หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กว่าจะได้ข้าวหลาม 1 กระบอก นี่มันไม่ง่ายเลย!

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
จริงๆแล้วส่วนตัวผมเป็นคนไม่กินข้าวหลามเลย, ค่อนไปทางไม่ชอบด้วยซ้ำ
หนำซ้ำยังไม่เคยรู้อีกต่างหากว่าวิธีการผลิตเป็นยังไงอีก , ผมนี่แย่จริงๆ 555 + แต่พักหลังๆมานี้เริ่มมีโอกาสได้ท่องเที่ยวถ่ายรูปและเคยเห็นเพื่อนๆใน Pantip ลงกระทู้การไปถ่ายข้าวหลาม จากการศึกษาพบว่าร้าน "ข้าวหลามแม่นิยม" นั้นจะมีโรงเผาตรงข้ามร้านให้ดูกันเลยแบบติดขอบ ว่าแล้วไปกันเลยดีกว่าครับ , ฝากติดตามผลงานได้ที่ : https://www.facebook.com/Chayuth.su
 
สิ่งแรกก่อนออกเดินทางในวันเสาร์ ผมโทรหาทางร้านก่อนเลยครับว่าถ่ายได้ไหมอย่างไร
ทางร้านก็ยินดีต้อนรับครับน่ารักมากๆ แต่ !! คุณป้าบอกว่า "ไอหนูเค้าเผากัน 6:00 - 9:00 นะ"
เอาแล้วไงครับตอนแรกกะไปกะเพื่อนสายๆ สรุปออกจาก กทม ตี 5 ครับวันนั้น
มาถึงที่โรงงานป้าแกก็ 6 โมงกว่าพอดีครับ มีคนขนไผ่มาส่งพอดีเลย

 
และแล้วมันก็ถูกแปรสภาพ

 
สักพักก็ได้ยินเสียงฉีกกาบมะพร้าว มาเป็นเชื้อเพลิงสุมไฟ

 
แสงกะลังเริ่มมาครับ, เป็นมุม Hilight เลย
 
 
เอาไส้ใส่ข้าวหลามหินปิด มะพร้าวมาสุม เตรียมเผาครับ
 
 
เตรียมจุดไฟครับ
 
 
สุมไฟครับ
 
 
 
 
หลังขดหลังแข็ง ทนความร้อนแรงไฟ
 
ยายคนนี้แข็งแรงมากๆครับ
 
 
 
แสบตามากๆ ครับ
 
 
 
 
เมื่อได้ที่แล้วก้ต้องนำมาตกแต่ง
 

กว่าจะได้ข้าวหลามขายถึงมือของเรานั้นก็ไม่ง่ายนักครับ

ที่มา: http://pantip.com/topic/33239226
ขอบคุณกระทู้จากคุณ PiNG
ติดตามผลงานได้ที่ : https://www.facebook.com/Chayuth.su
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: แรมโบ้, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, ผีเสื้อน้อย, UpperMost, บังไค, คุณชายเซี่ยงชุน, MuayMuaythai, Flameburn, Farilty, ใจมด, rawi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียแอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึงเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนรู้หรือไม่...สิ่งที่ดูคล้ายๆกับ "เขา" ของยีราฟ เขาไม่ได้เรียกว่า "เขา" น๊า...10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด"นิกกี้" เผยหมดเปลือก หลัง "ก้อย-พิธา" เปิดตัวคบกัน ลั่น! ไม่อกหัก เพราะมีคนคุยแล้วกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกน้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่