กว่าจะได้ข้าวหลาม 1 กระบอก นี่มันไม่ง่ายเลย!
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
จริงๆแล้วส่วนตัวผมเป็นคนไม่กินข้าวหลามเลย, ค่อนไปทางไม่ชอบด้วยซ้ำ
หนำซ้ำยังไม่เคยรู้อีกต่างหากว่าวิธีการผลิตเป็นยังไงอีก , ผมนี่แย่จริงๆ 555 + แต่พักหลังๆมานี้เริ่มมีโอกาสได้ท่องเที่ยวถ่ายรูปและเคยเห็นเพื่อนๆใน Pantip ลงกระทู้การไปถ่ายข้าวหลาม จากการศึกษาพบว่าร้าน "ข้าวหลามแม่นิยม" นั้นจะมีโรงเผาตรงข้ามร้านให้ดูกันเลยแบบติดขอบ ว่าแล้วไปกันเลยดีกว่าครับ , ฝากติดตามผลงานได้ที่ : https://www.facebook.com/Chayuth.su
สิ่งแรกก่อนออกเดินทางในวันเสาร์ ผมโทรหาทางร้านก่อนเลยครับว่าถ่ายได้ไหมอย่างไร
ทางร้านก็ยินดีต้อนรับครับน่ารักมากๆ แต่ !! คุณป้าบอกว่า "ไอหนูเค้าเผากัน 6:00 - 9:00 นะ"
เอาแล้วไงครับตอนแรกกะไปกะเพื่อนสายๆ สรุปออกจาก กทม ตี 5 ครับวันนั้น
มาถึงที่โรงงานป้าแกก็ 6 โมงกว่าพอดีครับ มีคนขนไผ่มาส่งพอดีเลย
แสงกะลังเริ่มมาครับ, เป็นมุม Hilight เลย
เอาไส้ใส่ข้าวหลามหินปิด มะพร้าวมาสุม เตรียมเผาครับ
เตรียมจุดไฟครับ
สุมไฟครับ
หลังขดหลังแข็ง ทนความร้อนแรงไฟ
ยายคนนี้แข็งแรงมากๆครับ
แสบตามากๆ ครับ
เมื่อได้ที่แล้วก้ต้องนำมาตกแต่ง
กว่าจะได้ข้าวหลามขายถึงมือของเรานั้นก็ไม่ง่ายนักครับ
ที่มา: http://pantip.com/topic/33239226
ขอบคุณกระทู้จากคุณ PiNG
ติดตามผลงานได้ที่ : https://www.facebook.com/Chayuth.su
ขอบคุณกระทู้จากคุณ PiNG
ติดตามผลงานได้ที่ : https://www.facebook.com/Chayuth.su
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: แรมโบ้, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, ผีเสื้อน้อย, UpperMost, บังไค, คุณชายเซี่ยงชุน, MuayMuaythai, Flameburn, Farilty, ใจมด, rawi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมาคมโรงแรมกระบี่ ยื่นมือช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือจำนวนผู้เสียชีวิตในฉนวนกาซาเพิ่มขึ้นเป็น 41,431 คนแล้วถ้ำหินแกะสลักภูเขาเทียนที อายุ1600 ปีวาฬหลังค่อมได้เผลอกินแมวน้ำ แต่กลับต้องสำรอกออกมาอย่างรวดเร็วภาพเก่าหาดูยาก : แร้งประจำถิ่น ณ วัดสระเกศ เมื่อ คริสตศักราช 1905พบฟันเมกาโลดอนขนาด 6.55 นิ้ว นอกชายฝั่งของนอร์ทแคโรไลนา: หลักฐานจากอดีตสัตว์ทะเลที่ยิ่งใหญ่อ.เจษฎ์ ทลายความเชื่อผิด ๆ "กินไก่ไม่ทำให้เป็นโรคเก๊าต์" ชี้ชัดอาหารต้องห้าม และวิธีป้องกันขบวนเกี้ยวของหว่านหรงHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อหมูเด้ง ต้องไปแคสติ้งเป็นนักแสดงซูปเปอร์ฮีโร่