ไข่เจียววุ้นเส้น ทำง่ายเหมาะสำหรับคนทานมังสวิรัติ
พูดถึงไข่เจียวหลายๆ ท่านก็คงมีสูตรเฉพาะ ทำกินกันง่ายๆ เมนูไข่เจียวใส่อะไรก็อร่อย เช่น ไข่เจียวเห็ดหอม ไข่เจียวใส่ผัก ไข่เจียวใส่เต้าหู้ หรือแม้แต่ไข่เจียวที่ไม่ใส่อะไรเลยก็ยังอร่อย สำหรับท่านที่เป็นมังสวิรัติที่ทานทั้งไข่และนม สามารถเอาเมนูนี้ไปประยุกต์ทานกันแก้เบื่อค่ะ ถ้านึกไม่ออกว่าไข่เจียวจะใส่อะไรดี? วันนี้แอดมินหลิงมีสูตร ไข่เจียววุ้นเส้น มาลองทำกันดูนะคะ
เครื่องปรุงก็มี : ไข่ไก่ วุ้นเส้น และผักชี
วิธีทำ
1. ใส่ทุกอย่างลงในชามผสมก่อนค่ะ
2. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองแล้วคนให้เข้ากัน
3. เตรียมน้ำมันสำหรับทอดให้ร้อนโดยใช้ไฟปานกลาง แล้วใส่ไข่ที่ผสมแล้วลงไป
4. เกลี่ยให้วุ้นเส้นกระจายทั่วๆ รอให้ไข่ด้านล่างสุกเหลืองก่อนค่อยกลับด้านล่างขึ้นมา
5. ทอดใช้ไฟปานกลางให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน..ก็จะได้ไข่เจียววุ้นเส้นจานอร่อยแล้วค่ะ
* * ทานกับซอสพริกก็จะยิ่งอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ * *
ขอบคุณสูตรจาก http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/08/blog-post_13.html