เรื่องเล่าของพี่คนหนึ่ง ถึงนักข่าว คนหนึ่ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เรื่องเล่าของพี่คนหนึ่ง ถึงนักข่าวช่อง 3 (เ..ี้ยๆ)
เมื่อสายๆ วันที่ 16 มิ.ย.57 ที่ตึกชั้นจอดรถ โอเชี่ยน ทาวเวอร์ 2 บก.แฟชั่นของผมได้มาทำงานตามปกติแต่ไม่สามารถจอดรถในที่จอดประจำได้ ทั้งๆ ที่เป็นที่จอดรถที่สงวนไว้สำหรับพนักงานประจำที่จ่ายค่าจอดรถเป็นรายเดือนเท่านั้น เพราะมีรถคันหนึ่งเข้ามาจอดแทนที่ บก.แฟชั่นของผมได้ยืนรออยู่เกือบ 40 นาทีจึงตัดสินใจลงไปบอกรปภ. เพื่อดำเนินการตามกฏของตึก
ตกเย็น บก.แฟชั่นของผมได้พบว่ามีจดหมายโน้ตฉบับนี้เสียบไว้ที่หน้ากระจกรถ " ขอบคุณที่ล๊อคล้อผมนะครับ ขอโทษนะครับที่จอดทับที่ แต่ถ้ารถผมเป็นรอยไปก็ต้องเอาเรื่องเหมือนกัน ชาญชัย กายสิทธิ์ 0891888922 "
คำถามของผมมีอยู่ว่า เจ้าของจดหมายโน้ตจะเอาผิดกับใคร การเขียนข้อความดังกล่าวมีจุดประสงค์อะไร ข่มขู่? แสดงตนว่าเป็นนักข่าว เป็นผู้ประกาศข่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ? เป็นนักข่าวผู้ประกาศข่าวจะทำอะไรก็ได้? ไม่ต้องตามกฏ ไม่เคารพสิทธิ์ใครก็ได้?
และผมจะย้อนถามว่า หากเจ้าของรถ เจ้าของจดหมายโน้ตปฏิบัติอย่างมีวินัยในการใช้สิทธิ์อย่างถูกต้อง ใครจะมาเอาผิดหรือกระทำการล็อกล้อได้ และเมื่อกระทำผิดแล้ว ยังมีเจตนากระทำการที่เรียกได้ว่าไม่ยอมรับผิดและข่มขู่โดยอ้างชื่อตนที่คิดว่ายิ่งใหญ่เสียเหลือเกินนั้น คุณคิดว่าคุณเป็นใคร คุณคิดว่าสมควรกระทำเยี่ยงนี้อย่างนั้นหรือ
ผมขอบอกเลยนะครับ ก่อนจะทำอะไร คิดให้รอบคอบถึงความถูกผิด พิจารณาตัวเองให่ถ่องแท้ก่อนจะตัดสินใจโทษคนอื่น ประเทศนี้ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฏหมาย และกฏกติกาทางสังคมในแต่ละสังคมที่เราเหยียบเท้าก้าวเข้าไป
การแสดงออกของเจ้าของจดหมายโน้ตฉบับนี้ ผมถือว่าคุณแสดงอำนาจบาตรใหญ่ โดยคิดว่าชื่อเสียงและหน้าที่การงานจะทำให้คุณได้เปรียบคนอื่นในการใช้ชีวิตในสังคม แต่ผมอยากจะบอกคุณเช่นกันว่า คุณคิดผิด ผิดที่ ผิดเวลา ผิดสังคม และคุณกำลังเล่น ผิดคน
ผมชื่อ ชัชวิน อุณหะนันทน์ บรรณาธิการนิตยสารเมนส์ เฮลธ์ ประเทศไทย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
ความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้ว
เส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
เลขเด็ด "เสือตกถัง" สูตรลับ "อ.พล ขอนแก่น" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 มาแล้ว!..ส่องด่วนเลย
รู้หรือไม่...สิ่งที่ดูคล้ายๆกับ "เขา" ของยีราฟ เขาไม่ได้เรียกว่า "เขา" น๊า...
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
ระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์
ไม่ง้อไทยแล้วหรือ? กัมพูชาปรับเกมการค้า หันซบมาเลเซีย ยอดพุ่ง 42%Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอร์กี้คาวบอยยามดึก: เมื่อ "ดัลลี" และ "คริกเก็ต" กลายเป็นไอคอนระดับโลก
"กัมพูชา" ไม่ง้อ "ไทย"! ได้พี่ใหญ่อย่าง "มาเลเซีย" เป็นที่พึ่งใหม่ด้านการค้า
ปลาที่ว่ายน้ำได้เร็วที่สุด ที่สามารถพบได้ในแหล่งน้ำตามธรรมชาติ
ปมเรือประมงไทยถูกจับกลางทะเลเกาะกง กองทัพเรือเร่งสอบเข้ม หากผิดจริงฟันไม่เลี้ยงถึงที่สุด





