ขนมหวานสุดสร้างสรรค์ วุ้นลำไยปีโป้ อร่อยได้ใน 5 นาที
ช่วงนี้ลำไยออกมาสู่ตลาดเยอะมาก หลายคนก็คงจะเบื่อกับลำไยรูปแบบเดิมๆ มาวันนี้ จขกท จะนำเสนอ วุ้นลำไยหลากสี ลูกโตๆ สีสันชวนลิ้มลอง ส่วนวิธีทำนะเร๊อะ!!!! แสนจะเรียบง่าย ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เป็นวุ้นลำไยแบบฉบับเร่งด่วนจี๊ เพราะไม่ต้องเสียเวลาต้มวุ้น ผสมสีวุ้นอีกต่อไป เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ
ส่วนประกอบ
- ลำไย
- ปีโป้ เลือกสีสันตามใจชอบ
วิธีทำ
- ขั้นแรก แกะเปลือกลำไย แล้วคว้านเอาเมล็ดออก แต่ จขกท ไม่มีมีดคว้านผลไม้ เลยใช้มีดปลายแหลมแซะๆ เอาเมล็ดออกมา เบาๆ มือนิดนึงเนอะ ไม่งั้นลำไยช้ำแน่ๆ ค่ะ
- นำปีโป้ไปใส่ในภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เปิดไฟ 800 วัตต์ เอาเข้าสักสามสิบวินาที แล้วลองเช็คดูว่าปีโป้ละลายเป็นน้ำหมดหรือยัง ถ้ายังก็เอาเข้าไปอีกครั้ง จับเวลาเท่าเดิม ข้อระวัง อย่าใช้เวลานานเกินไปไม่งั้นปีโป้อาจจะไหม้ได้
- เมื่อได้ปีโป้ที่ละลายเป็นน้ำแล้ว ก็รีบตักใส่ในลูกลำไยที่เราเตรียมไว้ ขอย้ำว่ารีบๆ เลยนะค่ะ เพราะปีโป้จะแข็งตัวเร็วมาก
- หลังจากรอให้ปีโป้กะลำไยเซ็ตตัวในเวลาไม่เกินสองนาที เราก็จะได้วุ้นลำไยที่สุดแสนจะเฟอร์เฟ็ค ไว้ทานเป็นของว่าง หรือจะทำเป็นของขวัญให้คนพิเศษในโอกาสต่างๆก็ได้ค่ะ จขกท คอนเฟิร์ม อิอิ
เครดิต Moo Nuy & The Bird