หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 สิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรทำในประเทศญี่ปุ่น

โพสท์โดย I sea u

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนใฝ่ฝันอยากที่จะไปเยือนสักครั้ง เพราะไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วัฒนะธรรม หรือแม้แต่เทคโนโลยี รวมไปถึงแฟชั่น ของญี่ปุ่นล้วนแต่มีความน่าสนใจทั้งนั้น

ญี่ปุ่น” เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ที่โดนเด่น และยังเป็นเมืองที่มีการเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็วในทุกๆด้าน มาคราวนี้ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ห้ามพลาดข้อมูลนี้เด็ดขาด...เพราะจะช่วยให้คุณไม่ถูกมองอย่างแปลกๆในสายตาชาวญี่ปุ่นครับ

9 สิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรทำในประเทศญี่ปุ่น


ผมมี 9 สิ่งที่ไม่ควรทำในประเทศญี่ปุ่น มาฝาก...งั้นตามไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับคำสัญญา คำชักชวน หรือการนัดหมายเป็นอย่างมาก ถ้าหากคุณพูดแล้วหรือสัญญาไปแล้วก็ต้องทำตามสัญญาหรือนัดหมาดนั้นด้วย ถ้าไปเที่ยวแล้วนัดหมายกับใครไว้ที่นั้นก็อย่าลืมนัดนะครับ

2. กลายเป็นวัฒนธรรมอีกอย่างไปแล้วสำหรับการเดิน คนญี่ปุ่นจะชอบเดินมากๆ เพราะฉะนั้นเวลาจะไปเที่ยวที่ไหนก็เดินไปจะดีกว่า (เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม) ที่สำคัญมิสเตอร์แท๊กซี่จะสตร์ทที่ 500 เยน แพงมาก

3. การจะออกไปเที่ยวที่ไหนต้องฟังพยากรณ์อากาศด้วยนะครับ เพราะที่ญี่ปุ่นเค้าพยากรณ์แม่นมากๆ ถ้าวันไหนเค้าบอกว่าจะมีฝนก็พกร่มไปด้วยก็ดีนะครับ ถ้าไม่มีหาซื้อตามร้าน ร้าน 100 เยนได้ ถ้าไปพักที่ Guesthouse ก็หยิบที่นั้นไปใช้ได้แล้วก็เอากลัมาคืนด้วยนะครับ แต่อย่าทำหายหรือไม่คืนนะครับ เดียวจะโดนตำหนิได้

4. เวลาจะใช้บันไดเลื่อนระหว่างทางไปรถไฟฟ้า ก็ให้ดูด้วยนะครับว่าเค้าขึ้นกันฝั่งไหน ชิดซ้ายหรือชิดขวา แต่ละที่ก็จะแตกต่างกันด้วย คนที่นี้เค้าเร่งรีบและเวลาของเค้ามีค่าเสมอ

5. เพื่อใครที่ต้องการแวะเข้าซุปเปอร์มาเก็ต เห็นมาที่โตเกียวคือหลังทุ่มครึ่งคนจะเยอะมากเพราะเค้ามีลดครึ่งราคา และที่สำคัญเราต้องเตรียมถุงไปด้วยนะครับ เพราะแคชเชียร์จะถามว่า “ต้องการถุงหิ้วด้วยหรือเปล่า” ถ้าไม่ได้เอามาก็ต้องเสียเพิ่ม 5 เยน

6. เวลาไปเที่ยวสวนสนุกที่ญี่ปุ่น เตรียมได้เลยว่าคนจะเยอะแบบสุดๆ แนะนำว่าถ้าซื้อบัตรแล้วเงินยังเหลือพอ เจียดไปซื้อตั๋วแบบพิเศษจะดีกว่าเพราะคุณจะได้ไม่ต้องรอคิวนานๆ (รอไปรอมาเลยไป 45 นาทีเลยนะ) จะเสียเวลาไปเที่ยวต่อที่อื่นๆด้วย

7. เที่ยวมาทั้งวันเพื่อใครหิวแล้วจะแวะทานอาหาร แนะนำว่าวัฒนะธรรมของชาวญี่ปุ่นคือต้องทานอาหารให้หมดนั้นหมายถึงเรารู้คุณค่าของอาหาร ที่สำคัญชาวญี่ปุ่นยังถึงเป็นโชครางว่าถ้าทานไม่หมด “อาจมีโชคร้ายตามมา” อีกอย่างที่สำคัญถ้าได้นั่งรวมโต๊ะกับชาวญี่ปุ่น อย่าใช้ตะเกียบเขี่ยเลือกอาหารเพราะจะเป็นการเสียมารยาทมาก

8. บ้านเมืองญี่ปุ่นจะดูสะอาดตามาก เพราะเค้ามีระเบียบวินัยในการทิ้งขยะ สำหรับนักท่องเที่ยวเค้าจะมีขยะแยกไว้ให้โดยที่ไม่ต้องแยกประเภทของขยะ

9. อันนี้แล้วแต่นะครับ ...เวลาออกจากที่พักต้องแต่งหน้า เพราะถ้าไม่แต่งหน้าคนญี่ปุ่นจะถือว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะเจอใคร และการไม่แต่งหน้าคนญี่ปุ่นจะดูว่าคุณเหมือนเพิ่งตื่นนอนด้วย  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: I sea u
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”
ตั้งกระทู้ใหม่