากการชันสูตรและลงความเห็นของแพทย์สมัยใหม่ ระบุว่า อินต้องสูญเสียเม็ดเลือดแดงให้แก่จันที่เสียชีวิตไปแล้ว ผ่านทางเนื้อที่เชื่อมกันที่อก ทั้งคู่เสียชีวิตขณะที่มีอายุได้ 63 ปี

เทศกาลโต๊ะจีนลิงและฟูลมูนปาร์ตี้


หลายเทศกาลของไทยมักติดอันดับต้นๆ ของโลกเสมอ โดยเฉพาะเทศกาลโต๊ะจีนลงและฟูลมูนปาร์ตี้ โดยเทศกาลโต๊ะจีนลิงติดอันดับเทศกาลแปลกของโลกและเป็นเทศกาลแปลกของลพบุรี บริเวณศาลพระกาฬ พระปรางค์สามยอด สาเหตุที่จัดเทศกาลดังกล่าวเนื่องจากต้องการให้พวกลิงอิ่ม ซึ่งสำหรับชาวบ้านแล้วลิงถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ส่วนราชการร่วมมือกับพ่อค้าจัดขึ้นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม โดยโต๊ะจีนประกอบด้วยอาหารที่ลิงชอบ บางอย่างก็มีราคาแพง ซึ่งสร้างความแปลกให้แก่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ส่วนฟูลมูนปาร์ตี้หรืองานฉลอง

พระจันทร์วันเพ็ญ (จัดขึ้นทุกๆ คืนที่พระจันทร์เต็มดวง) ในชายหาดริ้น เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฏร์ธานีนั่นติดอันดับอยู่ในสิ่งที่ควรทำสักครั้งในชีวิต โดยงานฉลองนี้มีจุดเริ่มต้นจากงานฉลองมีจุดเริ่มต้นมาจากการจัดงานเลี้ยงส่งขอบคุณให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวประมาณ 20-30 คนเมื่อปี 1985 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นงานฉลองยิ่งใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วมถึง 20,000-30,000 คนต่อครั้ง โดยในงานจะมีดนตรีหลากหลาย บาร์ต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่พระอาทิตย์ตกไปจนถึงพระอาทิตย์ขึ้น และยังเป็นสถานที่พบปะกับบุคลจากทั่วทุกมุมโลก โดยไม่สนเชื้อชาติ ศาสนา สีผิว แต่อย่างใด

แก๊งสาวประเภทสอง

               
ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องสาวประเภทสอง สาวเทียม การผ่าตัดแปลงเพศราคาถูกที่รู้จักไปทั่วโลก ในขณะเดียวกันปัญหาอาชญากรรมของไทยก็มีมากมายหลายแสน บางรายก็แปลกประหลาด บ้าๆ บอๆ และเมื่อนำสองสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันก็กลายเป็นเรื่องระดับโลกโดยทันที โดยในเว็บ http://www.cracked.com ได้มีการจัดอันดับ 5 แก๊งแปลกๆ ของโลก โดยอันดับ 4 ตกเป็นของแก๊งสาวประเภทสองในประเทศไทย

                หากคุณอ่านหนังสือพิมพ์คุณมักเห็นข่าวแก๊งสาวประเภทสองก่ออาชญากรรมไม่มากก็ไม่น้อย ส่วนมากมักจะมาแนวๆ คล้ายๆ กันคือมอมยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และลักทรัพย์ โดยวิธีมอมยานักท่องเที่ยวนั้นมีมายมายหลายวิธี ไล่ตั้งแต่วิธีธรรมดาใส่ยาลงน้ำดื่ม ไปจนถึงทายาที่หัวนม(กรณีแปลงเพศแล้ว) บางรายถึงขั้นบุกเข้ามาในห้องและจัดการโป๊ะยาเหยื่อเคราะห์ร้ายทันที ซึ่งบางรายถึงขั้นเสียชีวิต โดยส่วนใหญ่แก๊งดังกล่าวมักอยู่ตามกรุงเทพ พัทยา เมืองใหญ่ๆ เป็นหลัก และด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองทำให้ตำรวจท่องเที่ยวมักเตือนนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาประเทศไทยว่าอย่ารับอาหารหรือเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า หรืออยากจูบไม่งั้นคุณอาจถูกมอมยาและรูดทรัพย์ได้

ผลไม้แปลกและอาหารแปลก


ไม่ทราบว่าคุณเคยดูอันดับ “ผลไม้แปลกของโลก” หรือ “ผลไม้รสชาติล้ำลึกที่ไม่มีใครรู้จัก” หรือ “อาหารแปลกของโลกหรือไม่” หลังจากที่ได้ดูพบว่ารายการผลไม้และอาหารส่วนใหญ่ที่ติดอันดับสามารถหากินได้ในประเทศไทยเกือบทั้งสิ้น

                เริ่มจากผลไม้แปลก คูณรู้หรือไม่ว่าในขณะที่เรามองผลไม้ของฝรั่งแปลก แต่ฝรั่งกลับเห็นผลไม้เขตร้อนบ้านเราแปลกกว่า ดังนั้น 10 อันดับผลไม้แปลก(เว็บข้างบน) ส่วนใหญ่มักเป็นผลไม้ที่เรารู้จักทั้งสิ้น   ไล่ตั้งแต่อันดับ 10 มะระขี้นก, อันดับ 9 แก้วมังกร,อันดับ 8 ทุเรียน, อันดับ 7 ส้มจี๊ด , อันดับ 6 มังคุด, อันดับ 5 มะเฟือง, อันดับ 4 ลิ้นจี่, อันดับ 3 เสาวรส, อันดับ 2 ขนุน  และอันดับ 1 เงาะ หรือจะเป็น 10 อันดับผลไม้รสชาติล้ำลึกที่ไม่มีใครรู้จัก ลองกองก็ติดอยู่ในอันดับต้นๆ   แม้ว่าไม่ได้มีถิ่นกำเนิดที่เมืองไทยประเทศเดียวแต่สามารถพบเห็นได้ตามตลาดทั่วไปในไทย

                ส่วนอาหารแปลกของโลกส่วนมากจะเป็นพวกแมลงทอด ตั๊กแตนทอด สำหรับชาวต่างชาติไม่ได้นิยมทานมากนัก อย่างไรก็ตามยังมีอาหารไทยและเครื่องดื่มแปลกๆ อีกมากที่ฝรั่งไม่เคยเห็น เช่นต้มกบ, งู, ตัวเงินตัวทอง, หนู หรือแม้แต่อาหารที่ทำจากเนื้อสุนัข!!


บั้งไฟพญานาค

               
               สิ่งที่เราอวดชาวต่างชาติได้นอกเหนือจาก มวยไทย, กรุงเทพ พระมหากษัตริย์ได้คงจะเป็นปรากฏการณ์ลึกลับที่เรียกว่า “บั้งไฟพญานาค” แม้ว่าพวกฝรั่งจะมีปรากฏการณ์ดังกล่าวเหมือนๆ กันบ้างในบางประเทศ แต่กระนั้นบั้งไฟพญานาคแตกต่างจากทุกทีเพราะมันน่าพิศวงก็คือมันจะเกิดขึ้นในคืนออกพรรษาของไทยทุกปีไม่มีขาด (ซึ่งอาจตรงกับวันแรม 1 ค่ำ หรือ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ของไทย)บั้งไฟพญานาค 

เป็นปรากฏการณ์ที่เห็นได้ชัดในแม่น้ำโขง ในประเทศไทยจะพบที่จังหวัดหนองคายและจังหวัดบึงกาฬ โดยในจังหวัดหนองคายจะพบที่หน้าวัดไทย และบ้านน้ำเป อำเภอรัตนวาปี วัดหินหมากเป้ง และอ่างปลาบึก อำเภอสังคม ส่วนที่จังหวัดบึงกาฬจะพบที่วัดอาฮง อำเภอเมืองบึงกาฬ ในภาคอีสาน) และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (เวียงจันทร์) โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวจะมีลูกบอลเรืองแสงโผล่ขึ้นจากน้ำพุ่งไปยังท้องฟ้า ลูกบอลมีสีแดงและมีขนาดหลากหลายจากขนาดเล็กไปจนถึงบาสเกตบอล โดยจะพุ่งไปอวกาศอย่างรวดเร็วสูงถึงสองร้อยเมตรก่อนที่หายไป โดยจำนวนของบั้งไฟก็แตกต่างกันไปในแต่ละคืน โดยแต่ละปีจะปรากฏขึ้นประมาณ 3-7 วัน)

                และเมื่อฝรั่งถามไทยว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร คนไทยจะตอบว่าพญานาคพ่นไฟไปบนท้องฟ้า ฝรั่ง งง ว่าเจ้าพญานาคคืออะไร คนไทยก็ตอบว่าพญานาคคือสัตว์ในตำนานที่เหมือนปลากับงูมีอิทธิฤทธิ์มากมาย ฝรั่งก็ตกใจอีกมายก็อต ปลาพ่นไฟได้ แถมปล่อยอย่างกับขีปอาวุธอีก โอ้เหลือเชื่อเลย!!

แน่นอนว่าบั้งไฟพญานาคเกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ แต่วิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถอธิบายได้ชัดเจน แม้จะคาดว่าอาจจะเป็นการโผล่พ้นน้ำของก๊าซมีเทน-ไนโตรเจน หรือ ฟอสฟอรัส ที่เกิดจากการย่อยสลายของซากพืชซากสัตว์ใต้น้ำก็ตาม ส่วนอีกข้อสมมุติฐานหนึ่งก็คือเกิดการกระทำของมนุษย์เองซึ่งครั้งหนึ่ง ในปี 2002 สถานทีโทรทัศน์ไทยเคยติดตามข่าวว่าเกิดจากทหารลาวจุด แต่อย่างไรข้อสันนิษฐานดังกล่าวทำให้ประชาชนทั่วไปรับไม่ได้ นอกจากนั้นบั้งไฟพญานาคดังกล่าวมีมานานหลายร้อยปี(ก่อนที่ได้รับความนิยมในปี 1990) จึงไม่น่าเป็นฝีมือของมนุษย์ หลายคนเชื่อว่าลูกไฟดังกล่าวเป็นลูกไฟของพญานาคที่อาศัยอยู่ในแม่น้ำ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวมักมีรายงานการพบเห็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายงูปรากฏตัวให้คนอื่นเห็นอยู่เนื่อง ๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
VOTED: ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว, เหมียวหง่าว, jarasporn, d o k a p o n, นายเอือมระอา, ลูกเสี่ยขอ, toto
 
เมืองไทยมีดีอะไรจะไปอวดชาวโลกเขาละ??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวจอดรถในห้าง กลับมาถึงรถรู้สึกแปลกๆ ก่อนก้มมองใต้ท้องรถ

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

มาแล้วเลข วุฒินันท์ สอนศรี 16 ธันวาคม 62

เชฟชื่อดังชิมกะเพราใส่แครอทและข้าวโพด ไม่คุ้นเอาไข่ดาวมาโปะได้ไง ทำชาวเน็ตทนไม่ไหว

การประท้วงในฮ่องกงได้เปลี่ยนกฎเกณฑ์ในการนัดเดทไปแล้ว

GIFT V.59

จะเกิดอะไรขึ้นบนโลกใบนี้ ถ้าแมลงแต่ละชนิดหายไปจากโลกทั้งหมด

สาวกินบุฟเฟ่ต์ไม่หมดห่อกลับบ้าน เคลื่อนไหวล่าสุด ออกโรงฉะเพจดัง ก่อนโดนสวนกลับหงายเงิบ

"อุ๊ หฤทัย" ห่วงลูกเมียธนาธร เตือนหัวหน้าพรรคฯ สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่มีประโยชน์มีแต่หลงทาง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทนไม่ไหว เรื่องโกงเงิน ลั่นบอกให้เอาบุญไม่ใช่แค่ 422 ล้าน ใช้ช่วยคน

วิจารณ์ลุงตำหนิกู้ภัย เมื่อเกิดคำถามว่า ไม่รีบส่งโรงพยาบาล

"ผู้กองปูเค็ม" เย้ย แฟลชม็อบธนาธร แฟนเพจล้านไลค์ มาชุมนุมกันแค่ 3000 คน

สาวโพสต์เตือนภัย คนที่ชอบเดินป่า ขึ้นเขาไปชมธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่