ในขณะที่คนไทยกำลังตื่นเต้นกับ iPhone6 แต่กระแสในจีนกลับเงียบ เป็นเพราะอะไร?
ในขณะที่ Apple ประกาศเปิดตัว iPhone6 ในสหรัฐอเมริกาอย่างครึกโครม แต่กระแสในจีนกลับเงียบ แม้เว็บไซต์ขายของออนไลน์หลายเจ้าจะพยายามโฆษณาขายของและให้บริการสั่งจองล่วงหน้าก็ตาม
Taobao.com ผู้ให้บริการขายของออนไลน์เจ้าใหญ่ที่สุดของจีน ก็เกาะกระแสดังกล่าว เปิดให้มีการสั่งจองล่วงหน้า และยังเปิดพื้นที่ให้คนแชร์ความเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิล รวมทั้งเพิ่มบริการพิเศษส่งของให้เร็วขึ้น เช่นเดียวกับเว็บขายของรายใหญ่เจ้าอื่นๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มียอดสั่งจองเข้ามาแม้แต่รายเดียว
เฉิน ซี นักศึกษามหาวิทยาลัยในกรุงปักกิ่ง ระบุว่า เธอใช้ไอโฟนอยู่ แต่เธอไม่มีทางสั่งจองไอโฟน 6 ที่เธอยังไม่เห็นหน้าค่าตา หรือสเปกเครื่องไว้ล่วงหน้า แน่นอน
“ฉันอาจจะผิดหวัง แล้วก็เปลี่ยนไปใช้กาแล็คซีก็ได้ ฉันหวังว่าไอโฟนตัวใหม่จะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นนะ ฉันจะได้อ่านอีบุ๊กได้ง่ายๆ”
ความเห็นของผู้บริโภคอีกรายหนึ่งที่น่าสนใจ เป็นนักธุรกิจหนุ่มจากกว่างโจว ให้ความเห็นว่า ของเล่นราคาแพงตัวใหม่นี้อาจต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะติดตลาด แต่ตัวเขาเองก็จะไม่สั่งทีละเป็นโหลจากฮ่องกง ดังเช่นที่เคยสั่งรุ่นก่อน เพื่อนำมาใช้เป็นของขวัญอีกแล้ว
“เมื่อก่อน เจ้าหน้าที่รัฐบาลสามารถพกไอโฟนได้ ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร แค่อาจทำให้คนอื่นอิจฉาตาร้อนบ้างก็เท่านั้น แต่ตอนนี้ พวกเขาไม่กล้าอวดโทรศัพท์ใหม่กันแล้ว เพราะกลัวโดนรายงานแจ้งเจ้าหน้าที่ และถูกสั่งสอบสวนข้อกล่าวหาคอร์รัปชัน” นักธุรกิจกล่าว
สรุปก็คือ สาเหตุที่กระแสไอโฟน 6 ในจีนเงียบเป็นเป่าสาก ก็เพราะว่าคนจีนหันใช้แบรนด์คู่แข่ง ประกอบกับที่รัฐบาลเอาจริงเรื่องคอร์รัปชัน จึงทำให้เจ้าหน้าที่รัฐไม่กล้าใช้ของหรูนั่นเอง
ข้อมูลจาก: ASTV
โพสท์โดย: I sea u
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
เน็ตไทยสวนเจ็บ! วิจารณ์แรงครูสาวเขมร ใช้บทเรียน “นกแร้ง” พาดพิงการเมือง ชี้ครูยังคิดได้ขนาดนี้ อนาคตเด็กจะเหลืออะไร
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
ลูกเตียบัญปั้มเจ๊ง โวยไทยหนัก ชาวเน็ตจับโป๊ะ ลืมตัวถือสัญชาติไทย-ทำธุรกิจในปทุมฯ แฉ 48 หมู่บ้านเขมร รบแหกตา "ฮุนเซน"
พลเมืองและอดีตสส.อินเดีย ประณามกองทัพไทย ที่ทำลายรูปปั้นฮินดูในกัมพูชา
ซุปมิโซะ เมนูอาหารสัญชาติญี่ปุ่น มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
สัญลักษณ์ Peace Symbol ความหมาย และไอเดียการออกแบบ
ปีใหม่นี้ไหนใครขับรถเที่ยว ไปต่างจังหวัดบ้าง งั้นต้องมาเซฟนี่เลย #ทางด่วน #มอเตอร์เวย์ฟรี
🤯Google ค้นพบความลับ พิมพ์ "67" แล้วจอจะสั่น! ไขปริศนาทำไม Google ถึงกลายเป็นสนามเด็กเล่นของชาวเน็ต
เสน่ห์เหนือกาลเวลา Polaroid vs Instax – การต่อสู้ของภาพถ่ายด่วนในยุคดิจิทัล
PixNapping ภัยคุกคามใหม่สำหรับ Android ที่ 'ลึก' กว่าเดิม ขโมยข้อมูลได้แม้กระทั่งในอดีต!