สูตร"ไก่ต้มเค็ม" ในตำนาน ของ "เล็ก คาราบาว" วางช้อนไม่ลง!!
ใครจะจะอดใจไหวกับ "ไก่ต้มเค็ม" เมนูเลื่องชื่อของพ่อครัวหัวป่าก์
ปรีชา ชนะภัย หรือที่รู้จักกันดีในนาม "เล็ก คาราบาว"
ไก่เนื้อแน่น หอมเครื่องเทศ เผ็ด เค็ม จัดจ้านแบบรสชาติไทยแท้
เข้ากับข้าวสวยร้อนๆจนวางช้อนไม่ลง
ใครอยากสัมผัสรสชาติสไตล์ร็อค แอนด์ โรล์ ของพี่เล็ก หาทานกันได้ที่เที่ยวบินของ Air Asia
เพราะไก่ต้มเค็มในตำนานเนี่ย ได้ขึ้นไปเป็นเมนูแนะนำบนแอร์เอชียเป็นที่เรียบร้อย
ดูเมนูอื่นๆจากแอร์เอเชีย http://www.airasia.com/th/th/inflight-comforts/hot-meals.page
ส่วนผสม
------------------
- เนื้อไก่
- น้ำซุปไก่สูตรพิเศษ
- หอมแดง
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- พริกไทย
- พริกขี้หนู
- ข้าวหอมมะลิ
วิธีทำ
------------------
1. ตำพริกไทย หอมแดง (ใส่เยอะๆ) พริกขี้หนูเข้าด้วยกัน
2. เอาเครื่องลงคลุกกับเนื้อไก่ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำปลา ปรุงให้รสเค็มนำ
3. ต้มแบบเติมน้ำพอขลุกขลิกในหม้อประมาณ 1/2 ชม.
4. ตักเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ