หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จ๋ง! "ขวดน้ำกินได้" DIY ง่ายๆ ที่ควรลอง (คลิป)

โพสท์โดย I sea u

 

เจ๋ง! "ขวดน้ำกินได้" DIY ง่ายๆ ที่ควรลอง (คลิป)

3 นักเรียนจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้คิดบทความการวิจัยเรื่อง "ขวดน้ำกินได้" ที่ในตอนนี้ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง โดยเจ้า "ขวดน้ำกินได้" นี้ สามารถทำเองได้ง่ายๆ เราไปลองทำกันเลยดีกว่า

ส่วนประกอบที่จำเป็น
 


 

- 1 g of sodium alginate (สารที่สกัดมาจากสาหร่ายสีน้ำตาล)
- 5 g of food-grade calcium lactate (คือเกลือที่ใช้ในการทำชีส และหมากฝรั่ง)
- ชามใส่น้ำสำหรับ 1ถ้วยA bowl filled with 1 cup of drinking water
- ชามอีกใบใส่น้ำ 4 ถ้วยAnother bowl filled with 4 cups of water
- ชามอีก1 ใบสำหรับไว้ล้างขวดกินได้ Another bowl filled with water for rinsing off the “bottles”
- ที่ปั่นผสมอาหารแบบมือจับ (blender)
- ช้อบลึกๆแบบที่ไว้ตวง หรือตักของ

วิธีทำ

1.ใส่โซเดียม 1 กรัมลงในน้ำ 1 ถ้วย จากนั้นใช้เครื่องปั่นผสมให้สัดส่วนเข้ากัน โดยตอนที่ปั่นจะมีฟองอากาศนิดหน่อย

2.ใส่แคลเยม 5 กรัม ลงในน้ำ 4 แก้ว แล้วใช้ช้อนคน

3.ตักโซเดียมบางส่วนขึ้นโดยใช้ช้อนลึก คุณต้องระมัดระวังไม่ให้โซเดียมอัลจิเนตตกลงไปในแคลเซียมแลคเตท ทำซ้ำๆ กับโซเดียมอัลจิเนตที่เหลืออยู่ 

4.พักฟองโซเดียมทิ้งไว้ 3 นาที

5.หลังจากครบ 3 นาที ก็จะได้ "ขวดน้ำกินได้" อย่างที่ต้องการ

 

 

 

ข้อมูลจาก inhabitat & iurban

 
ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: I sea u
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยเจาะลึกความแปลกประหลาดทางภูมิศาสตร์ที่โลกต้องทึ่งย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ความเชื่อโบราณ "อาถรรพ์นางตานี"ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
ตั้งกระทู้ใหม่