หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูลาบปลาแซลมอน สูตรเด็กหอ ทำกินเอง!

เขียนโดย

เราต่างก็ทราบกันดีแล้วนะคะว่าเมนูอาหารที่อุดมไปด้วยผักผลไม้ย่อมให้วิตามิน แร่ธาตุตามที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน เราจึงควรทานผักผลไม้ให้ได้หลากหลายชนิด และในส่วนของโปรตีนนั้นดูแล้วไม่มีอะไรจะน่าทานและดีไปกว่าเนื้อปลาแน่นอน วันนี้เราจึงนำเอาเมนูอาหารที่ทำจากปลาแซลมอนมาแนะนำสาวๆ ให้ได้ทำทานกันค่ะ ทานแล้วไม่มีอ้วนแถมยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่ดีต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว แต่ถ้าใครไม่ว่างทำอาหาร เดี๋ยวเค้าก็มีสารสกัดจากเยื่อหุ้มรังไข่ปลาแซลมอน ที่มีคุณค่าทดแทนเทียบเท่าสารอาหารจากปลาแซลมอน มาให้ทานในรูปแบบอาหารเสริมกันแล้วนะจ๊ะ แถมยังช่วยกระตุ้น Growth Hormones ในระหว่างที่เราหลับ ช่วยปรับสมดุลยในร่างกาย ระบบไหลเวียนของเลือดด้วย ถือว่าเริ่ดจริงๆ

 

พูดกันมาเยอะละ มาดูกันดีกว่าว่า “ลาบปลาแซลมอน” มีวิธีการทำอย่างไร !!!

ตอนนี้เท่าที่เช็คราคาวัตถุดิบ หมูสับอยู่ที่กิโลละ 89 บาท 
ส่วนปลาแซลมอนบดละเอียดที่แมคโครราคากิโลละ 60 บาท
ได้รู้ราคาแล้ว คงไม่ลังเลที่จะทำตามแล้วใช่ไหมละค่ะ?

หน้าตาปลาแซลมอนบดจะเป็นประมาณนี้

แล้วก็จับใส่ในหม้อหุงข้าว เปิดความร้อนที่สุดเท่าที่มือเราจะเข้าไปคนได้ ใส่น้ำเปล่าไปซักครึ่งขวด (ขวด o.6 ลิตร)
รอปลาละลาย แล้วก็ใช้ทัพพีตักข้าวนี่แหละคนๆ คนเข้าไป 

ขั้นตอนนี้แล้วพอเริ่มร้อน ไขมันแดงๆร้อนๆ จากปลาแซลมอนจะไหลออกมาจำนวนมากควรจะแยกออก
เพราะเยอะเกินไป (ผมแอบเอามาผัดข้าวนะไอ้มันปลาเนี่ย ข้าวผัดจะมีกลิ่นแซลมอนหอมๆ มันๆ อรึ๊ยยย)

ต่อมาก็ใส่ผักที่เตรียมไว้ ซึ่งผมใช้ หอมแดง ต้นหอม ผักชี 

ใส่ลงไป และคนๆๆ

ใส่เครื่องปรุง พริก และผักอีกจำนวนมาก (ถ้าขี้เกียจก็ผงปรุงคนอร์ไปสักครั้งก่อน ซึ่งจริงๆหลังจากทำหลายๆรอบ เราว่าเคล็ดลับมันอยู่ที่มะนาวค่ะ)

สุดท้าย อยากอร่อยต้องใช้มะนาวแท้เท่านั้นครับ : )
(เดือนนี้ที่โลตัสมะนาวลูกละสองบาทเอง ผมเลยใส่หลายลูกเลย หรือถ้าที่แมคโครจะมีน้ำมะนาวร้อยเปอร์เซนขาย ลิตรละ 99 บาทถ้าจำไม่ผิด)

คนๆไปเรื่อยผลลัพธ์ก็ออกมาแบบนี้ ..

รับประทานคู่กับข้าวญี่ปุ่น 

 

 

เนื้อหาโดย: BookBabe
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
BookBabe's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 10,162 ครั้ง
เขียนโดย BookBabe
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไขข้อข้องใจทําไมกาวตราช้างถึงติดมือเราแน่นแต่ไม่ยอมติดภายในหลอดเหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาท4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทยเคลียร์ชัด! กดน้ำตู้เซเว่นฯ เดินจิบไปเติมไปก่อนคิดเงิน ทำได้จริงหรือเป็นการเอาเปรียบร้านค้า?ทำไม "พนักพิงศีรษะรถ" ถึงถอดออกได้? หลายคนไม่เคยรู้ว่าซ่อนฟังก์ชันนี้ไว้ย้อนรอยประวัติศาสตร์เบื้องหลังยางลบที่ติดอยู่บนปลายดินสอ10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดเดินเหยียบทุกวัน! ทำไมขอบบันไดต้องมีร่อง 2-3 เส้น?108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงเจาะลึกสาเหตุที่ทําให้หมึกปากกาแห้งเร็วและวิธีดูแลรักษาให้ใช้งานได้ยาวนานทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไขข้อข้องใจทําไมกาวตราช้างถึงติดมือเราแน่นแต่ไม่ยอมติดภายในหลอดทำไม "พนักพิงศีรษะรถ" ถึงถอดออกได้? หลายคนไม่เคยรู้ว่าซ่อนฟังก์ชันนี้ไว้ย้อนรอยประวัติศาสตร์เบื้องหลังยางลบที่ติดอยู่บนปลายดินสอ
ตั้งกระทู้ใหม่