หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิทานโกหก ค้นพบความสนุก (คลายเครียด)

เนื้อหาโดย แสงดาว

นิทานโกหก เป็นการแต่งนิทานที่มีแต่คำโกหก ไม่มีสาระ แต่งขึ้นมาให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยได้อ่านเพื่อสร้างความบันเทิงเท่านั้น ใครต้องการสาระให้ไปหาที่ห้องสมุดนะค่ะ

          กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วนานมากจนแทบจะจำไม่ได้... เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานนี้มีนายพรานหลายคนหลงป่าอยู่คนเดียวอย่างเดียวดาย นายพรานคนนี้เป็นคนขี้แหล่ที่น่าตาดูดีที่สุด นายพรานเป็นคนมีรูปร่างสูงเหมือนคนแคระ ผอมเหมือนหมู และหัวล้านดกดำเงางาม นายพรานหลงทางอยู่ในป่าลึกที่มีตึกรามบ้านช่องมากมาย อยู่มาวันหนึ่งนายพรานได้พบกับม้าดำตัวสีขาว นายพรานจึงจับม้าขาวตัวสีดำนั้นเอาไว้เพื่อใช้เป็นพาหนะ นายพรานกระโดดขึ้นขี่ม้า ม้าวิ่งลุยโคลนฝุ่นตลบน้ำครึ่งแข้ง เมื่อเดินทางมาได้ระยะหนึ่งก็มาพบกับจระเข้ตัวหนึ่งนอนอยู่บนต้นไม้ 2 ต้น นายพรานไม่รอช้ารีบชักปืนสั้นยาว 9 ศอกออกมาป้องกันตัว นายพรานยิงออกไปหนึ่งนัดเสียงดัง “ปัง ปัง ปัง ปัง ปัง !!” กระสุนเจาะเข้ากะโหลกแต่ไม่ทะลุหนังของจระเข้ จระเข้ล่วงหล่นลงมาจากต้นไม้นอนตายตาปริบ ๆ หลับสนิทไปเลย จากนั้นนายพรานก็นำเนื้อที่เป็นกระดูกของจระเข้ มาย่างไฟในหม้อที่ต้มน้ำเดือดแล้ว เพื่อทำเป็นอาหารเย็นไว้กินตอนเช้า เมื่อถึงตอนเช้าวันต่อมานายพรานก็กินอาหารเย็นที่เตรียมไว้แล้วออกเดินทางต่อ นายพรานขี่ม้าวิ่งลุยน้ำที่สูงท่วมหัวจนทำให้กางเกงของนายพรานเปียกแฉะ ไม่นานจากนั้นนายพรานได้ยินเสียงเรือดำน้ำกู้ชีพที่บินสำรวจอยู่บนท้องฟ้า นายพรานตะโกนเสียงเบา ๆ ว่า “ช่วยด้วย ช่วยผมด้วย” เรือดำน้ำกู้ชีพได้ยินเสียงนายพรานร้องขอความช่วยเหลือแว่ว ๆ เต็มสองรูหู จึงหย่อนบันไดเลื่อนลงมาให้ นายพรานรีบปีนบันไดเลื่อนขึ้นไปด้วยความสบายอย่างทุลักทุเล ในที่สุดนายพรานก็รอดชีวิตจากการหลงป่าและได้ตื่นจากความฝันเสียที 

เนื้อหาโดย: แสงดาว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แสงดาว's profile


โพสท์โดย: แสงดาว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกไข่ต้มสีชมพู! สัญญาณอันตรายจากแบคทีเรียที่ต้องรีบทิ้ง ผู้เชี่ยวชาญเตือนเสี่ยงติดเชื้อรุนแรงหากบริโภคระทึกอันดามัน! สปีดโบ๊ตพุ่งชนเรือประมงใกล้เกาะพีพี เจ็บระนาว 12 ราย เร่งช่วย นทท. กว่าครึ่งร้อยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดโลก 10 อาชีพ "มนุษย์เงินล้าน" ยุคดิจิทัล (ที่ไม่ใช่แค่วิศวะ!) รายได้พุ่ง 3-5 ล้านบาท/ปี...มาดูเทรนด์โลก แล้วย้อนดูไทย เราอยู่ตรงไหนกัน?ทำไมแมวถึงกัดและข่วน วิธีฝึกให้แมวเลิกกัดเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่