แบ่งปันสูตรกุ้งเด้ง อร่อยไม่แพ้เอ็มเค
วันนี้ตื่นเต้นมากเลยค่ะเป็นครั้งแรกที่ทำกุ้งเด้งสำเร็จหลังจากทดลองมาหลายวิธีมากๆ ทั้งคลุกเคล้าน้ำตาลทราย แช่โซดา คลุกแป้งมัน คลุกไข่ขาว ก็ไม่เคยได้กรอบเด้งสมใจเท่ากับสูตรนี้ ส่วนตัวทานแล้วใกล้เคียงกับเอ็มเคมากๆๆๆๆ (แฟนบอกเหมือนเลยค่ะ^^)
วิธีทำนั้นง่ายแสนง่ายปลอดภัยจากสารเจือปน 100% ขั้นตอนก็มี
*** เตรียมกุ้งสดจากตลาดนี่แหละค่ะแกะเปลือกดึงหัวชักเส้นดำออกจากทางหัวแล้วผ่าหลังให้เรียบร้อยเทเกลือป่นใส่เยอะๆ แล้วคลุกเคล้าให้ทั่วสักครู่ล้างออกแล้วแช่ด้วยน้ำเย็นผสมเกลือ 20% ใส่น้ำแค่พอท่วมกุ้งแล้วโปะด้วยแข็งให้ทั่วพอน้ำแข็งละลายหมดก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ นำมาประกอบอาหารได้เลยหากยังไม่ใช้ก็เก็บใส่กล่องแช่ฟรีชไว้ได้เลยค่ะ ง่ายๆ แค่นี้เอง ใครชอบทานกุ้งเด้งลองทำทานเลยนะคะสูตรนี้ได้ผล 99% เลยค่ะ
*** เกลือจะเป็นตัวทำให้กุ้งอุ้มน้ำไว้ในตัวทำให้กุ้งกรอบเด้งไม่แห้งแข็งค่ะ^^