ภัยของคนที่ชอบทาน หมูกะทะ หมูย่างเกาหลี แบบ 2 in 1
ท่านที่ชอบทาน หมูกะทะ หมูย่างเกาหลี แบบ 2 in 1 ที่มีภาชนะสำหรับปิ้งย่างและลวกจิ้มในตัว ที่มีน้ำรองไว้ขอบๆ ภาชนะและสามารถลวกอาหารทานได้ ท่านเคยสังเกตภาชนะนั้นไหมว่า กะทะปิ้งย่างนั้น เมื่อปิ้งย่างจนอาหารสุกไหม้เกรียม จนมีน้ำมันไหลเยิ้ม พาคราบอาหารและคราบน้ำัมันจากอาหารที่ไหม้เกรียมไหลลงมาในน้ำที่ท่านกำลังจะลวกอาหารเพื่อทานอีก
สารพิษที่ไหลลงมาสู่น้ำที่เรากำลังจะลวกอาหารนั้น ใครจะรับประกันได้บ้างว่าไม่มีสารพิษที่จะทำให้เราเกิดปัจจัยการเป็นมะเร็งได้ในที่สุด
การออกแบบภาชนะประเภทนี้เป็นการออกแบบที่ผิดพลาดและมักง่ายของคนออกแบบ ไม่คำนึงถึงผลเสียที่จะตามมาของผู้บริโภค เป็นการหยิบยื่นมะเร็งให้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เป็นของแถมที่เราไม่ค่อยอยากได้กันแต่ก็ต้องได้รับ
ภาพถ่ายเองจากร้านอาหารยอดนิยมแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทานก็สังเกตได้ว่ามีน้ำและคราบน้ำมันดำๆ จากการปิ้งย่างไหลลงไปรวมกับน้ำลวก ทำให้ฉุกคิดได้ว่า "นี่ล่ะมั้งคือสาเหตุ สมัยนี้คนเราถึงเป็นมะเร็งกันได้ตั้งแต่เด็กไปจนแก่โดยไม่รู้ตัวเอง"
ปล. เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ไม่ได้กล่าวอ้างโจมตีร้านอาหารใดๆ แต่อยากให้คนที่ได้อ่านมีโอกาสได้ฉุกคิด ก่อนจะสายเกินไป เพราะค่ารักษาพยาบาลมะเร็งนั้นแพงมากๆ บางครั้งบางคนหาทั้งชีวิตก็ไม่พอค่ะ
สาระแห่งสุขภาพ
ภาพ www.isriya.com