เมนูคู่ครัวไทย ภาค 1
ปิ้งปลาสำลี, แจ้วบักเขือเทศกับข้าวเหนียวฮ้อนๆ.
ต้มมะระยัดไส้หมูสับ
หมูสามชั้นผ้ดกะปิ
นำหอมแดงลงเจียว กระเทียมตามนิดหน่อย
ตามด้วยกะปิ หมูสามชั้นลงผ้ด เติมน้ำขลุกขิก
ตามด้วยน้ำตาลทราย ผงรสดีนิดหน่อย ชูรส
รสจ้ดก็ใส่กะปิเยอะหน่อยค่ะ ระว้งเค็มชิมรส
ทานก้บผ้กแกล้มทุกชนิด ตามชอบ ทานเล่นก้บ ข้าวเหนียวร้อนๆก็อร่อยค่ะ สามชั้นห้นบางๆก็อร่อย
ปล. จานนี้เจริญอาหารเลยค่ะ
-สลัดต้นอ่อนทานตะวัน
ปากเป็ดทอด
ลาบ..ข้าวเหนียวร้อนๆ ต้มจืด เเละปลาหมอย่าง
ผัดผักรวม
หอยตลับนึ่ง
กุ้งแม่น้ำนึ่ง น้ำจิ้มมะนาวสด
ปลาโอย่าง
ต้มยำปลากระป๋อง+ไข่เจียว+น้ำพริกกะปิ+ผัก
ไข่เจียวมะระ" เคล็ดไม่ลับการทำให้มะระไม่ข่ม หั่นมะระให้บางๆ แล้วแช่นำ้ไว้ 30 นาที เทนำ้ทิ้ง ใส่นำ้ใหม่แช่ไว้อีก 20 นาที แล้วเอาไป
ใส่ไข่. ปรุงรส ทอด เพียงเท่านี้มะระ ก็ไม่ขม ข้าวร้อนๆ พริกนำ้ปลา มื้อเช้านี้สุดยอด
แกงเทโพหมูกรอบ
กระเพราหมูสับ(ผัดแบบแห้ง)+ไข่เป็ดต้มยางมะตูม(ต้ม 9 นาที)
มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น