การทำหมูทอดน้ำปลาสุดง่าย นิ่ม หอม อร่อย
อธิบายวิธีการทำหมูทอดน้ำปลาอีกครั้งนะครับ ง่ายมาก ใครทำไม่ได้ ไปกระโดดแม่น้ำแยงซีเกียงลาตายได้เลย
เตรียมของ
1. หมูสามชั้นหนึ่งโล
2. น้ำปลาอย่างดี (เมก้าเชฟ/ทิพรส/ปลาหมึก)
3. พริกไทยขาวป่น
4. แป้งทอดโกกิ / น้ำเย็น
5. ไข่ไก่หนึ่งฟอง
ขั้นตอนนะครับ
1. สำคัญมากคือ ไปซื้อมีดแกะสลักมาจิ้มๆๆๆ ให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อ สุกเร็วครับ อันนี้เคล็ดลับเลย
2. หมักหมูโดยใส่น้ำปลา ประมาณ 7-8 ช้อนโต๊ะ / พริกไทยป่นตามชอบ / ไข่ไก่ / ผงปรุงรสนิดนึงก็ได้ / แป้งโกกิ ซัก 10-15 ช้อนโต๊ะ (ใส่แป้งโกกิลงไป แล้วโปรยน้ำเย็นบางๆ ค่อยๆนวดจนเข้ากัน ซัก 5 นาที) หมักไว้ครึ่ง ชม. ก็พอ
3. ตั้งน้ำมันปาล์มให้ท่วม ใส่น้ำส้มสายชู 1 ช้อนลงในน้ำมัน (หมูจะไม่อมน้ำมัน) และเกลือนิดนึงกันหมูติดกระทะ ตั้งไฟค่อนข้างร้อน จากนั้นเอาหมูลงทอด โดยทอดทีละข้างให้เกรียม ให้เนื้อหมูเปลี่ยนสีเป็นน้ำตาลตามรูป เสร็จแล้วเอามาพักน้ำมัน หั่น แล้วเอามาทาน