ขอชื่นชมวินมอเตอร์ไซต์ ณ BTS บางหว้าครับ
สวัสดีครับ
วันนี้มีเรื่องราวอยากจะแชร์ให้กับทุกท่านครับ เนื่องด้วยเมื่อวานนี้ หลังจากที่ผมเดินทางกลับจากที่ทำงาน ผมก็ใช้บริการ BTS มาลงสถานีบางหว้า หลังจากลงมาจากสถานีผมก็เรียกวินมอเตอร์ไซต์ตามปกติครับ นั่งมาจนถึงบ้าน ผมก็จ่ายเงินยื่นแบงค์ 50 ไป ปกติมา 40 บาท แต่วินคนนี้บอกว่า 60 ผมก็ตกใจ เฮ้ย อะไรกัน เมื่อวานยังนั่งมา 40 อยู่เลย ก็บอกเค้าไปนะ ว่าปกติผมมา 40 เองนะ เค้าก็บอกว่า ปกติเค้าวิ่งมาอีกทางไกลกว่านี้ยัง 60 เลย ผมก็อะ ช่างมัน 20 บาทก็จ่ายไป ไม่ได้คิดอะไร
พอมาวันนี้กลับถึงบ้าน คุณพ่อผมก็ยื่นกระดาษในรูปให้ดู ใจความคือ เค้าเพิ่งมาขับได้ 2 วันเลยไม่รู้เรื่องราคาค่าโดยสาร พอวันนี้เลิกงานปุ้บ เค้าก็เลยรีบเอาเงินมาคืนผมที่บ้าน เพราะเค้าบอกว่ารู้สึกไม่สบายใจ พร้อมทั้งขอโทษผมด้วย คือแว่บแรกที่ผมคิดเลยนะ คนแบบนี้ก็มีด้วยเว้ย
เพราะปกติมันคงเป็นเรื่องที่ผ่านแล้วผ่านเลย วินคนนี้อาจจะแค่กลับไปเช็คราคากับวินคนอื่นแล้ววันหลังก็เก็บ 40 บาทตามเดิมไปก็ได้ แต่วินคนนี้ไม่ทำแบบนั้น คนที่ซื่อสัตย์แบบนี้ ผมต้องขอชมเชยจริงๆ ครับ เงินแค่ 20 บาทมันไม่เยอะหรอกครับ แต่การที่วินคนนี้เอามาคืนผมเพราะรู้สึกผิดเนี่ย มันทำให้ผมรู้ว่า คนดีๆ ยังมีในสังคมอีกเยอะมาก และคนที่ซื่อสัตย์ สุจริตก็ยังมีอยู่ เช่นวินคนนี้เป็นต้น
หากใครมาใช้บริการวินมอเตอร์ไซต์ที่สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า ก็อย่าลืมมาใช้บริการวินคนนี้นะครับ ลักษณะท่าทางคือ ใส่แว่น ยังหนุ่ม และมอไซต์จะมีกล่องใส่ของสีดำติดอยู่ข้างหลังรถครับ ขอโทษที่ไม่ได้มองเลขวินบนเสื้อมา เพราะไม่คิดว่าจะเจอคนแบบนี้
เราควรเชิดชูคนดีให้มากเข้าไว้ เพื่อที่เค้าจะได้เป็นแบบอย่างให้ผู้อื่นทำดีตามไปด้วย ช่วยกันแชร์หน่อยนะครับ คนดีๆ แบบนี้เราต้องสนับสนุนครับ
ขอบคุณที่อ่านกันครับ
จากกระทู้พันทิพ http://pantip.com/topic/31521205 โดยคุณ Ongsama
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
ความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้ว
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
เส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
"เสือตกถังพลังเงินดี" งวด 1 มีนาคม 2569
ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
เด็ก 2 ขวบถูกงูรัดแขน เด็กเลยกัดงูตายคาปาก
เลขเด็ด อาจารย์ดุ่ย ภรัญฯ งวด 1/3/69
เลขาฯกฤษฎีกาเปิดทางยกเลิก MOU 44 แต่เตือนต้องไม่ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ – ปมบัตรเลือกตั้ง QR Code โยนศาลชี้ขาด



