หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วาทะจากภาพยนตร์ต้อนรับวันแม่ ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

วาทะจากภาพยนตร์ต้อนรับวันแม่ "FORREST GUMP ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม" (ฉายในปี 1994)



Gump : "ทำไมแม่ถึงจะตายล่ะครับ"
Mom : "มันถึงเวลาของแม่แล้วลูก แต่ไม่ต้องกลัวนะ ความตายคือส่วนหนึ่งของชีวิต มันเป็นปลายทางของคนทุกคน ชีวิตของแม่ถูกลิขิตให้มาเป็นแม่ของลูก แม่พยายามทำมันให้ดีที่สุดเท่าที่แม่จะทำได้แล้ว"
Gump : "ใช่ครับ แม่ทำได้ดีจริงๆ"
Mom : "แม่เชื่อว่าลูกคงพบทางเดินของตนเองแล้ว จงต้องใช้สิ่งที่พระเจ้าท่านมอบให้ดีๆ นะฟอร์เรสต์"
Gump : "แล้วลิขิตชีวิตของผมล่ะครับคืออะไร"
Mom : "ลูกต้องเรียนรู้เอง ชีวิตก็เหมือนช็อคโกแลตซักกล่อง ฟอร์เรสต์ เราไม่รู้หรอกว่าเราจะได้รสอะไร"



ช็อคโกแลตมีหลายแบบครับ ทั้งขม ทั้งหวาน มีหลายรสชาติ ชีวิตคนเราก็เหมือนช็อคโกแลตซักกล่อง เราไม่ว่าจะชีวิตจะเจออะไรในวันข้างหน้า จะร้ายจะดี จะสุขหรือจะทุกข์ เราไม่อาจรู้ได้ สิ่งที่พอจะทำได้ คือ การยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น เรียนรู้มันและทำปัจจุบันให้ดีที่สุด



อีกหนึ่งคำสอนที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยปรัชญาที่มองชีวิตอย่างเข้าอกเข้าใจ ของสุดยอดคุณแม่ในโลกภาพยนตร์ Mrs.Gump คุณแม่ผู้ประคับประคองชีวิตลูกชายซึ่งบกพร่องทางสติปัญญา ให้สามารถยืนหยัดและเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,283 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด6 สิ่งที่คนโบราณมีและใช้งานมาก่อน หลายอย่างยังเป็นต้นแบบถึงปัจจุบัน6 ค่าใช้จ่ายในงานแต่งที่ตัดลดได้ ช่วยประหยัดเงินไว้เริ่มต้นชีวิตคู่ทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้10 อันดับคนขี้โกงคบไม่ได้สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/7/693 เรื่องหลอกลวงชื่อดังของโลก ที่ครั้งหนึ่งผู้คนจำนวนมากเคยเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงนึกว่ามีแต่บนต้นไม้ พาไปดู "น้ำผึ้งดิน" ของแปลกที่หาทานยากระดับ 10 กะรัตเปิดประวัติ “หมวดนัท” ว่าที่ร้อยโท ชิตพงศ์ กับเส้นทางจิตอาสากว่า 18 ปี7 ชื่อที่คนไทยใช้เยอะที่สุดเด็กชาย 3 คนล้อมทำร้ายลูกแมวเสียชีวิต ตำรวจเรียกผู้ปกครองอบรม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 ชื่อที่คนไทยใช้เยอะที่สุด6 สิ่งที่คนโบราณมีและใช้งานมาก่อน หลายอย่างยังเป็นต้นแบบถึงปัจจุบันเปิดประวัติ “หมวดนัท” ว่าที่ร้อยโท ชิตพงศ์ กับเส้นทางจิตอาสากว่า 18 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมคนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่