กล้วยๆ..กล้วยหอมคลุกงาทอด ขนมที่ทำง่ายและทานเพลิน
อร่อยเหาะดอทคอมขอแนะนำสูตรกล้วยหอมคลุกงาทอด เมนูที่คิดโดยคุณ บูตะ กะ กิมจิ ห้องก้นครัว พันทิปค่ะ เมนูที่แสนง่ายที่จะทำให้วันว่างของคุณมีความสุขกับอาหารอร่อยๆ ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่าง คือ กล้วยหอม งาขาว และแป้งทอดกรอบ ถึงจะมีเพียงไม่กี่อย่างแต่รับรองเมื่อปรุงออกมาดูน่ารับประทานแน่นอนค่ะ ทานคู่กับไอติมเย็นๆ สังขยาอุ่นๆ หรืออื่นๆ ก็อร่อยค่ะ ส่วนผสมและวิธีทำเป็นดังด้านล่างนี้ค่ะ
กล้วยหอม
งาขาว
แป้งทอดกรอบ
1. นำกล้วยหอมหั่นให้เป็นชิ้นๆ
2. นำแป้งทอดกรอบละลายในน้ำเย็นให้ข้นเหนียวประมาณในรูป
3. ใส่กล้วยหอมลงไปคลุกแป้งให้ทั่วๆ ให้ระวังกล้วยเละนะคะ
4. เสร็จแล้วนำไปคลุกงาขาวให้ทั่วทั้งชิ้น
5. ตั้งน้ำมันให้ร้อนแล้วปรับไฟให้เบาสุด
6. น้ำมันร้อนแล้วใส่กล้วยลงไปทอดได้เลย คอยพลิกไป พลิกมาเรื่อยๆ ระวังงาจะไหม้ ตอนทอดต้องใช้ไฟเบาๆ พอแป้งเริ่มสุกเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองก็ตักขึ้นได้เลยค่ะ
7. ซับน้ำมันออกให้หมด เสร็จแล้วค่ะกล้วยหอมคลุกงาทอด ง่ายมากๆเลยค่ะ