วิธีเลิกกับแฟนแบบถาวร
โพสท์โดย กิตตินันท์
ถ้าเบื่อทะเลาะกับแฟนแล้วเลิกกันแล้วกลับมาดีกันแล้วเลิกกัน วนไปวนมาเป็นวงจรอุบาทว์ไม่รู้จบ อยากเอาไอ้อีนี้ออกไปจากชีวิตเสียทีให้สิ้นเรื่องจะได้มีแฟนใหม่ดีๆกับเค้ามั่ง ทำตามนี้
- ถามตัวเองให้แน่ใจว่าอยากเลิกจริงๆ ถ้ายังมีความรู้สึกให้คนๆนี้อยู่ เดี๋ยวก็กลับไปเข้าวงจรอุบาทว์ใหม่
- เขียนรายการสิ่งดีๆที่จะเกิดกับชีวิตถ้าเลิกกับไอ้อีคนนี้ เทียบกับถ้าต้องใช้ชีวิตที่เหลือกับมัน
- ตั้งเวลาเลิก อย่าเลิกเพราะอารมณ์ชั่ววูบ แล้วบอกอีกฝ่ายอ้อมให้เค้าเตรียมตัว เช่น ถ้าชั้นจ่ายค่าเช่าสิ้นเดือนนี้แล้วชั้นจะย้ายออกไปแล้วนะ หรือ ชั้นจะย้ายไปอยู่กับบิดามารดาของชั้น หรือ สิ้นเดือนนี้แกออกไปเลย
- อย่าทะเลาะ เพราะเด๋วก็ต้องไปจุ๊บกันเหมือนเดิม บอกไปว่าเลิก ไม่ต้องพูดมาก ไม่ต้องถาม ไม่ต้องเถียง จบ (ทำเลือดเย็นๆไว้)
- เมื่ออยู่ตัวคนเดียวแล้ว ก็เอาใจตัวเองหน่อย อยากทำอะไรก็ทำ เพราะไม่งั้นจะเบื่อแล้วโทรกลับไปหาไอ้อีคนนนอีก
- หาเพื่อนใหม่ ทำสิ่งที่ไม่เคยทำตอนอยู่กับไอ้อีคนนั้น
- เลิกติดต่อ ทำตัวหายสาปสูญ แม้ว่าจะเป็นเพื่อนกันอยู่ก็ตาม รอไปนานๆจนมีความสุขกับชีวิตใหม่ จนลืมมันไปแล้วค่อยติดต่อได้ ไม่งั้นมันกลับมาแน่
- อย่าคิดถึงความหลัง ถ้าเพื่อนพูดถึงไอ้อีคนนี้ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดีก็ตาม บอกให้มันหยุด ทิ้งรูป ของขวัญ ของกุ๊กกิ๊กทุกอย่างที่เกี่ยวกับแฟนเก่าให้หมด ใส่ชักโครก กดปุ่มล้างน้ำเลย
- เตรียมใจไว้ว่าแฟนเก่ามันอาจจะพูดไม่ดีเกี่ยวกับเราให้คนอื่นฟัง อย่าไปคิดมาก ถือเป็นเรื่องขำไปที่มันยังทำใจไม่ได้ที่ตอ้งเลิกกับคนสวย/หล่ออย่างเรา
- อย่าลืมว่าไอ้อีคนนี้มันไม่ใช่ คนที่ใช่ ทุกคนต้องเจอเหมือนกันหมด เป็นธรรมดาชีวิต ก็แค่เข้ากันไม่ได้ แล้วอย่าลืมทำตัวให้ดีๆสำหรับคนใหม่ที่ดีกว่าน่าตื่นเต้นกว่า เสียวกว่า
คำเตือน
ถ้าคุณแต่งงานกับคนที่ว่านี้อย่าลืมไปทำเรื่องหย่าให้ได้ซะก่อน คนแต่งงานแล้วไม่เลิกง่ายๆ ถ้าไอ้อีคนนี้เป็นคนขี้หึงหวง ชอบบงการ หรือเจ้าเล่ห์ เตรียมตัวพบกับเรื่องอุบาทว์ๆอย่างตามสืบ คอยวุ่ยวายกับชีวิตคุณ ป้องกันตัวเองให้ดี หนีไปไกลๆ
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
เผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?
"พลพล" เหวอ! "อ.เชน ยศชนัน" โผล่เซอร์ไพรส์ในรายการ "ร้องข้ามกำแพง"
เมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยา
งบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่น
เจาะลึกบริษัทญี่ปุ่นสั่ง "แบน AI" พนักงานใหม่! บทเรียนล้ำค่าเมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นดาบสองคม
คลายร้อนทะลุปรอท! “น้ำแข็งไส” ของหวานโบราณจากวัง สู่เมนูดับเดือดคู่คนไทย
ดราม่าฮ่องกง! สาวขับเบนซ์จอดแช่ "ป้ายรถเมล์" เมินเสียงแตร แถมชูนิ้วกลางท้าทายชาวเน็ต