หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำบ้านดินให้น้องหมาได้อยู่แบบชิวๆ กันเถอะ


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

ที่บ้านสายรุ้ง สร้างบ้านน้องหมาไว้หนึ่งหลัง เหมือนบ้านหลังเล็ก ๆ มุงหลังคากระเบื้องอย่างดี แต่หมาไม่ยอมเข้าไปอยู่ เข้าทำนองจะสร้างบ้านให้ฉันน่ะ ถามฉันแล้วหรือยัง 555 แต่ทว่าน้องหมากลับชอบไปนอนในเตาอบดิน ยิ่งตอนฝนตกยิ่งชอบเข้าไปนอนเพราะข้างในอบอุ่นดี ที่เห็นในภาพนี่แย่งนอนกันอยู่สองตัวนะครับ คือ เจ้าโอเลี้ยง กับ ออริโอ้ 

ใครอยากทำบ้านดินน้องหมาแบบนี้ ทำง่าย ๆ หาทรายเปียกหมาด ๆ มากองแล้วปั้นเป็นโดมครึ่งวงกลม แบบก่อเจดีย์ทราย จากนั้นให้ย่ำดินผสมน้ำจนเข้ากัน แบบทำก้อนอิฐดิน มาโปะรอบ ๆ กองทราย หนาสักนิ้วครึ่ง เว้นช่องประตูไว้ ทำอย่างนี้ วันละชั้น สัก 6 วัน ชั้นที่4-6 ผสมแกลบด้วย เพื่อให้เป็นฉนวนความร้อน วันที่ 7 ขุดทรายออก เสร็จแล้วครับ บ้านน้องหมา แบบง่าย ๆ



อ้อ... ! ก่อนให้น้องหมาเข้าไปอยู่ ให้หาฟืนมาสุมก่อไฟเผาภายในโดมบ่อยๆ นะครับ เพราะจะทำให้โดมทนฝนทนความชื้น

ถ้ามีข้อสงสัยทุกเรื่องเกี่ยวกับบ้านดิน โทรสอบถาม 086-789-8035 



credit: ชุมชนคนใจดี บ้านสายรุ้ง

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10152610999529609&set=a.10150887110699609.429729.794814608&type=1&theater

credit: ชุมชนคนใจดี บ้านสายรุ้ง

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10152610999529609&set=a.10150887110699609.429729.794814608&type=1&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,233 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลกลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋จังหวัดที่คนมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วน่าอยู่สุดในไทย เงียบ สบาย แต่คุณภาพชีวิตดีเกินคาดจังหวัดไหนในไทย‘ผลิตไฟฟ้าได้เอง’มากที่สุด?”5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูกจังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึงสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
15 ประโยชน์อย่างน่าอัศจรรย์ของ “น้ำมะพร้าวน้ำหอม”โลเคชั่นลับในไทย เหมาะแก่การพักใจมีที่ไหนบ้างทำไมกินลำไยมาก ๆ ถึงเป็นร้อนใน?เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เรื่องเล่าในเรือนจำประสบกามเสียวจากในค่ายทหาร EP.1จากชายแท้ สู่ชายบ้านๆ แสดงหนังx เพื่อหาเงินครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชาย
ตั้งกระทู้ใหม่