หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนอดีต กับภาพประเทศไทยในวันวาน

โพสท์โดย

 

 

 

ภาพประวัติศาสตร์ Adolf Hitler ต้อนรับพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๗ เมื่อเสด็จประพาสยุโรป ๖ กรกฎาคม ๒๔๗๗

 

 

วัดอรุณ ปี 1968

 

เด็กปั้มในอดีต (เด็กจริงๆ)

 

ใครเกิดทันรถขายผลไม้ดองแบบนี้มั้ง (สมัยผมเด็กๆเหมือนจะเคยเห็นนะ)

 

ชีวิตชาวสยาม..ที่ริมคลอง ปี 1950

 

ภาพการใช้ชีวิตริมคลองของคนสมัยก่อน ที่คลองรังสิต ปทุมธานี....ภาพปี 1899

 

ถนนที่ริมหาดป่าตอง ปี 1970....ไม่มีร้านค้าใดๆ ทั้งสิ้น มีแต่ภาพวิถีชีวิตของชาวบ้า

 

His children observe as King Chulalongkorn sits for portraits, 1890 .....ภาพประวัตฺิศาสตร์ที่หาดูได้ยากมากอีกภาพหนึ่ง..คงไม่ต้องบรรยาย

 

Pattaya's Walking Street 1980 ภาพถนนคนเดิน พัทยา ปี 1980

 

The 1950 version of Bangkok's annual flooding...น้ำท่วมกรุงเทพ ปี 1950

 

ภาพ.น้ำท่วมกรุงเทพ ปี 1950 ย่านถนนพลับพลาชัย ..เช่นกัน

 

The 1966 Hat Yai flood...น้ำท่วมหาดใหญ่ ปี 1966

 

1930 market scene...ภาพเก่า กาดหลวง ในตัวเมืองเชียงใหม่ ภาพปี 1930 (พ.ศ. 2473) ในยุคที่ใช้รถจักรไอน้ำฮาโนแมก และสวิสคอนโซลิเดต ทำขบวนรถด่วนสายเหนือ (แก้ไขโดย Moderator Wiz)

 

A day in the life1933 Chinatown Market...ภาพการค้าขาย ของผู้คนแถวย่านเยาวราช ปี 1933

 

1960 SIAM family...ภาพการร่วมสำรับกับข้าวกัน(เปิบข้าว) ของคนไทยในยุค ปี 1960

 

The proverbial beauty contest of CM's Winter Fair, 1965....ภาพการประกวดสาวงามเชียงใหม่ ในปี 1965 ...(ในภาพคงจะหนาวมากๆถึงขนาดต้องพึ่งเจ้าเตาอั้งโล่)

 

1912 Kamphaeng Phet....ภาพชาวบ้านกำลังหีบอ้อย(คั้นเอาน้ำตาลจากอ้อย) โดยใช้แรงควายแบบโบราณ ภาพในปี 1912

เพิ่มเติม**ให้ควายที่ใส่แอก วิ่งวนรอบ เครื่องหีบอ้อยเพื่อเป็นตัวขับลูกกลิ้งหีบอ้อยให้จัดการคั้นเอาน้ำอ้อยไปทำน้ำตาลหนะครับ (โดย Moderator Wiz)

 

view of how Rangsit-BKK appeared. in1866 สภาพของทุ่งรังสิตในสมัยอดีต ปี 1866

 

พิธีการโล้ชิงช้า

 

1954 Chiang Mai Songkran....สงกรานต์...สาดน้ำกันชุ่มฉ่ำมาตั้งแต่สมัยโบราณ ..ภาพปี 1954

 

Departure doors ticket-check at Don Muang Airport 1965...ภาพการเช็คตั๋วขาออกของผู้โดยสารในอดีตของสนามบินดอนเมือง ปี 1965

 

ครั้งหนึ่ง...ประเทศไทยเคยมีสายการบิน พาณิชย์ที่ชื่อว่า แอร์สยาม

 

1896 Bangkok street scene.....ภาพเมื่อแรกสร้างถนนเส้นแรกๆ ของสยาม...ในภาพน่าจะเป็น ถนนเจริญกรุง บ้านเรือนบางหลังยังเห็นมุงหลังคาจากอยู่เลย...

 

Street Market, Siam, 1956...ภาพบรรยากาศการจับจ่ายซื้อขายกัน ที่ ตลาดแห่งหนึ่ง ย่านชานพระนคร...ในปี 1956 ...น่าไปเดินดูของจริงๆ

 

Thai hair style chart for 1958 ภาพแบบทรงผมของสุภาพบุรุษ ในปี 2501

 

 

ภาพการเสด็จประพาสต้นของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อ พ.ศ. 2443 แถวอยุธยา บางปะอิน....พระองค์ทรงสมถะและเรียบง่ายมาก..

 

อยากเห็นเมืองไทยเหมือนในอดีต อยากเห็นคนไทยเหมือนในอดีต อยากเห็นความสงบสุขเหมือนในอดีต

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายตัวดำ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 12,689 ครั้ง
โพสท์โดย นายตัวดำ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
160 VOTES (4/5 จาก 40 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ความเชื่อผิด ๆ เรื่องชาร์จแบตมือถือ ที่หลายคนยังเข้าใจคลาดเคลื่อนที่มาและความสําคัญประวัติศาตร์คลองแสนแสบสายน้ําเส้นเลือดใหญ่คนเมืองมารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่าย108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงทำไมช่องประตูตู้เย็นควรเก็บเครื่องปรุง ไม่ใช่นมหรืออาหารสดเหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาท4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดก่อนเป็นสีน้ำเงิน ตู้ไปรษณีย์สหรัฐฯ เคยใช้สีอะไรมาแล้วบ้าง?10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทยนอนชดเชยวันหยุด ช่วยลดอาการอดนอนได้แค่ไหนเปิดประวัติหน้าที่อันตรายของเพื่อนเจ้าบ่าวในสมัยโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่