หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ส้มตำทุเรียน สักจานก่อนไปทำงานต่อกันไหม


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

ถ้าคุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับส้มตำธรรมดาๆ ดาษดื่นเกลื่อนกรุง ลองเติมหมูยอก้แล้ว แคปหมูก็แล้ว หมูสามชั้นก็แล้ว หมูกรอบก็แล้ว เนื้อปูอลาสก้า กก. ละ 4,000 บาทก็แล้ว ไข่ปลาคาเวียร์ ช้อนละ 3,000 บาทก็แล้ว 

ลองนี่ดีกว่า เข้ากับฤดูกาลบ้านเราด้วย... ส้มตำทุเรียน

ส่วนประกอบ (สูตรไทย-ปู)

ทุเรียนแก่ 70-95℅ (แต่ยังไม่เละ) หั่นเป็นชิ้นๆ 1 ถ้วย

กระเทียมปอกเปลือก 3 กลีบ

พริกขี้หนูสด หรือพริกแห้งคั่วไฟให้หอม 5-10 เม็ด

ถั่วฝักยาวหั่นประมาณ 1 นิ้ว 10 ชิ้น

มะเขือเทศ 1-2 ลูก

กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ

หรือปูแสมดองเค็ม 1 ตัว

ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

และมะนาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3-4 ชิ้น

น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำเชื่อมทำจากน้ำตาลปี๊บผสมน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ

ผักบุ้งยอดแดง แตงกวา กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว

วิธีทำส้มตำทุเรียน

1.  ใส่กระเทียมลงโขลกกับพริกขี้หนูสด หรือพริกแห้งคั่ว

2.  ใส่กุ้งแห้งบุบพอแหลก หรือใส่ปูดองฉีกเป็นชิ้น และใส่ถั่วฝักยาวบุบพอแตก พร้อมถั่วลิสง และมะเขือเทศบี้พอน้ำออก

3.  ใส่ทุเรียนที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พร้อมปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำเชื่อมผสมน้ำมะขามเปียก เคล้าให้เข้ากันตามรสที่ชอบ

4.  ตักใส่จาน รับประทานกับผักเครื่องเคียง

หมายเหตุ  ถ้าสูตรตำปู ถั่วลิสงจะไม่ใส่ปนเวลาตำเครื่อง แต่ใช้โรยหน้าเวลาจัดจานก่อนเสิร์ฟ

 

ไม่ต้องไปทานไกลถึงจันทบุรีหรอก ลองทำทานที่บ้านได้เองง่ายๆ อู้ยยยยยยยย น้ำยายไหล

 

http://www.foodcookrecipe.com/%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026คิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้น7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)ไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไร"พชร์ อานนท์" จวกแรง! "อย่าให้อะไรๆ แพงไปกว่านี้" เมินคนแซะเลือกมาเองจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่