50 อาหารเช้าของแต่ละประเทศ ดูแล้วหิว ภาค 3
36. อาหารเช้ามองโกเลีย
โดยทั่วไปจะเป็นเนื้อแกะต้มที่มีมันมากและแป้งห่อ อาจทานกับข้าวหรืออาหารจำพวกนม
37. อาหารเช้า เบลีซ
อาหารหลักในมื้อเช้า Fry Jacks จะเป็นแป้งทอดที่มักมาพร้อมกับถั่วและไข่ หรือ แยมและน้ำผึ้ง
38. อาหารเช้าฮังกาเรียน
มักจะมี Pogacsa ลักษณะคล้ายขนมปังสโคน
39. อาหารเช้า เกาหลี
ก็เหมือนกับ กลางวันและมื้อเย็น มักจะมีกิมจิถ้วยเล็กๆ ข้าวชามนึง และซุปใส
40. อาหารเช้า ปากีสถาน
Aloo Paratha คืออาหารเช้า ลักษณะคล้ายแป้งแบนๆผสมผักต่างๆทอด
41. อาหารเช้า เอสโตเนีย
ลักษณะจะเป็น ขนมปังปิ้งชีส ส่วนชีสด้านบนเปลี่ยนแปลงได้ตามชอบ เช่น ricotta หรือ fromage
42. อาหารเช้า จอร์แดน
อาหารเช้าจะมีให้เลือก Labneh Hummus Falafel
เสริฟกับน้ำมันมะกอก ไส้กรอกเนื้อแกะ แยมหรือเนย ไก่งวงหรือเนื้อ
43. อาหารเช้า เวเนซูเอล่า
เรียกว่า Empanada ภายในจะมีชีส ส่วนผสมของเนื้อ หรือ ผักและถั่ว
44. อาหารเช้า โคลัมเบีย
อาหารหลักๆ คือ Changua ลักษณะเป็นซุปนมและไข่
45. อาหารเช้า กานา
ที่เป็นที่นิยมที่สุด มีชื่อว่า Waakye ทำจากข้าวและถั่ว
46. อาหารเช้า อูกันดา
อาหารเช้ายอดนิยมของ อูกันดา Matoke ประกอบด้วยกล้วยดิบ ในสตูเนื้อ หรือ ซอสจากผัก
ในภาพเป็นเนื้อค่ะ
47. อาหารเช้า บาฮามาส
จะมีลักษณะเหมือนข้าวต้มข้าวโอ๊ต มีกุ้งหรือเนื้อสัตว์อื่นๆเพิ่มรสชาติ
48. อาหารเช้า คอสตาริกา
Gallo Pinto นั้นเป็นอาหารมาตรฐานของทีนี่ ทำมาจากถั่วดำ ข้าว อาจจะมี ซาวครีม ซัลซา และ Corn Tortilla
49. อาหารเช้า สาธารณรัฐโดมินิกัน
Mangu ส่วนผสมจะมี กล้วยกล้ายต้ม เนย ซาลามี่ ชีส หรือ ไข่
50. อาหารเช้าตุรกี
มักจะมี ผัก ชีส เนย มะกอก ไข่ มะเขือเทศ แตงกวา แยม น้ำผึ้ง และเนื้อปรุงรสเผ็ด
credit : @VickyFlipFlop
HostelBookers.com.
photo credit : Flickr
เรียบเรียงข้อมูลแปลจากต้นฉบับตามอ้างอิงด้านบน และอ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก wikipedia ค่ะ
by EZ Riya
http://blog.eduzones.com/coolforward/109213